กลับ
เค้กกล้วยหอมทูโทน เค้ก

เค้กกล้วยหอมทูโทน

 

เค้กกล้วยหอมทูโทน รสชาติมีเอกลักษณ์ ผสมผสานความหวานหอมของกล้วยหอม กับความเข้มข้นของโกโก้ได้อย่างลงตัว

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมเค้กกล้วยหอมทูโทน ขั้นตอนการทำเค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอรี่

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 220 กรัม
ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 5.2 กรัม
ผงโซดา 1.6 กรัม
เนยสด 160 กรัม
อีซี 25 เค 20 กรัม
ครีมชีส 100 กรัม
น้ำตาลทราย 170 กรัม
เกลือ 1.6 กรัม
ไข่ไก่ 150 กรัม
นมสด 100 กรัม
กล้วยหอมบด 100 กรัม
กลิ่นกล้วย 6.6 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
กล้วยตากหั่นเต๋า 100 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ 30 กรัม

• ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 ผงโซดา เข้าด้วยกัน
• ตีเนยสดอ่อนตัว เติมอีซี 25 เค ครีมชีส น้ำตาลทราย เกลือ ด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน
• เติมแป้งที่ร่อน ไข่ไก่ นมสด กล้วยหอมบด กลิ่นกล้วย ผสมพอเข้ากัน
• เปลี่ยนความเร็วปานกลาง ตีจับเวลา 2 นาที
• เปลี่ยนความเร็วต่ำตีตัดฟองอากาศ 1 นาที
• แบ่งส่วนผสม 1/3 ผสมกับผงโกโก้ กล้วยตากหั่นเต๋า ช็อคโกแลตชิพ ผสมเข้ากัน
• เทสลับสี ใส่พิมพ์ขนาด 7x11x1 1/4 นิ้ว ใช้ตะเกียบวนจนเกิดลายที่ต้องการ
• นำเข้าอบอุณหภูมิ 350°ฟ (180°) ประมาณ 45 นาทีหรือจนกระทั่งสุก รอจนขนมเย็น ตกแต่งตามชอบ

ส่วนผสมเค้กกล้วยหอมทูโทน

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 220 กรัม
ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 5.2 กรัม
ผงโซดา 1.6 กรัม
เนยสด 160 กรัม
อีซี 25 เค 20 กรัม
ครีมชีส 100 กรัม
น้ำตาลทราย 170 กรัม
เกลือ 1.6 กรัม
ไข่ไก่ 150 กรัม
นมสด 100 กรัม
กล้วยหอมบด 100 กรัม
กลิ่นกล้วย 6.6 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
กล้วยตากหั่นเต๋า 100 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ 30 กรัม

ขั้นตอนการทำเค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอรี่

• ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 ผงโซดา เข้าด้วยกัน
• ตีเนยสดอ่อนตัว เติมอีซี 25 เค ครีมชีส น้ำตาลทราย เกลือ ด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน
• เติมแป้งที่ร่อน ไข่ไก่ นมสด กล้วยหอมบด กลิ่นกล้วย ผสมพอเข้ากัน
• เปลี่ยนความเร็วปานกลาง ตีจับเวลา 2 นาที
• เปลี่ยนความเร็วต่ำตีตัดฟองอากาศ 1 นาที
• แบ่งส่วนผสม 1/3 ผสมกับผงโกโก้ กล้วยตากหั่นเต๋า ช็อคโกแลตชิพ ผสมเข้ากัน
• เทสลับสี ใส่พิมพ์ขนาด 7x11x1 1/4 นิ้ว ใช้ตะเกียบวนจนเกิดลายที่ต้องการ
• นำเข้าอบอุณหภูมิ 350°ฟ (180°) ประมาณ 45 นาทีหรือจนกระทั่งสุก รอจนขนมเย็น ตกแต่งตามชอบ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร