แจกสูตร 🧀ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่🐭

แจกสูตร 🧀ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่🐭

กลับ
เค้ก แป้งเค้กยูเอฟเอ็มตราพัดโบก ขนมหวาน

แจกสูตร 🧀ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่🐭

.

วันเด็กปีนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็ม 👨🏻‍🍳 ชวนทุกคนมาทำเมนูโปรดสุดฮิตของคุณหนูๆ อย่าง “ชีสเค้กทอมแอนด์เจอรี่”
✨สูตรนี้จะได้ เค้กครีมชีสหอมมัน ตัดเลี่ยนด้วยเนื้อเค้กวนิลลา กับเปลือกช็อกโกแลตกรอบๆ ในหนึ่งคำมีครบรส ทั้งหวาน มัน นัว  แต่ไม่เลี่ยน กดเซฟสูตรแล้วไปลองทำกันเลย
ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่ ขั้นตอนการทำ ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่ VDO สอนทำชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่

ส่วนผสมฐานชีสเค้ก

  1. แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 180 กรัม
  2. ผงฟู 1 ช้อนชา
  3. นมผง 15 กรัม
  4. ไข่ไก่ 6 ฟอง
  5. ยูเอฟเอ็ม เอสพี 30 กรัม
  6. นมข้นจืด  55 กรัม
  7. น้ำตาล  185 กรัม
  8. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  9. เนยละลาย 55 กรัม

ส่วนผสมช็อกโกแลต

  1. ไวท์ช็อกโกแลต 100 กรัม
  2. สีเหลือง 2 หยด
  3. ฐานชีสเค้ก 12 ชิ้น

ส่วนผสมครีมชีส

  1. ครีมชีส 250 กรัม
  2. ไอซิ่ง 35 กรัม
  3. ครีม 150 กรัม

ขั้นการตอนการทำฐานชีสเค้ก

  • 1.ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟู นมผง เตรียมไว้
    2.ตีไข่ น้ำตาล เกลือ ยูเอฟเอ็ม เอสพี นม ให้พอเข้ากัน
    3.ใส่แป้งที่เตรียมไว้ ตีจนตั้งยอด
    4.ใส่เนยละลาย ผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์
    5.อบอุณหภูมิ 180C °ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก
    6.ตัดเป็นชิ้น สามเหลี่ยมขนาดพอดีพิมพ์ชีสเค้ก จำนวน 12 ชิ้น

ขั้นการตอนการทำช็อกโกแลต

  • 1. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลาย
    2.ใส่สีคนให้เข้ากัน
    3.เทใส่พิมพ์ ให้เคลือบทั่วพิมพ์ แล้วเทออก
    4. พักในตู้เย็นให้เซตตัว
    5.ใส่ครีมชีสลงในพิมพ์ 1/2 พิมพ์ ใส่เนื้อเค้ก และปิดทับด้วยครีมชีสอีกชั้นและปิดด้วยเนื้อเค้กชิ้นที่2
    6. พักในตู้เย็นให้เซตตัว และเอาออกจากพิมพ์

ขั้นการตอนการทำครีมชีส

  • 1.ตีครีมชีสกับไอซิ่งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    2.ค่อยๆใส่ครีม ตีให้เข้ากัน
ส่วนผสมชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่

ส่วนผสมฐานชีสเค้ก

  1. แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 180 กรัม
  2. ผงฟู 1 ช้อนชา
  3. นมผง 15 กรัม
  4. ไข่ไก่ 6 ฟอง
  5. ยูเอฟเอ็ม เอสพี 30 กรัม
  6. นมข้นจืด  55 กรัม
  7. น้ำตาล  185 กรัม
  8. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  9. เนยละลาย 55 กรัม

ส่วนผสมช็อกโกแลต

  1. ไวท์ช็อกโกแลต 100 กรัม
  2. สีเหลือง 2 หยด
  3. ฐานชีสเค้ก 12 ชิ้น

ส่วนผสมครีมชีส

  1. ครีมชีส 250 กรัม
  2. ไอซิ่ง 35 กรัม
  3. ครีม 150 กรัม
ขั้นตอนการทำ ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่

ขั้นการตอนการทำฐานชีสเค้ก

  • 1.ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟู นมผง เตรียมไว้
    2.ตีไข่ น้ำตาล เกลือ ยูเอฟเอ็ม เอสพี นม ให้พอเข้ากัน
    3.ใส่แป้งที่เตรียมไว้ ตีจนตั้งยอด
    4.ใส่เนยละลาย ผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์
    5.อบอุณหภูมิ 180C °ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก
    6.ตัดเป็นชิ้น สามเหลี่ยมขนาดพอดีพิมพ์ชีสเค้ก จำนวน 12 ชิ้น

ขั้นการตอนการทำช็อกโกแลต

  • 1. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลาย
    2.ใส่สีคนให้เข้ากัน
    3.เทใส่พิมพ์ ให้เคลือบทั่วพิมพ์ แล้วเทออก
    4. พักในตู้เย็นให้เซตตัว
    5.ใส่ครีมชีสลงในพิมพ์ 1/2 พิมพ์ ใส่เนื้อเค้ก และปิดทับด้วยครีมชีสอีกชั้นและปิดด้วยเนื้อเค้กชิ้นที่2
    6. พักในตู้เย็นให้เซตตัว และเอาออกจากพิมพ์

ขั้นการตอนการทำครีมชีส

  • 1.ตีครีมชีสกับไอซิ่งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    2.ค่อยๆใส่ครีม ตีให้เข้ากัน
VDO สอนทำชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่
*สารยูไนเต็ด Magazine for Health & Cuisine ปีที่ 29 พฤษภาคม 2549

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ