เห็ดเข็มทองทอดกรอบ

เมนูของทานเล่นยอดฮิต “เห็ดเข็มทองทอดกรอบ” จากแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม

 

ใครกำลังมองหาของทานเล่นหรือของขบเคี้ยวอยู่แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี วันนี้เชฟเอ็มเลยจะมาเอาใจคนรักของทอดด้วยเมนู “เห็ดเข็มทองทอดกรอบ” กันเถอะ! สูตรนี้ทำได้ง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด  โดยแป้งทอดกรอบที่ใช้เป็นแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม จะทำให้เห็ดทอดของเรา  กรุบกรอบ อร่อย เคี้ยวเพลินสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการทำกันเลยย

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม ขั้นตอนการทำ
  1. เห็ดเข็มทอง 500 กรัม
  2. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
  3. พริกไทย  2 ช้อนชา
  4. เกลือ  ½  ช้อนชา
  5. โซดาแช่เย็น 300 มิลลิลิตร
  6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  7. น้ำมัน
  1. นำแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม มาผสมกับพริกไทย เกลือ
  2. จากนั้นตอกไข่ไก่ และค่อยๆ เทโซดาแช่เย็นจัดไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  3. เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน นำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้มาชุบแป้งแล้วลงทอดได้เลย ทอดด้วยไฟปานกลาง ให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟได้
ส่วนผสม
  1. เห็ดเข็มทอง 500 กรัม
  2. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
  3. พริกไทย  2 ช้อนชา
  4. เกลือ  ½  ช้อนชา
  5. โซดาแช่เย็น 300 มิลลิลิตร
  6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  7. น้ำมัน
ขั้นตอนการทำ
  1. นำแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม มาผสมกับพริกไทย เกลือ
  2. จากนั้นตอกไข่ไก่ และค่อยๆ เทโซดาแช่เย็นจัดไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  3. เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน นำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้มาชุบแป้งแล้วลงทอดได้เลย ทอดด้วยไฟปานกลาง ให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟได้

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ