แจกสูตร “เค้กฟักทอง ฮาโลวีน 🎃”

กลับ
เค้ก แป้งเค้กยูเอฟเอ็มตราพัดโบก ขนมหวาน

แจกสูตร “เค้กฟักทอง ฮาโลวีน 🎃”

.

 

กินเจปีนี้อะไรจะดีไปกว่า “ซาลาเปาเจ” เมนูทานเล่นยามเช้าที่อยู่ท้อง
แป้งนุ๊มนุ่มมม หอมเครื่องเทศและหวานผัก 🥕🥬🥔ไส้แน่นเต็มทุกคำ 🤤
วันนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มเอาสูตร “ซาลาเปาเจ” สุดคลาสสิค เมนูเจคู่บ้านที่ใครได้กินก็จะรู้สึกอบอุ่น เหมือนอาม่ามาทำให้กิน ไปดูสูตรกันเลยยย
ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมซาลาเปาเจ ขั้นตอนการทำซาลาเปาเจ

ส่วนผสมแป้งเค้ก

  1. แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก
  2. ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88
  3. เนยสดแช่เย็น 200 กรัม
  4. อีซี 25 เค 15 กรัม
  5. น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม
  6. น้ำตาลทราย 80 กรัม
  7. นมข้นจืด 80 กรัม
  8. น้ำ 55 กรัม
  9. ไข่ไก่ 200 กรัม
  10. กลิ่นวนิลลา 3.3 กรัม
  11. ฟักทองนึ่งบด 90 กรัม

ส่วนผสมบัตเตอร์ครีม

  1. น้ำตาลทราย 120 กรัม
  2. เกลือ 0.8 กรัม
  3. นมข้นจืด 125 กรัม
  4. เนยสดแช่เย็น 150 กรัม
  5. เนยขาว 30 กรัม

ขั้นการตอนการทำแป้งซาลาเปาเจ

  1. ผสมแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก และ แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟู เกลือ น้ำตาล ยีสต์เข้าด้วยกัน
  2. ใส่น้ำเปล่า ตีผสมต่อจนเนื้อเนียน ใส่เนยขาวตีให้เข้ากัน
  3. พักโด 15 นาที ตัดน้ำหนัก 35 กรัม คลึงกลมพักไว้
  4. ห่อไส้ผัก 30 กรัม แล้วหมักให้ขึ้น 2 เท่า
  5. นำไปนึ่งประมาณ 12 นาที

ขั้นการตอนการทำบัตเตอร์ครีม

  1. นำน้ำตาลทราย เกลือ และนมข้นจืดใส่ลงหม้อ ตั้งไฟคนให้น้ำตาลละลาย รอให้ส่วนผสมเย็นนำไปกรอง 1 ครั้ง
ส่วนผสมซาลาเปาเจ

ส่วนผสมแป้งเค้ก

  1. แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก
  2. ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88
  3. เนยสดแช่เย็น 200 กรัม
  4. อีซี 25 เค 15 กรัม
  5. น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม
  6. น้ำตาลทราย 80 กรัม
  7. นมข้นจืด 80 กรัม
  8. น้ำ 55 กรัม
  9. ไข่ไก่ 200 กรัม
  10. กลิ่นวนิลลา 3.3 กรัม
  11. ฟักทองนึ่งบด 90 กรัม

ส่วนผสมบัตเตอร์ครีม

  1. น้ำตาลทราย 120 กรัม
  2. เกลือ 0.8 กรัม
  3. นมข้นจืด 125 กรัม
  4. เนยสดแช่เย็น 150 กรัม
  5. เนยขาว 30 กรัม
ขั้นตอนการทำซาลาเปาเจ

ขั้นการตอนการทำแป้งซาลาเปาเจ

  1. ผสมแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก และ แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟู เกลือ น้ำตาล ยีสต์เข้าด้วยกัน
  2. ใส่น้ำเปล่า ตีผสมต่อจนเนื้อเนียน ใส่เนยขาวตีให้เข้ากัน
  3. พักโด 15 นาที ตัดน้ำหนัก 35 กรัม คลึงกลมพักไว้
  4. ห่อไส้ผัก 30 กรัม แล้วหมักให้ขึ้น 2 เท่า
  5. นำไปนึ่งประมาณ 12 นาที

ขั้นการตอนการทำบัตเตอร์ครีม

  1. นำน้ำตาลทราย เกลือ และนมข้นจืดใส่ลงหม้อ ตั้งไฟคนให้น้ำตาลละลาย รอให้ส่วนผสมเย็นนำไปกรอง 1 ครั้ง
*สารยูไนเต็ด Magazine for Health & Cuisine ปีที่ 29 พฤษภาคม 2549

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ