กลับ
มิกซ์อัลมอนด์คุกกี้ คุกกี้ แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง

มิกซ์อัลมอนด์คุกกี้

 

หอมกรุ่น อร่อยเต็มคำ กับมิกซ์อัลมอนด์คุกกี้สูตรพิเศษ ผสมผสานความหอมมันของอัลมอนด์
กำลังมองหารสชาติใหม่ ๆ ให้กับคุกกี้โฮมเมดของคุณอยู่ใช่ไหม?

ลองมิกซ์อัลมอนด์คุกกี้สูตรพิเศษนี้สิ!

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมมิกซ์อัลมอนด์คุกกี้ ขั้นตอนการทำมิกซ์อัลมอนด์คุกกี้

แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง 150 กรัม
ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 8 กรัม
วานิลลาผง 5 กรัม
เบคกิ้งโซดา 0.4 กรัม
ยูเอฟเอ็ม วิปปิ้งครีมมิกซ์ 30 กรัม
เนยสด 100 กรัม
เกลือ 0.8 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 20 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
อัลมอนด์สติ๊ก อบ 40 กรัม
อัลมอนด์สไลด์ อบ 40 กรัม
อัลมอนด์เม็ด หั่นหยาบ อบ 40 กรัม
อัลมอนด์ผ่าซีก อบ สำหรับตกแต่ง
ช็อกโกแลตตุ๋น สำหรับชุบอัลมอนด์

• ร่อนแป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 วานิลลาผงเบคกิ้งโซดา และยูเอฟเอ็ม วิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดผง ให้เข้ากัน พักไว้
• ตีเนยสด เกลือ น้ำตาลไอซิ่ง และน้ำตาลทรายแดง จนขึ้นฟูเบา
• เติมไข่ไก่ ผสมให้เข้ากัน
• ค่อยๆ เติมแป้งผสมให้เข้ากัน เติมอัลมอนด์สติ๊กอบ อัลมอนด์สไลด์อบและอัลมอนด์เม็ด หั่นหยาบ อบ ผสมให้เข้ากัน
• ปั้นเป็นก้อน ก้อนละ 30 กรัม กดแบนเล็กน้อย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180°ซ (350°ฟ) ประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็น
• นำอัลมอนด์ผ่าชีกอบสุก ชุบช็อกโกแลตสำเร็จรูป ติดหน้าคุกกี้รอจนช็อกโกแลตแข็งตัว เก็บใส่ภาชนะที่ปิดปากสนิท

ส่วนผสมมิกซ์อัลมอนด์คุกกี้

แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง 150 กรัม
ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 8 กรัม
วานิลลาผง 5 กรัม
เบคกิ้งโซดา 0.4 กรัม
ยูเอฟเอ็ม วิปปิ้งครีมมิกซ์ 30 กรัม
เนยสด 100 กรัม
เกลือ 0.8 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 20 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
อัลมอนด์สติ๊ก อบ 40 กรัม
อัลมอนด์สไลด์ อบ 40 กรัม
อัลมอนด์เม็ด หั่นหยาบ อบ 40 กรัม
อัลมอนด์ผ่าซีก อบ สำหรับตกแต่ง
ช็อกโกแลตตุ๋น สำหรับชุบอัลมอนด์

ขั้นตอนการทำมิกซ์อัลมอนด์คุกกี้

• ร่อนแป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 วานิลลาผงเบคกิ้งโซดา และยูเอฟเอ็ม วิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดผง ให้เข้ากัน พักไว้
• ตีเนยสด เกลือ น้ำตาลไอซิ่ง และน้ำตาลทรายแดง จนขึ้นฟูเบา
• เติมไข่ไก่ ผสมให้เข้ากัน
• ค่อยๆ เติมแป้งผสมให้เข้ากัน เติมอัลมอนด์สติ๊กอบ อัลมอนด์สไลด์อบและอัลมอนด์เม็ด หั่นหยาบ อบ ผสมให้เข้ากัน
• ปั้นเป็นก้อน ก้อนละ 30 กรัม กดแบนเล็กน้อย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180°ซ (350°ฟ) ประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็น
• นำอัลมอนด์ผ่าชีกอบสุก ชุบช็อกโกแลตสำเร็จรูป ติดหน้าคุกกี้รอจนช็อกโกแลตแข็งตัว เก็บใส่ภาชนะที่ปิดปากสนิท

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ