แจกสูตร 🧀ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่🐭
แจกสูตร 🧀ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่🐭
แจกสูตร 🧀ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่🐭
- หมวด ของทานเล่น
- หมวด ของหวาน
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
.
วันเด็กปีนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็ม 👨🏻🍳 ชวนทุกคนมาทำเมนูโปรดสุดฮิตของคุณหนูๆ อย่าง “ชีสเค้กทอมแอนด์เจอรี่”
✨สูตรนี้จะได้ เค้กครีมชีสหอมมัน ตัดเลี่ยนด้วยเนื้อเค้กวนิลลา กับเปลือกช็อกโกแลตกรอบๆ ในหนึ่งคำมีครบรส ทั้งหวาน มัน นัว แต่ไม่เลี่ยน กดเซฟสูตรแล้วไปลองทำกันเลย
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่
ขั้นตอนการทำ ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่
VDO สอนทำชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่
ส่วนผสมฐานชีสเค้ก
- แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 180 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- นมผง 15 กรัม
- ไข่ไก่ 6 ฟอง
- ยูเอฟเอ็ม เอสพี 30 กรัม
- นมข้นจืด 55 กรัม
- น้ำตาล 185 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- เนยละลาย 55 กรัม
ส่วนผสมช็อกโกแลต
- ไวท์ช็อกโกแลต 100 กรัม
- สีเหลือง 2 หยด
- ฐานชีสเค้ก 12 ชิ้น
ส่วนผสมครีมชีส
- ครีมชีส 250 กรัม
- ไอซิ่ง 35 กรัม
- ครีม 150 กรัม
ขั้นการตอนการทำฐานชีสเค้ก
- 1.ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟู นมผง เตรียมไว้
2.ตีไข่ น้ำตาล เกลือ ยูเอฟเอ็ม เอสพี นม ให้พอเข้ากัน
3.ใส่แป้งที่เตรียมไว้ ตีจนตั้งยอด
4.ใส่เนยละลาย ผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์
5.อบอุณหภูมิ 180C °ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก
6.ตัดเป็นชิ้น สามเหลี่ยมขนาดพอดีพิมพ์ชีสเค้ก จำนวน 12 ชิ้น
ขั้นการตอนการทำช็อกโกแลต
- 1. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลาย
2.ใส่สีคนให้เข้ากัน
3.เทใส่พิมพ์ ให้เคลือบทั่วพิมพ์ แล้วเทออก
4. พักในตู้เย็นให้เซตตัว
5.ใส่ครีมชีสลงในพิมพ์ 1/2 พิมพ์ ใส่เนื้อเค้ก และปิดทับด้วยครีมชีสอีกชั้นและปิดด้วยเนื้อเค้กชิ้นที่2
6. พักในตู้เย็นให้เซตตัว และเอาออกจากพิมพ์
ขั้นการตอนการทำครีมชีส
- 1.ตีครีมชีสกับไอซิ่งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2.ค่อยๆใส่ครีม ตีให้เข้ากัน
ส่วนผสมชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่
ส่วนผสมฐานชีสเค้ก
- แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 180 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- นมผง 15 กรัม
- ไข่ไก่ 6 ฟอง
- ยูเอฟเอ็ม เอสพี 30 กรัม
- นมข้นจืด 55 กรัม
- น้ำตาล 185 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- เนยละลาย 55 กรัม
ส่วนผสมช็อกโกแลต
- ไวท์ช็อกโกแลต 100 กรัม
- สีเหลือง 2 หยด
- ฐานชีสเค้ก 12 ชิ้น
ส่วนผสมครีมชีส
- ครีมชีส 250 กรัม
- ไอซิ่ง 35 กรัม
- ครีม 150 กรัม
ขั้นตอนการทำ ชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่
ขั้นการตอนการทำฐานชีสเค้ก
- 1.ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟู นมผง เตรียมไว้
2.ตีไข่ น้ำตาล เกลือ ยูเอฟเอ็ม เอสพี นม ให้พอเข้ากัน
3.ใส่แป้งที่เตรียมไว้ ตีจนตั้งยอด
4.ใส่เนยละลาย ผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์
5.อบอุณหภูมิ 180C °ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก
6.ตัดเป็นชิ้น สามเหลี่ยมขนาดพอดีพิมพ์ชีสเค้ก จำนวน 12 ชิ้น
ขั้นการตอนการทำช็อกโกแลต
- 1. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลาย
2.ใส่สีคนให้เข้ากัน
3.เทใส่พิมพ์ ให้เคลือบทั่วพิมพ์ แล้วเทออก
4. พักในตู้เย็นให้เซตตัว
5.ใส่ครีมชีสลงในพิมพ์ 1/2 พิมพ์ ใส่เนื้อเค้ก และปิดทับด้วยครีมชีสอีกชั้นและปิดด้วยเนื้อเค้กชิ้นที่2
6. พักในตู้เย็นให้เซตตัว และเอาออกจากพิมพ์
ขั้นการตอนการทำครีมชีส
- 1.ตีครีมชีสกับไอซิ่งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2.ค่อยๆใส่ครีม ตีให้เข้ากัน
VDO สอนทำชีสเค้ก ทอมแอนด์เจอรี่
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ