กลับ
ขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด ขนมปัง

ขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด

 

ขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด เป็นขนมปังรสชาติหวานหอมของแป้งขนมปัง เนื้อคัสตาร์ดเนียนนุ่ม และความเปรี้ยวอมหวานของบลูเบอร์รี่ เข้ากันได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับเป็นของว่างหรืออาหารเช้า ขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด เป็นขนมปังที่อร่อย เหมาะสำหรับทำทานเองที่บ้านหรือเป็นของฝาก รับรองว่าถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด ยังเป็นขนมปังที่มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยแป้งขนมปังเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญ ไส้คัสตาร์ดเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และบลูเบอร์รี่เป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย รับประทานแล้วอิ่มท้อง มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ดังนั้น ขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมปังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เหมาะสำหรับรับประทานเป็นของว่างหรืออาหารเช้า รับรองว่าถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด ขั้นตอนการทำขนมปังเบคอนการ์ตูน

ส่วนผสมขนมปัง
แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) 400 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 100 กรัม
ยีสต์อีเกิล สีทอง (ยีสต์หวาน) ชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ
นมผง 10 กรัม
วานิลลาผง 1 ช้อนชา
น้ำ 225 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 8 กรัม
เนยสด 75 กรัม
ยูเอฟเอ็ม เอสพี 2 ช้อนโต๊ะ
บลูเบอรี่กวน 65 กรัม
สีผสมอาหารสีม่วง พอประมาณ

ส่วนผสมไส้คัสตาร์ด
ผงคัสตาร์ดครีม ตราดาว 55 กรัม
นมสด 185 กรัม
เนยสด 50 กรัม

ส่วนผสมหน้าขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด
แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 125 กรัม
นมผง 30 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดแช่เย็น 50 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 1 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด
1.ผสมแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า และ ยีสต์หวานชนิดผง ลงในอ่างผสม แล้วร่อนนมผงและกลิ่นวานิลลาผงตามลงไป ใช้หัวตีรูปตะขอ ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากันดี
2.ผสมน้ำ ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือ ให้เข้ากัน เทลงไปในส่วนผสมแป้งผสมต่อจนเข้ากันดี ใส่เนยสดและยูเอฟเอ็ม เอสพี จากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง นวดจนเนียน
3.ใส่บลูเบอรี่กวนและสีม่วงลงไป ผสมให้เข้ากัน นำไปหมักไว้จนขึ้นสองเท่า
4.ตัดน้ำหนักแป้งก้อนละ 100 กรัม คลึงกลม พักไว้ 5-10 นาที นำแต่ละก้อนมาห่อไส้คัสตาร์ด เก็บตะเข็บให้สนิท คลึงให้มีลักษณะเป็นรูปทรงวงรีวางในถาด ทาไขมันบางๆ นำไปหมักจนขึ้นสองเท่า ทาหน้าด้วยไข่เจือน้ำแล้วโรยด้วยส่วนผสมหน้า จากนั้นนำเข้าอบอุณหภูมิ 180°ซ (350°ฟ) เวลา 20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก

วิธีทำไส้คัสตาร์ด
ผสมผงคัสตาร์ดครีม ตราดาว และนมสด ให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟกวนพอข้นยกลงจากเตา ใส่เนยสดลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้

วิธีทำหน้าขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด
ผสมแป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม นมผง น้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน หั่นเนยสดแช่เย็นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ผสมให้เข้ากันจนมีลักษณะเป็นเม็ดร่วนๆ จากนั้นเทน้ำมันพืชและไข่ขาว ผสมเบาๆ จนเข้ากันดี ไว้สำหรับนำไปโรยบนหน้าขนมปัง

ส่วนผสมขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด

ส่วนผสมขนมปัง
แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) 400 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 100 กรัม
ยีสต์อีเกิล สีทอง (ยีสต์หวาน) ชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ
นมผง 10 กรัม
วานิลลาผง 1 ช้อนชา
น้ำ 225 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 8 กรัม
เนยสด 75 กรัม
ยูเอฟเอ็ม เอสพี 2 ช้อนโต๊ะ
บลูเบอรี่กวน 65 กรัม
สีผสมอาหารสีม่วง พอประมาณ

ส่วนผสมไส้คัสตาร์ด
ผงคัสตาร์ดครีม ตราดาว 55 กรัม
นมสด 185 กรัม
เนยสด 50 กรัม

ส่วนผสมหน้าขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด
แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 125 กรัม
นมผง 30 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดแช่เย็น 50 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 1 ช้อนโต๊ะ

 

ขั้นตอนการทำขนมปังเบคอนการ์ตูน

วิธีทำขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด
1.ผสมแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า และ ยีสต์หวานชนิดผง ลงในอ่างผสม แล้วร่อนนมผงและกลิ่นวานิลลาผงตามลงไป ใช้หัวตีรูปตะขอ ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากันดี
2.ผสมน้ำ ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือ ให้เข้ากัน เทลงไปในส่วนผสมแป้งผสมต่อจนเข้ากันดี ใส่เนยสดและยูเอฟเอ็ม เอสพี จากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง นวดจนเนียน
3.ใส่บลูเบอรี่กวนและสีม่วงลงไป ผสมให้เข้ากัน นำไปหมักไว้จนขึ้นสองเท่า
4.ตัดน้ำหนักแป้งก้อนละ 100 กรัม คลึงกลม พักไว้ 5-10 นาที นำแต่ละก้อนมาห่อไส้คัสตาร์ด เก็บตะเข็บให้สนิท คลึงให้มีลักษณะเป็นรูปทรงวงรีวางในถาด ทาไขมันบางๆ นำไปหมักจนขึ้นสองเท่า ทาหน้าด้วยไข่เจือน้ำแล้วโรยด้วยส่วนผสมหน้า จากนั้นนำเข้าอบอุณหภูมิ 180°ซ (350°ฟ) เวลา 20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก

วิธีทำไส้คัสตาร์ด
ผสมผงคัสตาร์ดครีม ตราดาว และนมสด ให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟกวนพอข้นยกลงจากเตา ใส่เนยสดลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้

วิธีทำหน้าขนมปังบลูเบอรี่ไส้คัสตาร์ด
ผสมแป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม นมผง น้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน หั่นเนยสดแช่เย็นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ผสมให้เข้ากันจนมีลักษณะเป็นเม็ดร่วนๆ จากนั้นเทน้ำมันพืชและไข่ขาว ผสมเบาๆ จนเข้ากันดี ไว้สำหรับนำไปโรยบนหน้าขนมปัง

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ