กลับ
ทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช” สปีแนชคีช ทาร์ต

ทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช”

 

ทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช” เป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย ทั้งยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากผักโขม ไข่ และชีส ทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช”สามารถรับประทานได้ทันที หรือจะรับประทานร่วมกับอาหารอื่นๆ เช่น ขนมปัง ผักสลัด หรือผลไม้ก็ได้ โดยทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช” เป็นเมนูอาหารประเภทอบ มีลักษณะคล้ายกับทาร์ต มีฐานเป็นแป้งพายและไส้เป็นไข่ นม ชีส และผักโขม หรือจะไม่ใส่ชีสก็ได้

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช” ขั้นตอนการทำทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช”

ส่วนผสมทาร์ตผักโขม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 175 กรัม
เนยสดแช่เย็น 65 กรัม
ผักโขมปั่น 30 กรัม
น้ำ 40 กรัม

ส่วนผสมไส้ผักโขม
เนยสด 25 กรัม
หัวหอมใหญ่สับ 25 กรัม
กระเทียมสับ 10 กรัม
ผักโขมหั่น 200 กรัม
แฮมหั่นเป็นเส้นเล็กๆ 100 กรัม
เกลือ 2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ยู-วิพพ์ ผงวิปป์ครีมมิกซ์ ชนิดจืด 40 กรัม
นมสด 110 กรัม
ไข่ไก่คนเข้ากัน 100 กรัม

วิธีทำทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช”
1.ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า พักไว้
2.ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วต่ำจนอ่อนตัว เติมแป้งใช้ความเร็วต่ำ ตีจนเป็นเม็ดร่วนๆ
3.เติมผักโขมปั่น และน้ำ ผสมจนรวมตัวเป็นก้อน พักไว้ประมาณ 30 นาที
4.แบ่งแป้งเป็น 2 ส่วน คลึงแป้งเป็นแผ่นกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 ซม. ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว พักแป้งไว้ 1 ชม. ในตู้เย็น
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400° ฟ (200° ซ) ประมาณ 10-15 นาที หรือจนส่วนผสมแห้งเล็กน้อย
6.นำออกจากเตา ใส่ไส้ผักโขม แต่งหน้าให้สวยงาม
7.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400° ฟ (200° ซ) ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุก

วิธีทำไส้ผักโขม
1.นำเนยสดใส่กระทะขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่หัวหอมใหญ่สับ และกระเทียมสับ ผัดพอสุกเติมผักโขมผัดพอสุก เติมแฮมผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำป่น
2.ละลายยู-วิพพ์ ผงวิปป์ครีมมิกซ์ ชนิดจืดกับนมสดพอข้น เติมลงในส่วนผสม คนพอส่วนผสมเข้ากัน พักจนอุ่น
3.เติมไข่ไก่คนพอเข้ากัน ตักใส่จาน

จำนวนขนมที่ได้
สปีแนชคีช จำนวน 2 จาน

ส่วนผสมทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช”

ส่วนผสมทาร์ตผักโขม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 175 กรัม
เนยสดแช่เย็น 65 กรัม
ผักโขมปั่น 30 กรัม
น้ำ 40 กรัม

ส่วนผสมไส้ผักโขม
เนยสด 25 กรัม
หัวหอมใหญ่สับ 25 กรัม
กระเทียมสับ 10 กรัม
ผักโขมหั่น 200 กรัม
แฮมหั่นเป็นเส้นเล็กๆ 100 กรัม
เกลือ 2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ยู-วิพพ์ ผงวิปป์ครีมมิกซ์ ชนิดจืด 40 กรัม
นมสด 110 กรัม
ไข่ไก่คนเข้ากัน 100 กรัม

ขั้นตอนการทำทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช”

วิธีทำทาร์ตผักโขม “สปีแนชคีช”
1.ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า พักไว้
2.ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วต่ำจนอ่อนตัว เติมแป้งใช้ความเร็วต่ำ ตีจนเป็นเม็ดร่วนๆ
3.เติมผักโขมปั่น และน้ำ ผสมจนรวมตัวเป็นก้อน พักไว้ประมาณ 30 นาที
4.แบ่งแป้งเป็น 2 ส่วน คลึงแป้งเป็นแผ่นกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 ซม. ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว พักแป้งไว้ 1 ชม. ในตู้เย็น
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400° ฟ (200° ซ) ประมาณ 10-15 นาที หรือจนส่วนผสมแห้งเล็กน้อย
6.นำออกจากเตา ใส่ไส้ผักโขม แต่งหน้าให้สวยงาม
7.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400° ฟ (200° ซ) ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุก

วิธีทำไส้ผักโขม
1.นำเนยสดใส่กระทะขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่หัวหอมใหญ่สับ และกระเทียมสับ ผัดพอสุกเติมผักโขมผัดพอสุก เติมแฮมผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำป่น
2.ละลายยู-วิพพ์ ผงวิปป์ครีมมิกซ์ ชนิดจืดกับนมสดพอข้น เติมลงในส่วนผสม คนพอส่วนผสมเข้ากัน พักจนอุ่น
3.เติมไข่ไก่คนพอเข้ากัน ตักใส่จาน

จำนวนขนมที่ได้
สปีแนชคีช จำนวน 2 จาน

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ