กลับ
มัฟฟินสตรอเบอรี่ มัฟฟิน แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม

มัฟฟินสตรอเบอรี่

 

มัฟฟินสตรอเบอรี่ ความหวานละมุนละลายในคำแรก
สัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติ ผสานความหวานละมุนละลายในคำแรก กับมัฟฟินสตรอเบอรี่ ขนมอบแสนอร่อยที่ใครๆ ก็หลงรัก

กลิ่นหอมเย้ายวนของสตรอเบอรี่ ลอยเตะจมูกตั้งแต่ยังอบร้อนๆ ชวนให้น้ำลายสอ เนื้อมัฟฟินนุ่มฟู ละมุนลิ้น

สอดไส้ด้วยสตรอเบอรี่ลูกโต เปรี้ยวอมหวาน ทานคู่กับชาหรือกาแฟยามเช้า ☕️ เป็นมื้อเช้าที่ลงตัวสุดๆ ☀️

หรือจะทานเป็นของว่างยามบ่าย ก็อร่อยไม่แพ้กัน

มัฟฟินสตรอเบอรี่ ไม่ได้อร่อยแค่รสชาติ แต่ยัง ทำง่าย อีกด้วย ‍

ไม่ต้องใช้เวลาเตรียมนาน ก็ได้ขนมอบแสนอร่อยไว้ทานเอง หรือแบ่งปันให้คนที่คุณรัก

พร้อมหรือยังที่จะลิ้มลองความอร่อยของมัฟฟินสตรอเบอรี่ ?

ตามมาดูสูตรและวิธีทำกันเลย

 

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมสลัดบันซ์คาโบนาล่า ขั้นตอนการทำมัฟฟินสตรอเบอรี่

ส่วนผสมมัฟฟินสตรอเบอรี่
แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
• เนยสดละลาย 30 กรัม
• น้ำมันพืช 35 กรัม
• นมสด 50 กรัม
• น้ำเย็น 70 กรัม
• ไข่ไก่ 50 กรัม
• สตรอเบอรี่ปั่น 70 กรัม
• สีชมพู เล็กน้อย
• ฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ (สำหรับตกแต่ง) 50 กรัม

ส่วนผสมสูตรสตูเซล
แป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราหงส์ขาว แป้งห่าน 100 กรัม
• เนยสดแช่เย็น 50 กรัม
• น้ำตาลทราย 50 กรัม

วิธีทำมัฟฟินสตรอเบอรี่
• เทแป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงในอ่างผสม
• เติมเนยละลาย น้ำมันพืช นมสด น้ำเย็นและไข่ไก่ ผสมจนเข้ากัน
• เติมสตรอเบอรี่ปั่น สีชมพูเล็กน้อย ผสมจนเข้ากัน
• เทลงพิมพ์ปาเน็ตโทน ตกแต่งหน้าด้วยฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ โรยสตูเซล
• นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200°c  ไฟบนเท่ากับไฟล่าง ประมาณ 12-15 นาที

วิธีทำสูตรสตูเซล
• ผสมทุกอย่างเข้ากันให้เป็นเม็ดร่วนๆ ใช้โรยหน้า

ส่วนผสมสลัดบันซ์คาโบนาล่า

ส่วนผสมมัฟฟินสตรอเบอรี่
แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม
• เนยสดละลาย 30 กรัม
• น้ำมันพืช 35 กรัม
• นมสด 50 กรัม
• น้ำเย็น 70 กรัม
• ไข่ไก่ 50 กรัม
• สตรอเบอรี่ปั่น 70 กรัม
• สีชมพู เล็กน้อย
• ฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ (สำหรับตกแต่ง) 50 กรัม

ส่วนผสมสูตรสตูเซล
แป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราหงส์ขาว แป้งห่าน 100 กรัม
• เนยสดแช่เย็น 50 กรัม
• น้ำตาลทราย 50 กรัม

ขั้นตอนการทำมัฟฟินสตรอเบอรี่

วิธีทำมัฟฟินสตรอเบอรี่
• เทแป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ลงในอ่างผสม
• เติมเนยละลาย น้ำมันพืช นมสด น้ำเย็นและไข่ไก่ ผสมจนเข้ากัน
• เติมสตรอเบอรี่ปั่น สีชมพูเล็กน้อย ผสมจนเข้ากัน
• เทลงพิมพ์ปาเน็ตโทน ตกแต่งหน้าด้วยฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ โรยสตูเซล
• นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200°c  ไฟบนเท่ากับไฟล่าง ประมาณ 12-15 นาที

วิธีทำสูตรสตูเซล
• ผสมทุกอย่างเข้ากันให้เป็นเม็ดร่วนๆ ใช้โรยหน้า

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร