แจกสูตร 🍄 ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล 🍄

แจกสูตร 🍄 ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล 🍄

กลับ
ซาลาเปา แป้งสาลียูเอฟเอ็มตราบัวแดง ของทานเล่น

แจกสูตร 🍄 ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล 🍄

.

เปาไหนจะไฮโซเท่าเปานี้ ✨เมนูเพิ่มมูลค่า ทั้งสวยทั้งอร่อยเด็ด
สูตรนี้ผสม แป้งเค้กยูเอฟเอ็มตราพัดโบก และ แป้งสาลียูเอฟเอ็มตราบัวแดง ทำให้ได้เนื้อสัมผัสนุ่มๆ ทานพร้อมกับไส้ครีมเห็ดฉ่ำๆ หอมกลิ่นทรัฟเฟิลออย 🍄
ได้ฟีลเหมือนทานซุปเห็ดรสเข้มข้นกับแป้งนุ่มๆ อร่อยจนต้องกินหมดลูก เซฟสูตรแล้วไปลองทำกันดูเลย
ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมแป้ง ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล ขั้นตอนการทำ ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล VDO สอนทำ ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล

ส่วนผสมแป้งซาลาเปา

  1. แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 100 กรัม
  2. แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง 250 กรัม
  3. ผงฟู 4 กรัม
  4. น้ำตาล  35 กรัม
  5. เกลือ 3 กรัม
  6. ยีสต์ 5 กรัม
  7. เนยขาว 50 กรัม
  8. น้ำ 185 กรัม

ส่วนผสมไส้เห็ดทรัฟเฟิล

  1. เนย 20 กรัม
  2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 20 กรัม
  3. ครีม 200 กรัม
  4. น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล 20 กรัม
  5. กระเทียม 5 กรัม
  6. หอมใหญ่สับ 150 กรัม
  7. เห็ดแชมปิญอง 200 กรัม
  8. มันฝรั่งลวก 100 กรัม
  9. เกลือ 4 กรัม
  10. พริกไทย 3 กรัม
  11. ผงปรุงรส 5 กรัม

ขั้นการตอนการทำแป้งซาลาเปา

  • 1.ผสมแป้ง ผงฝู เกลือ น้ำตาล ยีสต์ ให้เข้ากัน
    2.ใส่น้ำ ตีให้เข้ากัน ใส่เนย ตีต่อจนเนื้อโดเนียน
    3.พัก 15 นาที แบ่งน้ำหนักโด 35 กรัม คลึงกลม พักอีก 15 นาที
    4.ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ และคลุกผงโกโก้
    5.หมักให้ขึ้นประมาณ 30 นาที
    6.นำไปนึ่ง 12-15 นาที

ขั้นตอนการทำ ไส้ทรัฟเฟิล

  • 1.ใส่เนยลงบนกระทะให้ละลาย ใส่แป้ง ผัดให้เข้ากัน ใส่ครีม คนให้เข้ากัน พักไว้
    2.ใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล กระเทียม หอมใหญ่ ผัดให้หอม
    3.ใส่เห็ด ผัดให้สุก ใส่มันฝรั่ง
    4.ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ผงปรุงรส
    5.ใส่ครีมที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็น
ส่วนผสมแป้ง ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล

ส่วนผสมแป้งซาลาเปา

  1. แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 100 กรัม
  2. แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง 250 กรัม
  3. ผงฟู 4 กรัม
  4. น้ำตาล  35 กรัม
  5. เกลือ 3 กรัม
  6. ยีสต์ 5 กรัม
  7. เนยขาว 50 กรัม
  8. น้ำ 185 กรัม

ส่วนผสมไส้เห็ดทรัฟเฟิล

  1. เนย 20 กรัม
  2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 20 กรัม
  3. ครีม 200 กรัม
  4. น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล 20 กรัม
  5. กระเทียม 5 กรัม
  6. หอมใหญ่สับ 150 กรัม
  7. เห็ดแชมปิญอง 200 กรัม
  8. มันฝรั่งลวก 100 กรัม
  9. เกลือ 4 กรัม
  10. พริกไทย 3 กรัม
  11. ผงปรุงรส 5 กรัม
ขั้นตอนการทำ ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล

ขั้นการตอนการทำแป้งซาลาเปา

  • 1.ผสมแป้ง ผงฝู เกลือ น้ำตาล ยีสต์ ให้เข้ากัน
    2.ใส่น้ำ ตีให้เข้ากัน ใส่เนย ตีต่อจนเนื้อโดเนียน
    3.พัก 15 นาที แบ่งน้ำหนักโด 35 กรัม คลึงกลม พักอีก 15 นาที
    4.ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ และคลุกผงโกโก้
    5.หมักให้ขึ้นประมาณ 30 นาที
    6.นำไปนึ่ง 12-15 นาที

ขั้นตอนการทำ ไส้ทรัฟเฟิล

  • 1.ใส่เนยลงบนกระทะให้ละลาย ใส่แป้ง ผัดให้เข้ากัน ใส่ครีม คนให้เข้ากัน พักไว้
    2.ใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล กระเทียม หอมใหญ่ ผัดให้หอม
    3.ใส่เห็ด ผัดให้สุก ใส่มันฝรั่ง
    4.ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ผงปรุงรส
    5.ใส่ครีมที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็น
VDO สอนทำ ซาลาเปาเห็ดทรัฟเฟิล
*สารยูไนเต็ด Magazine for Health & Cuisine ปีที่ 29 พฤษภาคม 2549

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ