แจกสูตร “ซาลาเปาเจ” 🥕

กลับ
เมนูเจ ซาลาเปา ของทานเล่น

แจกสูตร “ซาลาเปาเจ” 🥕

.

 

กินเจปีนี้อะไรจะดีไปกว่า “ซาลาเปาเจ” เมนูทานเล่นยามเช้าที่อยู่ท้อง
แป้งนุ๊มนุ่มมม หอมเครื่องเทศและหวานผัก 🥕🥬🥔ไส้แน่นเต็มทุกคำ 🤤
วันนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มเอาสูตร “ซาลาเปาเจ” สุดคลาสสิค เมนูเจคู่บ้านที่ใครได้กินก็จะรู้สึกอบอุ่น เหมือนอาม่ามาทำให้กิน ไปดูสูตรกันเลยยย
ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมซาลาเปาเจ ขั้นตอนการทำซาลาเปาเจ

ส่วนผสมแป้งซาลาเปา

  1. แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก
  2. แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง
  3. ผงฟู 4 กรัม
  4. เกลือ 3 กรัม
  5. น้ำตาล 50 กรัม
  6. ยีสต์ 5 กรัม
  7. น้ำเปล่า 185 กรัม
  8. เนยขาว 50 กรัม

ส่วนผสมไส้ซาลาเปาเจ

  1. เห็ดหอม 35 กรัม
  2. กะหล่ำปลี 200 กรัม
  3. แครอท 100 กรัม
  4. แห้ว
  5. 100 กรัม
  6. เกลือ 1 ช้อนชา
  7. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  8. ซอสเห็ดหอม 4 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  11. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  12. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 1 ช้อนโต๊ะ
  13. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

ขั้นการตอนการทำแป้งซาลาเปาเจ

  1. ผสมแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก และ แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟู เกลือ น้ำตาล ยีสต์เข้าด้วยกัน
  2. ใส่น้ำเปล่า ตีผสมต่อจนเนื้อเนียน ใส่เนยขาวตีให้เข้ากัน
  3. พักโด 15 นาที ตัดน้ำหนัก 35 กรัม คลึงกลมพักไว้
  4. ห่อไส้ผัก 30 กรัม แล้วหมักให้ขึ้น 2 เท่า
  5. นำไปนึ่งประมาณ 12 นาที

ขั้นการตอนการทำไส้ซาลาเปาเจ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ตามด้วยเห็ดหอม กระหล่ำ แครอท แห้ว พร้อมปรุงรส พักให้เย็น เตรียมนำไปห่อ
ส่วนผสมซาลาเปาเจ

ส่วนผสมแป้งซาลาเปา

  1. แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก
  2. แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง
  3. ผงฟู 4 กรัม
  4. เกลือ 3 กรัม
  5. น้ำตาล 50 กรัม
  6. ยีสต์ 5 กรัม
  7. น้ำเปล่า 185 กรัม
  8. เนยขาว 50 กรัม

ส่วนผสมไส้ซาลาเปาเจ

  1. เห็ดหอม 35 กรัม
  2. กะหล่ำปลี 200 กรัม
  3. แครอท 100 กรัม
  4. แห้ว
  5. 100 กรัม
  6. เกลือ 1 ช้อนชา
  7. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  8. ซอสเห็ดหอม 4 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  11. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  12. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว 1 ช้อนโต๊ะ
  13. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
ขั้นตอนการทำซาลาเปาเจ

ขั้นการตอนการทำแป้งซาลาเปาเจ

  1. ผสมแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก และ แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟู เกลือ น้ำตาล ยีสต์เข้าด้วยกัน
  2. ใส่น้ำเปล่า ตีผสมต่อจนเนื้อเนียน ใส่เนยขาวตีให้เข้ากัน
  3. พักโด 15 นาที ตัดน้ำหนัก 35 กรัม คลึงกลมพักไว้
  4. ห่อไส้ผัก 30 กรัม แล้วหมักให้ขึ้น 2 เท่า
  5. นำไปนึ่งประมาณ 12 นาที

ขั้นการตอนการทำไส้ซาลาเปาเจ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ตามด้วยเห็ดหอม กระหล่ำ แครอท แห้ว พร้อมปรุงรส พักให้เย็น เตรียมนำไปห่อ
*สารยูไนเต็ด Magazine for Health & Cuisine ปีที่ 29 พฤษภาคม 2549

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ