บราวนี่เนื้อฟัดจ์

กลับ
เบเกอรี่

“บราวนี่เนื้อฟัดจ์” เนื้อหนึบ ฉ่ำในจากแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว

 

สาวกบราวนี่ต้องลอง! ถ้าพูดถึงเมนูขนมเบเกอรี่ยอดฮิต เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงเมนูบราวนี่เป็นอันดับต้นๆ แน่นอน เพราะด้วยความเข้มข้นของช็อกโกแลต และความหวานละมุนที่ลงตัว ทำให้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วันนี้เชฟเอ็มเลยจะมาบอกสูตร  “บราวนี่เนื้อฟัดจ์” อร่อยหนึบหนับ เข้มข้น โดยสูตรนี้ทางเชฟเอ็มใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว ที่เหมาะในการทำขนมอบ ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรกันนน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม ขั้นตอนการทำ
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  80 กรัม
  2. ดาร์กช็อกโกแลต 70 %   120 กรัม
  3. ผงโกโก้ 40 กรัม
  4. น้ำตาลทราย 180 กรัม
  5. เนยจืด  120  กรัม
  6. ไข่ไก่  2 ฟอง
  7. กลิ่นวนิลลา  2 ช้อนชา
  8. ช็อกโกแลตชิพหรือช็อกโกแลตคอมพาวด์ (ตามชอบ)
  1. วอร์มเตาก่อนผสมวัตถุดิบ ด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน และล่าง
  2. นำดาร์กช็อกโกแลต 70 % และเนยจืด มาตุ๋นละลายให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  3. เทน้ำตาลลงในถ้วยผสม ตามไข่ไก่ และกลิ่นวนิลลาลงไป ตีผสมให้กันจนเริ่มข้น จากนั้นเทดาร์กช็อกโกแลตที่ตุ๋นพร้อมกับเนยลงไป แล้วตีให้กัน
  4. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว และผงโกโก้ลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากันดี เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ขนาด 7×7 นิ้ว นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน ล่าง ประมาณ 25-30 นาที เมื่ออบเสร็จพักให้คลายร้อน จึงค่อยตัดเป็นชิ้นขนาดตามชอบ
ส่วนผสม
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  80 กรัม
  2. ดาร์กช็อกโกแลต 70 %   120 กรัม
  3. ผงโกโก้ 40 กรัม
  4. น้ำตาลทราย 180 กรัม
  5. เนยจืด  120  กรัม
  6. ไข่ไก่  2 ฟอง
  7. กลิ่นวนิลลา  2 ช้อนชา
  8. ช็อกโกแลตชิพหรือช็อกโกแลตคอมพาวด์ (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ
  1. วอร์มเตาก่อนผสมวัตถุดิบ ด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน และล่าง
  2. นำดาร์กช็อกโกแลต 70 % และเนยจืด มาตุ๋นละลายให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  3. เทน้ำตาลลงในถ้วยผสม ตามไข่ไก่ และกลิ่นวนิลลาลงไป ตีผสมให้กันจนเริ่มข้น จากนั้นเทดาร์กช็อกโกแลตที่ตุ๋นพร้อมกับเนยลงไป แล้วตีให้กัน
  4. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว และผงโกโก้ลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากันดี เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ขนาด 7×7 นิ้ว นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน ล่าง ประมาณ 25-30 นาที เมื่ออบเสร็จพักให้คลายร้อน จึงค่อยตัดเป็นชิ้นขนาดตามชอบ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ