มัฟฟินสตรอเบอรี่
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
มัฟฟินสตรอเบอรี่ ความหวานละมุนละลายในคำแรก
สัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติ ผสานความหวานละมุนละลายในคำแรก กับมัฟฟินสตรอเบอรี่ ขนมอบแสนอร่อยที่ใครๆ ก็หลงรัก
กลิ่นหอมเย้ายวนของสตรอเบอรี่ ลอยเตะจมูกตั้งแต่ยังอบร้อนๆ ชวนให้น้ำลายสอ เนื้อมัฟฟินนุ่มฟู ละมุนลิ้น
สอดไส้ด้วยสตรอเบอรี่ลูกโต เปรี้ยวอมหวาน ทานคู่กับชาหรือกาแฟยามเช้า ☕️ เป็นมื้อเช้าที่ลงตัวสุดๆ ☀️
หรือจะทานเป็นของว่างยามบ่าย ก็อร่อยไม่แพ้กัน
มัฟฟินสตรอเบอรี่ ไม่ได้อร่อยแค่รสชาติ แต่ยัง ทำง่าย อีกด้วย
ไม่ต้องใช้เวลาเตรียมนาน ก็ได้ขนมอบแสนอร่อยไว้ทานเอง หรือแบ่งปันให้คนที่คุณรัก
พร้อมหรือยังที่จะลิ้มลองความอร่อยของมัฟฟินสตรอเบอรี่ ?
ตามมาดูสูตรและวิธีทำกันเลย
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมมัฟฟินสตรอเบอรี่
• แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
• เนยสดละลาย 30 กรัม
• น้ำมันพืช 35 กรัม
• นมสด 50 กรัม
• น้ำเย็น 70 กรัม
• ไข่ไก่ 50 กรัม
• สตรอเบอรี่ปั่น 70 กรัม
• สีชมพู เล็กน้อย
• ฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ (สำหรับตกแต่ง) 50 กรัม
ส่วนผสมสูตรสตูเซล
• แป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราหงส์ขาว แป้งห่าน 100 กรัม
• เนยสดแช่เย็น 50 กรัม
• น้ำตาลทราย 50 กรัม
วิธีทำมัฟฟินสตรอเบอรี่
• เทแป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงในอ่างผสม
• เติมเนยละลาย น้ำมันพืช นมสด น้ำเย็นและไข่ไก่ ผสมจนเข้ากัน
• เติมสตรอเบอรี่ปั่น สีชมพูเล็กน้อย ผสมจนเข้ากัน
• เทลงพิมพ์ปาเน็ตโทน ตกแต่งหน้าด้วยฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ โรยสตูเซล
• นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200°c ไฟบนเท่ากับไฟล่าง ประมาณ 12-15 นาที
วิธีทำสูตรสตูเซล
• ผสมทุกอย่างเข้ากันให้เป็นเม็ดร่วนๆ ใช้โรยหน้า
ส่วนผสมสลัดบันซ์คาโบนาล่า
ส่วนผสมมัฟฟินสตรอเบอรี่
• แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
• เนยสดละลาย 30 กรัม
• น้ำมันพืช 35 กรัม
• นมสด 50 กรัม
• น้ำเย็น 70 กรัม
• ไข่ไก่ 50 กรัม
• สตรอเบอรี่ปั่น 70 กรัม
• สีชมพู เล็กน้อย
• ฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ (สำหรับตกแต่ง) 50 กรัม
ส่วนผสมสูตรสตูเซล
• แป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราหงส์ขาว แป้งห่าน 100 กรัม
• เนยสดแช่เย็น 50 กรัม
• น้ำตาลทราย 50 กรัม
ขั้นตอนการทำมัฟฟินสตรอเบอรี่
วิธีทำมัฟฟินสตรอเบอรี่
• เทแป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงในอ่างผสม
• เติมเนยละลาย น้ำมันพืช นมสด น้ำเย็นและไข่ไก่ ผสมจนเข้ากัน
• เติมสตรอเบอรี่ปั่น สีชมพูเล็กน้อย ผสมจนเข้ากัน
• เทลงพิมพ์ปาเน็ตโทน ตกแต่งหน้าด้วยฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ โรยสตูเซล
• นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200°c ไฟบนเท่ากับไฟล่าง ประมาณ 12-15 นาที
วิธีทำสูตรสตูเซล
• ผสมทุกอย่างเข้ากันให้เป็นเม็ดร่วนๆ ใช้โรยหน้า
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ