กลับ
ทาร์ตทุเรียน แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว แป้งกวนไส้ ตราดาว ยูเอฟเอ็ม ผงวิปป์ครีมมิกซ์

ทาร์ตทุเรียน

 

ทนต่อคิวร้านดังไม่ไหว? มาทำ “ทาร์ตทุเรียน” เองกันเถอะ! สูตรนี้จากเชฟเอ็ม เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำ
อร่อยฟินเต็มคำ ทาร์ตกรุบกรอบ หอมเนย เต็มไปด้วยเนื้อทุเรียนหวานฉ่ำ

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมทาร์ตทุเรียน ขั้นตอนการทำทาร์ตทุเรียน

ส่วนผสมแป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 250 กรัม
• ผงอัลมอนด์ 100 กรัม
• เนยจืด 200 กรัม
• ไอซิ่ง 100 กรัม
• เกลือ 1/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง

ส่วนผสมคัสตาร์ดครีมทุเรียน
แป้งกวนไส้ ตราดาว 25 กรัม
วิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด) 300 กรัม
• นมสด 200 กรัม
• น้ำตาล 15 กรัม
• เนื้อทุเรียน(บด) 100 กรัม

ขั้นตอนการทำแป้งทาร์ต
• ตีเนย ไอซิ่ง เกลือ ให้ขึ้นฟู
• ใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
• ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงอัลมอนด์ ผสมให้เข้ากัน
• กรุลงพิมพ์ นำเข้าอบ อุณหภูมิ 180 °C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก

ขั้นตอนการทำคัสตาร์ดครีมทุเรียน
• นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน
• คนให้ส่วนผสมเดือด พักให้เย็น ผสมกับวิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด)

ขั้นตอนการประกอบทาร์ตทุเรียน
• นำฐานทาร์ตที่อบแล้ว มาบีบด้วยคัสตาร์ดครีมทุเรียน และตกแต่งด้วยทุเรียนหั่นชิ้นให้สวยงาม

ส่วนผสมทาร์ตทุเรียน

ส่วนผสมแป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 250 กรัม
• ผงอัลมอนด์ 100 กรัม
• เนยจืด 200 กรัม
• ไอซิ่ง 100 กรัม
• เกลือ 1/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง

ส่วนผสมคัสตาร์ดครีมทุเรียน
แป้งกวนไส้ ตราดาว 25 กรัม
วิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด) 300 กรัม
• นมสด 200 กรัม
• น้ำตาล 15 กรัม
• เนื้อทุเรียน(บด) 100 กรัม

ขั้นตอนการทำทาร์ตทุเรียน

ขั้นตอนการทำแป้งทาร์ต
• ตีเนย ไอซิ่ง เกลือ ให้ขึ้นฟู
• ใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
• ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงอัลมอนด์ ผสมให้เข้ากัน
• กรุลงพิมพ์ นำเข้าอบ อุณหภูมิ 180 °C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก

ขั้นตอนการทำคัสตาร์ดครีมทุเรียน
• นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน
• คนให้ส่วนผสมเดือด พักให้เย็น ผสมกับวิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด)

ขั้นตอนการประกอบทาร์ตทุเรียน
• นำฐานทาร์ตที่อบแล้ว มาบีบด้วยคัสตาร์ดครีมทุเรียน และตกแต่งด้วยทุเรียนหั่นชิ้นให้สวยงาม

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร