กลับ
สูตรขนมเค้ก สูตรขนม

🎉UFM 11.11 แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!🎉

.

 

🎁มาฉลอง 11.11 ปีนี้กันด้วยสูตรเค้กแสนอร่อย ของขวัญที่เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มคัดสรรมาให้เพื่อนๆสายหวานได้ไปลองทำตามกันแบบจุใจ ถึง 11 สูตรเค้กยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็น เค้กช็อกโกแลตกานาจ เค้กมะพร้าว เค้กส้มหน้านิ่ม เจแปนนิสชีสเค้ก รับรองว่าฉ่ำว้าว อร่อยถูกใจทุกคนที่ได้ลิ้มลอง มือใหม่เพิ่งหัดทำเค้กก็ลองไปทำตามกันได้นะ

แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

 

สูตรเค้ก เจแปนนิสชีสเค้ก

ส่วนผสมเจแปนนิสชีสเค้ก

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 100 กรัม

ครีมชีส 50 กรัม

เนย 100 กรัม

นมจืด 50 กรัม

น้ำมะนาว 10 กรัม

ผงฟู ¼ กรัม

ไข่ไก่ 4 ฟอง

น้ำตาล 80 กรัม

ยูเอฟเอ็ม เอสพี 20 กรัม

นมจืด 50 กรัม

 

ขั้นตอนการทำ

  1. ตุ๋นครีมชีส เนย นมจืด และน้ำมะนาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
  2. ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟู เตรียมไว้
  3. ตีไข่ไก่ น้ำตาล ยูเอฟเอ็ม เอสพี นม พอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอด
  4. ใส่พิมพ์ อบรองน้ำอุณหภูมิ 165 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-40 นาที หรือจนสุก
แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

 

สูตรเค้ก เลเยอร์เครปเค้ก สตรอเบอรี่

ส่วนผสมเลเยอร์เครปเค้ก

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 300 กรัม
ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88  2  ช้อนชา

น้ำตาลทราย 60 กรัม

เกลือ 1/2 ช้อนชา

ไข่ไก่ 2 ฟอง

นมสด 160 กรัม

น้ำ 200 กรัม

น้ำมันพืช 100 กรัม

กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

วิปครีมสด 300 กรัม

ส่วนผสมสตรอเบอรี่ซอส

ฟิลลิ่งสตรอเบอรี่ 50 กรัม

น้ำ 75 กรัม

สตรอเบอรี่สดปั่น 50 กรัม

แป้งกวนไส้ตราดาว 2 กรัม

ขั้นตอนการทำเนื้อเครปเค้ก

  1. ร่อนแป้งกับผงฟูเข้าด้วยกัน เทลงในอ่างผสม เติมน้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากัน ผสมไข่ไก่ นมสด น้ำมันพืชเข้าด้วยกัน เติมลงในส่วนผสมแป้ง คนจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน เติมกลิ่นวานิลลา
  2. ตักหยอดลงในกระทะเป็นแผ่นบางๆ 8-10 แผ่น
  3. ปาดแต่ละชั้นด้วยครีมสด ที่ตีแล้ว

ขั้นตอนการทำสตรอเบอรี่ซอส

  1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างนำไฟตั้งไฟกวนจนข้น รับประทานคู่กับเครปเค้กที่ปาดวิปครีมสด
แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตร เค้กส้มหน้านิ่ม

ส่วนผสมเค้กส้มหน้านิ่ม (เนื้อเค้ก)

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 180  กรัม

นมผง 15 กรัม

ผงฟู 2 กรัม

ไข่ไก่ 6 ฟอง

ยูเอฟเอ็ม เอสพี 30 กรัม

นมสด 50 กรัม

กลิ่นวานิลลา 1 กรัม

น้ำตาลทราย 185 กรัม

เกลือ 1 กรัม

เนยละลาย 55 กรัม

ส่วนผสมเค้กส้มหน้านิ่ม (ซอสส้ม)

น้ำส้มเข้มข้น 45 กรัม

น้ำเปล่า 220 กรัม

น้ำตาลทราย 50 กรัม

แป้งกวนไส้ ตราดาว 50  กรัม

เนยจืด 25 กรัม

เจลลาติน 4 กรัม

วิปครีม 45 กรัม

ขั้นตอนการทำเค้กส้มหน้านิ่ม
  1. ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟู นมผง เตรียมไว้
  2. ตีไข่ ยูเอฟเอ็มเอสพี น้ำตาล นม ให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ลงไปตีจนส่วนผสมตั้งยอด
  3. ใส่เนยละลาย ผสมให้เนื้อเนียน
  4. ใส่พิมพ์ อบอุณหภูมิ 180 ํc ประมาณ 20 นาที จนสุก
  5. พักเค้กให้เย็น นำหน้าส้มที่เซ็ตตัวแล้วราดเค้กให้ทั่ว
ขั้นตอนการทำเค้กส้มหน้านิ่ม (ซอสส้ม)
  1. นำน้ำส้มเข้มข้น น้ำเปล่า น้ำตาลทราย แป้งกวนไส้ ตราดาว คนให้เข้ากัน ตั้งไฟจนส่วนผสมเดือด ยกลงจากเตาใส่ วิปครีม เนย และเจลลาตินที่แช่ในน้ำเย็นจนอิ่มตัวแล้ว วางให้เย็นแล้วนำไปราดบนเค้ก
แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตรเค้กชอคโกแลตกานาจ

ส่วนผสมเนื้อเค้กชอคโกแลตกานาจ

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 90  กรัม

น้ำตาลทราย 170 กรัม

ผงโกโก้ 25 กรัม

ผงฟู 2 กรัม

เบกกิ้งโซดา 1 กรัม

เกลือ 1 กรัม

เนยขาว 70 กรัม

นมจืด 100 กรัม

ไข่ไก่ 2 ฟอง

ส่วนผสมกานาจ

ดาร์กชอคโกแลต 200 กรัม

ครีม (ชนิดจืด) 100 กรัม

นมจืด 50 กรัม

ส่วนผสมช็อกโกแลตมูส

กานาจ 200 กรัม

วิปปิ้งครีม(ตีตั้งยอด) 100 กรัม

 

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้กชอคโกแลตกานาจ

  1. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู เบคกิ้งโซดา เตรียมไว้
  2. นำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้น ไข่) ตีรวมกัน ให้ส่วนผสมขึ้นฟู สังเกตุจากสีของส่วนผสมจะขาวขึ้น 
  3. ใส่ไข่ ตีพอเข้ากัน ใส่พิมพ์ อบ อุณหภูมิ 180 ํc  ประมาณ 35-40 นาที หรือจนสุก 
  4. พักให้เย็น ใส่ส่วนผสมของมูส รอให้เซ็ตตัว แล้วราดด้วยกานาช

ขั้นตอนการทำเค้กชอคโกแลตกานาจ (กานาจ)

  1. นำส่วนผสมทั้งหมด ตุ๋นให้เป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนการทำเค้กชอคโกแลตกานาจ (ช็อกโกแลตมูส)

1.นำส่วนผสมทั้ง 2 ส่วน ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตรเค้ก ช็อตเค้กผลไม้

ส่วนผสมแป้งเค้กช็อตเค้กผลไม้

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 180 กรัม

ไข่ไก่ 6 ฟอง

น้ำตาล 185 กรัม

ยูเอฟเอ็ม เอสพี 30 กรัม

นมจืด 50 กรัม

นมผง 15 กรัม

ผงฟู 1 ช้อนชา

เกลือ 1 ช้อนชา

วานิลลา ½ ช้อนชา

เนยละลาย 60 กรัม

ส่วนผสมคัสตาร์ด

นมจืด (1) 200 กรัม

น้ำตาล 20 กรัม

ไข่แดง 3 ฟอง

นมจืด (2) 50 กรัม

แป้งกวนไส้ ตราดาว 15 กรัม

ครีมตีตั้งยอด 250 กรัม

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก

  1. ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก นมผง ผงฟู เตรียมไว้
  2. ตีไข่ น้ำตาล ยูเอฟเอ็ม เอสพี นม ให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่ส่วนผสม (ข้อ1) ตีให้ส่วนผสมให้ตั้งยอด
  3. ใส่เนยละลาย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่พิมพ์อบ อุณหภูมิ 180 ํc ประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก

ขั้นตอนการทำคัสตาร์ด

  1. นำนม(2) ไข่แดง แป้งกวนไส้ ตราดาว ผสมให้เข้ากัน
  2. นำนมส่วน(1) และน้ำตาล ตั้งบนเตา เริ่มเดือดให้ใส่ส่วนผสม ข้อ 1. คนให้เดือดอีกครั้ง ยกลง และพักให้เย็น
  3. นำมาผสมกับครีมที่ตีตั้งยอด
  4. ปาดครีมคัสตาร์ดเลเยอร์ระหว่างชั้นและปาดรอบทั้งก้อน
  5. บีบให้รอบและวางผลไม้ตกแต่งตามชอบ
แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตรเค้ก แยมโรลส้ม

ส่วนผสมเนื้อเค้กแยมโรลส้ม

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 100 กรัม

ผงฟู 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 40 กรัม

เกลือ ¼ ช้อนชา

น้ำมันพืช 60 กรัม

ไข่แดง 50 กรัม

นมสด 40 กรัม

น้ำส้มแมนดาริน 60 กรัม

กลิ่นส้ม 1 ข้อนชา

ไข่ขาว 175 กรัม

ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา

น้ำตาลทราย 110 กรัม

ส้มแมนดารินเชื่อม 60 กรัม

ส่วนผสมครีมส้ม

วิปปิ้งครีม 150 กรัม

ผสมอาหารสีส้ม (เล็กน้อย)

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้กแยมโรลส้ม

  1. ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟูเข้าด้วยกัน จากนั้นเติมน้ำตาลทรายและเกลือ คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
  2. เติมน้ำมันพืช ไข่แดง นมสด น้ำส้มแมนดาริน และกลิ่นส้ม คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน
  3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลทราย ด้วยความเร็วสูงสุดจนตั้งยอดแข็ง แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำตีตัดฟองอากาศ 1 นาที
  4. นำส่วนผสมของไข่แดงมาผสมกับส่วนผสมของไข่ขาว คนตะล่อมเบาๆ จนเข้ากัน วางส้มแทนดารินเชื่อมทั่วทั้งพิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 11x15x1 นิ้ว แล้วเทเนื้อเค้กทับลงไป
  5. นำเข้าอบด้วยไฟ 200 ํc ประมาณ 15 นาที หรือจนสุก
  6. รอให้เค้กเย็นสนิทแล้ว ลอกผิวหน้าขนมออก ปาดวิปครีมลงบนเนื้อเค้ก แล้วม้วนเป็นท่อนกลม

ขั้นตอนการทำครีมส้ม

1.นำวิปปิ้งครีม และสีส้มลงอ่างผสม แล้วตีจนตีตั้งยอด

แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตรเค้กมะพร้าว

ส่วนผสมเค้กมะพร้าว (เนื้อ)

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 65 กรัม

ผงฟู 1/2 ช้อนชา

นมผง 8 กรัม

เกลือ 1/4 กรัม

น้ำตาลทราย (1) 15 กรัม

น้ำเปล่า 45 กรัม

น้ำมัน 50 กรัม

ไข่ไก่ 3 ฟอง

น้ำตาลทราย (2) 60 กรัม

ส่วนผสมเค้กมะพร้าว (หน้ามะพร้าว)

น้ำมะพร้าว 150 กรัม

เนื้อมะพร้าว 100 กรัม

ครีม 100 กรัม

นมสด 200 กรัม

น้ำตาลทราย 25 กรัม

แป้งกวนไส้ตราดาว 15 กรัม

ส่วนผสมเค้กมะพร้าว (ครีมมะพร้าว)

ครีม 100 กรัม

หน้ามะพร้าว(ที่ทำแล้ว) 50 กรัม

ขั้นตอนการทำเค้กมะพร้าว (เนื้อเค้ก)

  1. นำไข่ไก่มาแยกไข่แดง และไข่ขาว ออกจากกันเตรียมไว้
  2. จากนั้นร่อน แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟู และนมผงเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
  3. นำไข่แดงผสมกับน้ำตาลทราย (1) น้ำเปล่า น้ำมัน เกลือ และส่วนผสมของแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ลงไป
  4. จากนั้นตีไข่ขาว และน้ำตาลทราย (2) ให้ตั้งยอด
  5. ผสมส่วนผสมของไข่แดง และไข่ขาว ให้เข้ากัน
  6. นำใส่พิมพ์ แล้วอบที่อุณหภูมิ 140 ํc  ประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก

ขั้นตอนการทำเค้กมะพร้าว (หน้ามะพร้าว)

  1. นำส่วมผสมทั้งหมดรวมกัน ตั้งไฟคนจนเดือด ยกลง

ขั้นตอนการทำเค้กมะพร้าว (ครีมมะพร้าว)

  1. นำครีมและหน้ามะพร้าวมาคนผสมให้เข้ากัน
แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตรเค้กแครอท

ส่วนผสมเค้กแครอท

แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว 150 กรัม
แป้งสาลีโฮลวีท ชนิดหยาบ ตรายูเอฟเอ็ม 80 กรัม

ผงฟู 1 กรัม

เบกกิ้งโซดา 1 กรัม

ไข่ไก่ 3 ฟองง

ลูกเกด 50 กรัม

น้ำตาลทราย 180 กรัม

เกลือ 1 กรัม

น้ำมันพืช 100 กรัม

เนยละลาย 100 กรัม

นมข้นจืด 50 กรัม

น้ำมะนาว 20 กรัม

แครอทขูด 200 กรัม

วอลนัท 50 กรัม

ส่วนผสมเค้กแครอท (ครีมชีส)

ครีมชีส 500 กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง 75 กรัม

วิปปิ้งครีม 375 กรัม

ขั้นตอนการทำเค้กแครอท
  1. ร่อน แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตราว่าว ผงฟู เบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน ใส่ แป้งสาลีโฮลวีท ชนิดหยาบ ตรายูเอฟเอ็ม 
  2. ตีเนยสดละลาย น้ำมันพืช ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือให้ขึ้นฟู
  3. นำส่วนผสมข้อ 1 และ ข้อ2 มาผสมกัน
  4. ใส่นมข้นจืด และน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน
  5. ผสมแครอทขูด สอลนัท ลูกเกด
  6. อบที่อุณหภูมิ 180 ํc  40-45 นาที
ขั้นตอนการทำเค้กแครอท (ครีมชีส)
  1. ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งจนเนียน ค่อยๆใส่วิปปิ้งครีม ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  2. นำส่วนผสมไปปาด ตกแต่ง
แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตรเค้ก ทอฟฟี่เค้ก

ส่วนผสมทอฟฟี่เค้ก

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 100 กรัม

ผงฟู 2 ช้อนชา

ผงโกโก้ 2 ช้อนชา

ไข่ไก่ 4 ฟอง

น้ำตาลทราย 260 กรัม

กาแฟผงสำเร็จรูป 4 กรัม

เนยสด (ละลาย) 150 กรัม

ส่วนผสมทอฟฟี่เค้ก (หน้าทอฟฟี่)

แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 10 กรัม

เนยสด 100 กรัม

น้ำตาลทราย 95 กรัม

นมข้นจืด 120 กรัม

มะม่วงหิมพานต์ (สับละเอียด) 40 กรัม

 

ขั้นตอนการทำทอฟฟี่เค้ก (เนื้อเค้ก)
  1. ร่อน แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟู ผงโกโก้เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
  2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทรายจนกระทั่งข้นขาว ค่อยๆเติมส่วนผสมของแป้งลงไป คนตะล่อมให้เข้ากัน
  3. เติมส่วนผสมของกาแฟผงที่ละลายน้ำข้นๆตามด้วยเนยสดละลายเข้าด้วยกัน
  4. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไฟ 180 ํc  ประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
ขั้นตอนการทำทอฟฟี่เค้ก (หน้าทอฟฟี่)
  1. ละลายเนยสดในหม้อที่ตั้งบนไฟอ่อนๆ
  2. เติมส่วนผสมที่เหลือลงไปกวน จนข้นเหนียว จากนั้นเทลงบนเค้กแล้วเกลี่ยให้ทั่วหน้า
  3. อบประมาณ 15 นาที จนหน้าทอฟฟี่เหลืองสวย
แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตรเค้ก เครปเค้กสายรุ้ง

ส่วนผสมเครปเค้กสายรุ้ง
แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว 100 กรัม

น้ำตาลทราย 60 กรัม

เกลือ 1/4 ช้อนชา

นมสด 220 กรัม

วิปปิ้งครีม 220 กรัม

ไข่ไก่ 4 ฟอง

เนยละลาย 35 กรัม

กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

สีผสมอาหาร ตามชอบ

วิปปิ้งครีม 250 กรัม

กลิ่นวานิลลา (ครีม) 1 ช้อนชา

 

ขั้นตอนการทำเครปเค้กสายรุ้ง
  1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ลงอ่างผสม เติมน้ำตาล และเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  2. เติมนมสด วิปปิ้งครีม และไข่ไก่ลงไป คนผสมเข้าด้วยกันจนเนียน
  3. เติมเนยละลาย คนจนเข้ากันอีกครั้ง แบ่งส่วนผสมแป้งออกเป็นส่วนๆใส่สีผสมอาหารตามชอบแล้วคนให้เข้ากัน
  4. ตั้งกระทะพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งลงไป เอียงกระทะไปด้วยจนแป้งแผ่ทั่ว สุกแล้วแซะออกจากกระทะ พักให้เย็นสนิท
  5. เทวิปปิ้งครีมในชามผสม ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีด้วยความเร็วปานกลาง เวลา 5-10 นาที จนกระทั่งตั้งยอด
  6. ปาดวิปปิ้งครีมลงบนแผ่นแป้งเครปทีละชั้น ทำไปเรื่อยๆจนหมด แล้วนำไปแช่เย็นก่อนทาน
แจก 11 สูตรขนมเค้ก แสนอร่อย!

สูตรเค้กกล้วยหอม

ส่วนผสมเนื้อเค้กกล้วยหอม
แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว 160 กรัม

เบกกิ้งโซดา ½  ช้อนชา

เนยสด 150 กรัม

น้ำตาลทราย 150 กรัม

เกลือ ¼ ช้อนชา

ไข่ไก่  75 กรัม

กล้วยหอมสุกบด 160 กรัม

น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

กลิ่นกล้วยหอม ¼  ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)

เบกกิ้งโซดา 1 กรัม

เกลือ 1 กรัม

 

ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอม
  1. นำน้ำมะนาวมาผสมกับกล้วยหอมสุกบด คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปพักไว้
  2. ตีเนยสด น้ำตาล และเกลือ ด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วตีผสมพอเข้ากัน
  3. จากนั้นร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว และเบกกิ้งโซดาลงไป ค่อยๆ ตีให้เข้ากัน
  4. ใส่ล้วยสุกบดที่ผสมน้ำมะนาวไว้แล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วเติมกลิ่นกล้วยหอมตามลงไป แล้วผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
  5. เทส่วนผสมลงพิมพ์ เข้าอบด้วยไฟ 180 องศา ประมาณ 30-35นาที หรือจนกระทั่งสุก

เกร็ดน่ารู้

การที่ใส่น้ำมะนาวลงกล้วยบด เพื่อไม่ให้กล้วยหอมสีเข้มจนเกินไป หากใครชอบเค้กกล้วยหอมสีเข้มสามารถไม่ใส่น้ำมะนาวลงไปก็ได้นะ