ทาร์ตทุเรียน
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
ทนต่อคิวร้านดังไม่ไหว? มาทำ “ทาร์ตทุเรียน” เองกันเถอะ! สูตรนี้จากเชฟเอ็ม เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำ
อร่อยฟินเต็มคำ ทาร์ตกรุบกรอบ หอมเนย เต็มไปด้วยเนื้อทุเรียนหวานฉ่ำ
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 250 กรัม
• ผงอัลมอนด์ 100 กรัม
• เนยจืด 200 กรัม
• ไอซิ่ง 100 กรัม
• เกลือ 1/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
ส่วนผสมคัสตาร์ดครีมทุเรียน
• แป้งกวนไส้ ตราดาว 25 กรัม
• วิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด) 300 กรัม
• นมสด 200 กรัม
• น้ำตาล 15 กรัม
• เนื้อทุเรียน(บด) 100 กรัม
ขั้นตอนการทำแป้งทาร์ต
• ตีเนย ไอซิ่ง เกลือ ให้ขึ้นฟู
• ใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
• ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงอัลมอนด์ ผสมให้เข้ากัน
• กรุลงพิมพ์ นำเข้าอบ อุณหภูมิ 180 °C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก
ขั้นตอนการทำคัสตาร์ดครีมทุเรียน
• นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน
• คนให้ส่วนผสมเดือด พักให้เย็น ผสมกับวิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด)
ขั้นตอนการประกอบทาร์ตทุเรียน
• นำฐานทาร์ตที่อบแล้ว มาบีบด้วยคัสตาร์ดครีมทุเรียน และตกแต่งด้วยทุเรียนหั่นชิ้นให้สวยงาม
ส่วนผสมทาร์ตทุเรียน
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 250 กรัม
• ผงอัลมอนด์ 100 กรัม
• เนยจืด 200 กรัม
• ไอซิ่ง 100 กรัม
• เกลือ 1/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
ส่วนผสมคัสตาร์ดครีมทุเรียน
• แป้งกวนไส้ ตราดาว 25 กรัม
• วิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด) 300 กรัม
• นมสด 200 กรัม
• น้ำตาล 15 กรัม
• เนื้อทุเรียน(บด) 100 กรัม
ขั้นตอนการทำทาร์ตทุเรียน
ขั้นตอนการทำแป้งทาร์ต
• ตีเนย ไอซิ่ง เกลือ ให้ขึ้นฟู
• ใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
• ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงอัลมอนด์ ผสมให้เข้ากัน
• กรุลงพิมพ์ นำเข้าอบ อุณหภูมิ 180 °C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก
ขั้นตอนการทำคัสตาร์ดครีมทุเรียน
• นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน
• คนให้ส่วนผสมเดือด พักให้เย็น ผสมกับวิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด)
ขั้นตอนการประกอบทาร์ตทุเรียน
• นำฐานทาร์ตที่อบแล้ว มาบีบด้วยคัสตาร์ดครีมทุเรียน และตกแต่งด้วยทุเรียนหั่นชิ้นให้สวยงาม
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ