กลับ
เครป ขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่

ขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่

 

ขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่ เมนูขนมหวานที่ทั้งอร่อยและสดชื่น รสชาติหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นสตรอเบอรี่ เหมาะสำหรับทานเป็นอาหารว่างหรือของหวานยามบ่าย สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน รับรองว่าถูกใจคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

เคล็ดลับ
1.ในการผสมแป้งเครป ควรใช้ตะกร้อ ไม้พาย หรือเครื่องตีมือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ไม่ควรใช้เครื่องตีไฟฟ้า เพราะจะทำให้แป้งเหนียว
2.ในการทอดแป้งเครป ควรใช้ไฟปานกลาง รอจนกระทะร้อนดีก่อนเทแป้งลงไป ไม่ควรใส่แป้งลงกระทะทีละเยอะ เพราะจะทำให้แป้งติดกัน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่ ขั้นตอนการทำขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่

ส่วนผสมขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่
แป้งกวนไส้ ตราดาว 170 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 80 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
น้ำ 170 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม

ส่วนผสมไส้ครีมไข่ขาว
ไข่ขาว 100 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำ 180 กรัม
สตรอเบอรี่หั่นครึ่งชุบช็อกโกแลต  พอประมาณ

วิธีทำขนมเบื้องเครป
1.ร่อนแป้งกวนไส้ ตราดาว และแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า ลงในอ่างผสม เติมน้ำตาลทรายคนพอเข้ากัน
2.เติมน้ำและไข่ไก่คนเร็วๆ จนส่วนผสมเนียน
3.ละเลงแป้งลงบนกระทะเทฟลอนให้เป็นแผ่นบางๆ โดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นทาไส้ครีมไข่ขาวหลังจากแป้งสุก รีบแซะและพับแป้งเล็กน้อยทันที
4.พักให้เย็นสนิท ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ชุบช็อกโกแลตให้สวยงาม

วิธีทำไส้ครีมไข่ขาว
1.นำน้ำตาลทรายและน้ำไปตั้งไฟจนเป็นน้ำเชื่อมยางมะตูมอ่อนๆ และเดือด
2.ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ด้วยความเร็วสูงสุดจนตั้งยอดแข็ง
3.เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ เติมน้ำเชื่อมเดือดลงไป ตีต่อจนกระทั่งข้น

ส่วนผสมขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่

ส่วนผสมขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่
แป้งกวนไส้ ตราดาว 170 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 80 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
น้ำ 170 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม

ส่วนผสมไส้ครีมไข่ขาว
ไข่ขาว 100 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำ 180 กรัม
สตรอเบอรี่หั่นครึ่งชุบช็อกโกแลต  พอประมาณ

ขั้นตอนการทำขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่

วิธีทำขนมเบื้องเครป
1.ร่อนแป้งกวนไส้ ตราดาว และแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า ลงในอ่างผสม เติมน้ำตาลทรายคนพอเข้ากัน
2.เติมน้ำและไข่ไก่คนเร็วๆ จนส่วนผสมเนียน
3.ละเลงแป้งลงบนกระทะเทฟลอนให้เป็นแผ่นบางๆ โดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นทาไส้ครีมไข่ขาวหลังจากแป้งสุก รีบแซะและพับแป้งเล็กน้อยทันที
4.พักให้เย็นสนิท ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ชุบช็อกโกแลตให้สวยงาม

วิธีทำไส้ครีมไข่ขาว
1.นำน้ำตาลทรายและน้ำไปตั้งไฟจนเป็นน้ำเชื่อมยางมะตูมอ่อนๆ และเดือด
2.ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ด้วยความเร็วสูงสุดจนตั้งยอดแข็ง
3.เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ เติมน้ำเชื่อมเดือดลงไป ตีต่อจนกระทั่งข้น

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ