ขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
ขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่ เมนูขนมหวานที่ทั้งอร่อยและสดชื่น รสชาติหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นสตรอเบอรี่ เหมาะสำหรับทานเป็นอาหารว่างหรือของหวานยามบ่าย สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน รับรองว่าถูกใจคนในครอบครัวอย่างแน่นอน
เคล็ดลับ
1.ในการผสมแป้งเครป ควรใช้ตะกร้อ ไม้พาย หรือเครื่องตีมือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ไม่ควรใช้เครื่องตีไฟฟ้า เพราะจะทำให้แป้งเหนียว
2.ในการทอดแป้งเครป ควรใช้ไฟปานกลาง รอจนกระทะร้อนดีก่อนเทแป้งลงไป ไม่ควรใส่แป้งลงกระทะทีละเยอะ เพราะจะทำให้แป้งติดกัน
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่
แป้งกวนไส้ ตราดาว 170 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 80 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
น้ำ 170 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
ส่วนผสมไส้ครีมไข่ขาว
ไข่ขาว 100 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำ 180 กรัม
สตรอเบอรี่หั่นครึ่งชุบช็อกโกแลต พอประมาณ
วิธีทำขนมเบื้องเครป
1.ร่อนแป้งกวนไส้ ตราดาว และแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า ลงในอ่างผสม เติมน้ำตาลทรายคนพอเข้ากัน
2.เติมน้ำและไข่ไก่คนเร็วๆ จนส่วนผสมเนียน
3.ละเลงแป้งลงบนกระทะเทฟลอนให้เป็นแผ่นบางๆ โดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นทาไส้ครีมไข่ขาวหลังจากแป้งสุก รีบแซะและพับแป้งเล็กน้อยทันที
4.พักให้เย็นสนิท ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ชุบช็อกโกแลตให้สวยงาม
วิธีทำไส้ครีมไข่ขาว
1.นำน้ำตาลทรายและน้ำไปตั้งไฟจนเป็นน้ำเชื่อมยางมะตูมอ่อนๆ และเดือด
2.ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ด้วยความเร็วสูงสุดจนตั้งยอดแข็ง
3.เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ เติมน้ำเชื่อมเดือดลงไป ตีต่อจนกระทั่งข้น
ส่วนผสมขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่
ส่วนผสมขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่
แป้งกวนไส้ ตราดาว 170 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 80 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
น้ำ 170 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
ส่วนผสมไส้ครีมไข่ขาว
ไข่ขาว 100 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำ 180 กรัม
สตรอเบอรี่หั่นครึ่งชุบช็อกโกแลต พอประมาณ
ขั้นตอนการทำขนมเบื้องเครปสตรอเบอรี่
วิธีทำขนมเบื้องเครป
1.ร่อนแป้งกวนไส้ ตราดาว และแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า ลงในอ่างผสม เติมน้ำตาลทรายคนพอเข้ากัน
2.เติมน้ำและไข่ไก่คนเร็วๆ จนส่วนผสมเนียน
3.ละเลงแป้งลงบนกระทะเทฟลอนให้เป็นแผ่นบางๆ โดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นทาไส้ครีมไข่ขาวหลังจากแป้งสุก รีบแซะและพับแป้งเล็กน้อยทันที
4.พักให้เย็นสนิท ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ชุบช็อกโกแลตให้สวยงาม
วิธีทำไส้ครีมไข่ขาว
1.นำน้ำตาลทรายและน้ำไปตั้งไฟจนเป็นน้ำเชื่อมยางมะตูมอ่อนๆ และเดือด
2.ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ด้วยความเร็วสูงสุดจนตั้งยอดแข็ง
3.เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ เติมน้ำเชื่อมเดือดลงไป ตีต่อจนกระทั่งข้น
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ