กลับ
เซเว่นเลเยอร์เค้ก (เค้กสายรุ้ง) เค้ก สปันจ์เค้กมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม

เซเว่นเลเยอร์เค้ก (เค้กสายรุ้ง)

 

🏳️‍🌈มาเติมความสดใส ฉลองเดือน Pride month 🌈
เทศกาลฉลองความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศกับเค้กสุดน่ารัก เซเว่นเลเยอร์เค้ก 🎂 หรือ  เค้กสายรุ้ง
👨‍🍳วันนี้เชฟเอ็มอยากจะชวนทุกคนมาทำขนม จากแป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ตรายูเอฟเอ็ม 🌈 ใช้งานสะดวก มีน้ำตาล และผงฟูในตัว แค่เพิ่มไข่ น้ำ และ เนย ก็ทำเค้กอร่อยๆได้แล้ว
ใครกำลังหาสูตรเค้กครีมสดน่ารักๆ นุ่มฟู ทานคู่กาแฟยามเช้า
ลองเอาสูตรนี้ของเชฟเอ็มไปใช้ได้เลยนะ

 

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมเซเว่นเลเยอร์เค้ก (เค้กสายรุ้ง) ขั้นตอนการทำเซเว่นเรเยอร์เค้ก (เค้กสายรุ้ง)

ส่วนผสมเนื้อเค้ก
•  แป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
• ไข่ขาว 150 กรัม
• น้ำ 60 กรัม
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• เนยสด 40 กรัม
• สีผสมอาหาร (ตามชอบ)

ส่วนผสมวิปปิ้งครีมสำหรับแต่งหน้าเค้ก
• วิปปิ้งครีม 500 กรัม
• กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก
• นำไข่ขาว น้ำ น้ำตาลทราย และแป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ตรายูเอฟเอ็ม คนให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
• เปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด ตีจับเวลา 4 นาที
• เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ 1 นาที
• เติมเนยสดละลาย ตีจนเข้ากันแบ่งเนื้อเค้กผสมสีตามชอบ
• เทลงพิมพ์ขนาด 3×2 นิ้ว
• นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180°C ประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก (อบ รองน้ำ)

ขั้นตอนการทำวิปปิ้งครีม
• ตีวิปปี้ครีมและกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน จนตั้งยอด

ขั้นตอนการประกอบเค้ก
• นำเค้กที่อบแล้ว 1 ชิ้น วางเป็นฐาน ปาดหน้าเค้กให้เรียบด้วยวิปปิ้งครีมกลิ่นวานิลลา แล้ววางเค้กชั้นถัดไป
• ทำไปเรื่อยๆ จนชั้นเค้กสุดท้ายนำวิปปิ้งครีมมาปาดด้านข้าง ใช้ที่ปาดเค้กปาดเก็บงานให้เรียบเสมอ
• ตกแต่งหน้าเค้กตามชอบ

ส่วนผสมเซเว่นเลเยอร์เค้ก (เค้กสายรุ้ง)

ส่วนผสมเนื้อเค้ก
•  แป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
• ไข่ขาว 150 กรัม
• น้ำ 60 กรัม
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• เนยสด 40 กรัม
• สีผสมอาหาร (ตามชอบ)

ส่วนผสมวิปปิ้งครีมสำหรับแต่งหน้าเค้ก
• วิปปิ้งครีม 500 กรัม
• กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำเซเว่นเรเยอร์เค้ก (เค้กสายรุ้ง)

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก
• นำไข่ขาว น้ำ น้ำตาลทราย และแป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ตรายูเอฟเอ็ม คนให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
• เปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด ตีจับเวลา 4 นาที
• เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ 1 นาที
• เติมเนยสดละลาย ตีจนเข้ากันแบ่งเนื้อเค้กผสมสีตามชอบ
• เทลงพิมพ์ขนาด 3×2 นิ้ว
• นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180°C ประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก (อบ รองน้ำ)

ขั้นตอนการทำวิปปิ้งครีม
• ตีวิปปี้ครีมและกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน จนตั้งยอด

ขั้นตอนการประกอบเค้ก
• นำเค้กที่อบแล้ว 1 ชิ้น วางเป็นฐาน ปาดหน้าเค้กให้เรียบด้วยวิปปิ้งครีมกลิ่นวานิลลา แล้ววางเค้กชั้นถัดไป
• ทำไปเรื่อยๆ จนชั้นเค้กสุดท้ายนำวิปปิ้งครีมมาปาดด้านข้าง ใช้ที่ปาดเค้กปาดเก็บงานให้เรียบเสมอ
• ตกแต่งหน้าเค้กตามชอบ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร