แจกสูตรเค้กง่ายๆ อร่อยชัวร์!


บราวนี่
ส่วนผสม บราวนี่
2.แป้งบราวนี่มิกซ์ 1000  กรัม
3.เนย 500  กรัม
4.ดาร์กช็อคโกแลต 200  กรัม
5.ไข่ 8  ฟอง
วิธีทำบราวนี่
1.ตุ๋นเนยกับช็อคโกแลต ให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งบราวยนี่มิกซ์และไข่ ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.ใส่พิมพ์เตรียมไว้ นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 45-50 นาที หรือจนสุก

บรูคกี้
ส่วนของ บราวนี่
1.แป้งบราวนี่มิกซ์ 1000  กรัม
2.เนย 500  กรัม
3.ดาร์กช็อคโกแลต 200  กรัม
4.ไข่ 8  ฟอง
ส่วนของคุ้กกี้
1.แป้งคุ้กกี้สำเร็จรูปตรา UFM 1000 กรัม
2.เนย 500  กรัม
3.ไข่ 2  ฟอง
4.ช็อคโกแลตชิพ 150  กรัม
วิธีทำส่วนของบราวนี่
1.ตุ๋นเนยกับช็อคโกแลต ให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งบราวยนี่มิกซ์และไข่ ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.ใส่พิมพ์เตรียมไว้
วิธีทำส่วนของคุ้กกี้
1.ตีเนย ด้วยความเร็วปานกลาง
2.เติมแป้งคุ้กกี้สำเร็จรูปตรา UFM และไข่ ลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่ถุงบีบ
3.นำคุ้กกี้บีบใส่ในพิมพ์ ที่มีบราวนี่ โรยช็อคโกแลตชิพด้านบน
4.นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 45-50 นาที หรือจนสุก

โดนัทบัตเตอร์เค้ก
ส่วนผสม โดนัทเค้ก
1.แป้งบัตเตอร์เค้กมิกซ์ 1000 กรัม
2.ไข่ไก่ 300 กรัม
3.เนยสดละลาย 200 กรัม
4.นมข้นจืด 200 กรัม
5.น้ำ 200 กรัม
วิธีทำโดนัทเค้ก
1.ตีไข่จนเป็นฟองหยาบ
2.เติมเนยสดละลาย นมข้นจืด น้ำ และ แป้งบัตเตอร์เค้กมิกซ์ตรา ยูเอฟเอ็ม คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน
3.ตักหยอดใส่พิมพ์เครื่องทำโดนักสำเร็จรูป (ให้เสมอขอบพิมพ์) ใช้เวล้าอบประมาณ 1-2 นาที หรือจนกระทั่งสุก

โตเกียว
ส่วนผสม แป้งโตเกียว
1.แป้งวอฟเฟิลมิกซ์ 1000   กรัม
2.ไข่ 300   กรัม/5ฟอง
3.นมข้นจืด 300   กรัม
4.น้ำเปล่า 360   กรัม
5.น้ำมันพืช  150    กรัม
ส่วนผสมไส้สังขยา
1.ไข่แดง 3    ฟอง
2.นมสด 250    กรัม
3.นมข้นจืด 30    กรัม
4.นมข้นหวาน 30    กรัม
5.น้ำตาล 30    กรัม
6.เกลือ ¼    ช้อนชา
7.แป้งสาลีเอนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 15   กรัม
8.แป้งกวนไส้    5    กรัม
วิธีทำแป้งโตเกียว
1.เทแป้งวอฟเฟิลมิกซ์ลงในอ่างผสม
2.เติมไข่ไก่และขมข้นจืด น้ำ และ น้ำมัน ลงไป
3.ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเนียน
4.ตักแป้งหยอดลงบนกระทะเทฟล่อน และใช้หลังช้อน วนเป็นรูปวงรี ทิ้งให้แป้งเริ่มสุก ตักไส้สังขยา วางบนแผ่นแป้งในกระทะ แล้วม้วน
วิธีทำไส้สังขยา
นำส่วนผสมทั้งหมด คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำขึ้นตั้งบนเตา คนจนส่วนผสมเดือด และพักให้ส่วนผสมเย็น

วาฟเฟิ้ล
ส่วนผสมวาฟเฟิ้ล
1.แป้งวอฟเฟิลมิกซ์ 1000 กรัม
2.ไข่ 300 กรัม
3.นมข้นจืด 300 กรัม
4.น้ำ 360 กรัม
5.น้ำมัน  150  กรัม
วิธีทำวาฟเฟิ้ล
1.เทแป้งวอฟเฟิลมิกซ์ลงในอ่างผสม
2.เติมไข่ไก่และนมข้นจืด น้ำ และ น้ำมัน ลงไป
3.ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเนียน
4.ตักหยอดใส่พิมพ์ ใช้ความร้อนปานกลาง 2-3 นาที

คุกกี้ ช็อคโกแลตชิพ
ส่วนผสม
1.แป้งคุ้กกี้สำเร็จรูปตรา UFM 1000 กรัม
2.เนย 1000 กรัม
3.ไข่ 5 ฟอง
4.ช็อคโกแลตชิพ หรือแครนเบอรี่ 200 กรัม
วิธีทำคุกกี้
1.ตีเนย ด้วยความเร็วปานกลาง
2.เติมแป้งคุ้กกี้สำเร็จรูปตรา UFM และไข่ ลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาด โรยตกแต่งด้วยช็อคโกแลตชิพ หรือ แครนเบอรี่อบแห้ง
3.นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 12 นาที หรือจนสุก

คุกกี้ แมคคาเดเมีย
ส่วนผสมคุกกี้
1.แป้งคุ้กกี้สำเร็จรูปตรา UFM 1000 กรัม
2.เนย 500  กรัม
3.ไข่ 2  ฟอง
4.แมคคาเดเมีย/วอลนัท 150 กรัม
วิธีทำคุกกี้
1.ตีเนย ด้วยความเร็วปานกลาง
2.เติมแป้งคุ้กกี้สำเร็จรูปตรา UFM และไข่ ลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากันใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาด ตกแต่งด้วยแมคคาเดเมีย หรือวอลนัท
3.นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 12 นาที หรือจนสุก

ไก่ทอด
ส่วนผสมไก่ทอด
1.อกไก่   200   กรัม
2.เกลือ  0.8  กรัม
3.พริกไทยป่น   1   กรัม
4.ผงปรุงรส  2  กรัม
5.ซอสปรุงรส   3  กรัม
6.แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม   100   กรัม
7.น้ำเปล่า   180   กรัม
8.เกล็ดขนมปังชุบทอด ตรายูเอฟเอ็ม (สำหรับคลุก)
9.น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำไก่ทอด
1.หมักอกไก่กับเกลือป่น พริกไทยป่น ผงปรุงรส และซอสปรุงรส ให้เข้ากันพักไว้
2.ละลายแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม กับน้ำให้เข้ากัน นำอกไก่ที่หมักไว้ ชุบแป้ง แล้วคลุกเกล็ดขนมปังชุบทอดตรายูเอฟเอ็ม
3.ทอดในน้ำมันพืชจนกระทั่งสุกเหลือง