คุกกี้กะเพราหมูแท่ง
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
คุกกี้กะเพราหมูแท่ง ของทานเล่นสุดแปลกใหม่ ผสมผสานความอร่อยของกะเพราหมูและคุกกี้เข้าไว้ด้วยกัน
เคยลองจินตนาการไหมว่า กะเพราหมู อาหารจานโปรดของใครหลายคน จะกลายเป็น คุกกี้ กรุบกรอบน่าทาน? วันนี้ขอเสนอ คุกกี้กะเพราหมูแท่ง ของทานเล่นสุดแปลกใหม่ ที่ผสมผสานความเผ็ดร้อนของกะเพราเข้ากับความหอมมันของหมูสับได้อย่างลงตัว
คุกกี้กะเพราหมูแท่ง เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทานเล่นเพลินๆ หรือทานคู่กับเครื่องดื่มยามบ่ายก็อร่อย เหมาะกับทุกโอกาส ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ สังสรรค์ หรือเป็นของว่างในยามว่าง
พร้อมแล้วหรือยังที่จะลิ้มลองความอร่อยแปลกใหม่ของคุกกี้กะเพราหมูแท่ง?
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 45 กรัม
• ไข่ขาว 75 กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง 65 กรัม
• เนยสดละลาย 50 กรัม
• พริกป่น 6 กรัม
• กะเพราอบแห้ง 15 กรัม
• หมูแท่ง ตัดขนาดยาว 2 นิ้ว 50 แท่ง
• ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว พักไว้
• ตีไข่ขาวและน้ำตาลไอซิ่งร่อน ความเร็วสูงสุด ด้วยหัวตีรูปตะกร้อ จนกระทั่งตั้งยอดแข็ง
• เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมแป้ง ผสมพอเข้ากัน เติมเนยสดละลาย พริกไทย พริกป่น กะเพราอบแห้ง คนให้เข้ากัน
• หยอดลงในถาด ใช้ช้อนละเลงให้เป็นแผ่นบาง โรยพริกป่นและกระเพราอบแห้ง
• อบที่อุณหภูมิ 180°C ประมาณ 10-12 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำหมูแท่งมาม้วน
ส่วนผสมคุกกี้กะเพราหมูแท่ง
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 45 กรัม
• ไข่ขาว 75 กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง 65 กรัม
• เนยสดละลาย 50 กรัม
• พริกป่น 6 กรัม
• กะเพราอบแห้ง 15 กรัม
• หมูแท่ง ตัดขนาดยาว 2 นิ้ว 50 แท่ง
ขั้นตอนการทำคุกกี้กะเพราหมูแท่ง
• ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว พักไว้
• ตีไข่ขาวและน้ำตาลไอซิ่งร่อน ความเร็วสูงสุด ด้วยหัวตีรูปตะกร้อ จนกระทั่งตั้งยอดแข็ง
• เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมแป้ง ผสมพอเข้ากัน เติมเนยสดละลาย พริกไทย พริกป่น กะเพราอบแห้ง คนให้เข้ากัน
• หยอดลงในถาด ใช้ช้อนละเลงให้เป็นแผ่นบาง โรยพริกป่นและกระเพราอบแห้ง
• อบที่อุณหภูมิ 180°C ประมาณ 10-12 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำหมูแท่งมาม้วน
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ