กลับ
ขนมปังเบคอนการ์ตูน ขนมปัง

สูตรขนมปังเบคอนการ์ตูน

 

ขนมปังเบคอนเป็นอาหารเช้ายอดนิยมเพราะเป็นเมนูที่รสชาติอร่อย และอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมัน ขนมปังเบคอนมักทำจากขนมปังลูกกลมๆ เบคอน และชีส โดยอาจมีการปรุงรสเพิ่มเติมด้วยเกลือ พริกไทย หรือซอสต่างๆ สูตรขนมปังมีหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล สูตรพื้นฐานของขนมปังเบคอนประกอบด้วยส่วนผสมหลักดังนี้

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมขนมปังเบคอนการ์ตูน ขั้นตอนการทำขนมปังเบคอนการ์ตูน

ส่วนผสมขนมปัง

แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 120 กรัม
แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง 30 กรัม
ยีสต์อีเกิล สีทอง (ยีสต์หวาน) 3 กรัม
นมผง 10 กรัม
สารเสริมคุณภาพ ยู-99 1 ช้อนชา
น้ำ 70 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 25 กรัม
เนยสด 20 กรัม
ยูเอฟเอ็ม เอสพี 10 กรัม
เบคอน 4 ชิ้น
มายองเนส ตราดาว (ตกแต่งหน้าขนม) 100 กรัม
พาสลีย์สับ (ตรงส่วนที่ห่อเบคอนก่อนอบ) 10 กรัม
ช็อกโกแลตตุ๋น สำหรับตกแต่ง

1.ผสมแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง ยีสต์อีเกิล สีทอง นมผง และสารเสริมคุณภาพ ยู-99 ให้เข้ากัน
2.ละลายน้ำ น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ให้เข้ากัน เทลงในแป้งนวดพอรวมกันเป็นก้อน เติมเนยสด และ ยูเอฟเอ็ม เอสพี นวดต่อจนเนียนได้ที่
3.พักแป้ง 40 นาที ตัดน้ำหนัก คลึงกลม ทำรูปร่างหมักจนขึ้น 2 เท่า
4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350° ฟ (180° ซ) ประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
5.พักจนขนมเย็น ตกแต่งหน้าการ์ตูนด้วยช็อกโกแลตตุ๋น

หมายเหตุ ตา จมูก ปาก ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตตุ๋นหลังอบขนมปังเบคอนการ์ตูนเสร็จ

ส่วนผสมขนมปังเบคอนการ์ตูน

ส่วนผสมขนมปัง

แป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า 120 กรัม
แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง 30 กรัม
ยีสต์อีเกิล สีทอง (ยีสต์หวาน) 3 กรัม
นมผง 10 กรัม
สารเสริมคุณภาพ ยู-99 1 ช้อนชา
น้ำ 70 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 25 กรัม
เนยสด 20 กรัม
ยูเอฟเอ็ม เอสพี 10 กรัม
เบคอน 4 ชิ้น
มายองเนส ตราดาว (ตกแต่งหน้าขนม) 100 กรัม
พาสลีย์สับ (ตรงส่วนที่ห่อเบคอนก่อนอบ) 10 กรัม
ช็อกโกแลตตุ๋น สำหรับตกแต่ง

ขั้นตอนการทำขนมปังเบคอนการ์ตูน

1.ผสมแป้งอเนกประสงค์ ตราดาวฟ้า แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง ยีสต์อีเกิล สีทอง นมผง และสารเสริมคุณภาพ ยู-99 ให้เข้ากัน
2.ละลายน้ำ น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ให้เข้ากัน เทลงในแป้งนวดพอรวมกันเป็นก้อน เติมเนยสด และ ยูเอฟเอ็ม เอสพี นวดต่อจนเนียนได้ที่
3.พักแป้ง 40 นาที ตัดน้ำหนัก คลึงกลม ทำรูปร่างหมักจนขึ้น 2 เท่า
4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350° ฟ (180° ซ) ประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
5.พักจนขนมเย็น ตกแต่งหน้าการ์ตูนด้วยช็อกโกแลตตุ๋น

หมายเหตุ ตา จมูก ปาก ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตตุ๋นหลังอบขนมปังเบคอนการ์ตูนเสร็จ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ