กลับ
สลัดบันซ์คาโบนาร่า บันซ์ แป้งขนมปัง แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) สารเสริมคุณภาพ ยู-99

สลัดบันซ์คาโบนาร่า

 

สลัดบันซ์คาโบนาร่า : ความกลมกล่อมลงตัวของสลัดและคาโบนาร่าชีส
สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับสลัดบันซ์คาโบนาร่า เมนูที่ผสมผสานความสดชื่นของสลัดเข้ากับความครีมมี่ของซอสคาโบนาร่าอย่างลงตัว เริ่มต้นด้วยผักสลัดหลากชนิดที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ราดด้วยซอสคาโบนาร่าสูตรพิเศษที่ปรุงจากไข่แดง เบคอน และพาเมซานชีส เติมเต็มความอร่อยด้วยท็อปปิ้งหลากหลาย อาทิ แฮม เบคอน ไข่ต้ม และขนมปังกรอบ

อย่าพลาดโอกาสลองสลัดบันซ์คาโบนาร่า เมนูใหม่ที่อร่อยลงตัว!

 

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมสลัดบันซ์คาโบนาร่า ขั้นตอนการทำสลัดบันซ์คาโบนาร่า

ส่วนผสม (ขนมปัง)
แป้งขนมปัง แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) 200 กรัม
สารเสริมคุณภาพ ยู-99 3 กรัม
ยีสต์อีเกิลสีทอง ยีสต์หวาน  4 กรัม
• นมผง 20 กรัม
•  น้ำ 140 กรัม
• น้ำตาลทราย 24 กรัม
• เกลือ 3 กรัม
• เนยสด 20 กรัม

ส่วนผสมคาโบนาร่า
ยูเอฟเอ็ม ผงวิปป์ครีมมิกซ์ 40 กรัม
• น้ำ 80 กรัม
• เนยสด 10 กรัม
• กระเทียมสับ 10 กรัม
• หัวหอมใหญ่สับ 20 กรัม
• เกลือ 2 กรัม
• พริกไทยป่น 1 กรัม
• ไข่แดง 34 กรัม

ส่วนผสมไส้
• ผักสลัด แฮมทอด เบคอนทอด ปริมาณตามต้องการ

วิธีทำขนมปัง
• ผสมแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) นมผง สารเสริมคุณภาพ ยู-99 และยีสต์อีเกิล สีทอง ให้เข้ากัน
• ละลายน้ำ น้ำตาลทรายและเกลือให้เข้ากัน เทใส่ส่วนผสมของแป้ง นวดพอเข้ากัน
• เติมเนยสด นวดต่อจนเนียนได้ที่ หมักขึ้น 2 เท่า ประมาณ 45-60 นาที
• ตัดแบ่ง 4 ส่วนเท่าๆ กัน คลึงกลม ใส่ลงในพิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว สูง 2 นิ้วที่ทาเนยขาวทั่วพิมพ์
• นำไปหมักเกือบเต็มพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200°C โดยใช้ถาดทับปากพิมพ์ 2-3 ใบ อบประมาณ
20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก
• นำออกจากพิมพ์ พักจนเย็นสนิท

วิธีทำคาโบนาร่า
• ผสมยูเอฟเอ็ม วิปปิ้งครีมมิกซ์ กับน้ำให้เข้ากัน พักไว้
• ผัดเนยสดกับกระเทียมสับและหัวหอมใหญ่สับจนสุกหอม เติมวิปปิ้งครีมที่ผสมน้ำไว้ ต้มจนเดือด
• ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น พอเข้ากัน
• เติมไข่แดงแล้วคนเร็วๆ จนสุกข้น

วิธีจัดและเสิร์ฟ
• จัดวางผักสลัด แฮมทอด เบคอนทอด บนขนมปัง รับประทานคู่กับซอสคาโบนาร่า

ส่วนผสมสลัดบันซ์คาโบนาร่า

ส่วนผสม (ขนมปัง)
แป้งขนมปัง แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) 200 กรัม
สารเสริมคุณภาพ ยู-99 3 กรัม
ยีสต์อีเกิลสีทอง ยีสต์หวาน  4 กรัม
• นมผง 20 กรัม
•  น้ำ 140 กรัม
• น้ำตาลทราย 24 กรัม
• เกลือ 3 กรัม
• เนยสด 20 กรัม

ส่วนผสมคาโบนาร่า
ยูเอฟเอ็ม ผงวิปป์ครีมมิกซ์ 40 กรัม
• น้ำ 80 กรัม
• เนยสด 10 กรัม
• กระเทียมสับ 10 กรัม
• หัวหอมใหญ่สับ 20 กรัม
• เกลือ 2 กรัม
• พริกไทยป่น 1 กรัม
• ไข่แดง 34 กรัม

ส่วนผสมไส้
• ผักสลัด แฮมทอด เบคอนทอด ปริมาณตามต้องการ

ขั้นตอนการทำสลัดบันซ์คาโบนาร่า

วิธีทำขนมปัง
• ผสมแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) นมผง สารเสริมคุณภาพ ยู-99 และยีสต์อีเกิล สีทอง ให้เข้ากัน
• ละลายน้ำ น้ำตาลทรายและเกลือให้เข้ากัน เทใส่ส่วนผสมของแป้ง นวดพอเข้ากัน
• เติมเนยสด นวดต่อจนเนียนได้ที่ หมักขึ้น 2 เท่า ประมาณ 45-60 นาที
• ตัดแบ่ง 4 ส่วนเท่าๆ กัน คลึงกลม ใส่ลงในพิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว สูง 2 นิ้วที่ทาเนยขาวทั่วพิมพ์
• นำไปหมักเกือบเต็มพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200°C โดยใช้ถาดทับปากพิมพ์ 2-3 ใบ อบประมาณ
20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก
• นำออกจากพิมพ์ พักจนเย็นสนิท

วิธีทำคาโบนาร่า
• ผสมยูเอฟเอ็ม วิปปิ้งครีมมิกซ์ กับน้ำให้เข้ากัน พักไว้
• ผัดเนยสดกับกระเทียมสับและหัวหอมใหญ่สับจนสุกหอม เติมวิปปิ้งครีมที่ผสมน้ำไว้ ต้มจนเดือด
• ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น พอเข้ากัน
• เติมไข่แดงแล้วคนเร็วๆ จนสุกข้น

วิธีจัดและเสิร์ฟ
• จัดวางผักสลัด แฮมทอด เบคอนทอด บนขนมปัง รับประทานคู่กับซอสคาโบนาร่า

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ