กลับ
เค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอรี่ เค้ก

เค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอรี่

 

เค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอร์รี่ เป็นการผสมผสานความอร่อยลงตัวระหว่างช็อกโกแลต มะพร้าว และซอสสตรอเบอรี่ เค้กเนื้อนุ่มฟู หอมหวาน เข้มข้น ตกแต่งเป็นรูปหมีน่ารัก ดึงดูดทุกสายตา เหมาะสำหรับทุกโอกาส

มาลองทำเค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอร์รี่กันเถอะ!

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมเค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอรี่ ขั้นตอนการทำเค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอรี่

ส่วนผสม (เค้ก)
แป้งข้าวสาลี ตราพัดโบก 50 กรัม
เบคกิ้งโซดา 0.4 กรัม
นมผง 8 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 0.4 กรัม
น้ำมันพืช 25 กรัม
ไข่แดง 25 กรัม
ลอสิ 25 กรัม
นมสด 25 กรัม
กลิ่นวานิลลา 4 กรัม
ไข่ขาว 50 กรัม
น้ำตาลทราย 33 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 0.3 กรัม

ส่วนผสม (ซอสสตรอเบอรี่)
สตรอเบอรี่แช่แข็ง 150 กรัม
แป้งกวนไส้ ตราดาว 30 กรัม
น้ำ 115 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

 

วิธีทำ (เค้ก)
• ร่อนแป้งข้าวสาลี ตราพัดโบก เบคกิ้งโซดา และนมผงเข้าด้วยกัน พักไว้
• เทน้ำตาลทราย เกลือ น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำ และนมสดลงในส่วนผสมของแป้ง ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
• ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีรูปตะกร้อ จนตั้งยอดอ่อน เติมน้ำตาลทราย ตีจนตั้งยอดแข็ง
• ผสมส่วนของไข่ขาวกับไข่แดงเข้าด้วยกัน เติมกลิ่นวานิลลาผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ครึ่งวงกลม จำนวน 10 พิมพ์
• นำเข้าอบอุณหภูมิ 350° ฟ (180° ซ) ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากพิมพ์ พักให้เย็น

วิธีทำ (ซอสสตรอเบอรี่)
• นำสตรอเบอรี่แช่แข็งปั่นจนละเอียด พักไว้
• ผสมแป้งกวนไส้ ตราดาว น้ำตาลทราย เกลือ น้ำ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟคนจนละลายหมด
• เติมสตรอเบอรี่ปั่นละเอียด ต้มจนเดือด ปิดไฟเติมน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักให้เย็นสนิท

ส่วนตกแต่งเค้กหมี่
ผงโกโก้ มะพร้าวอบแห้ง ตราดาว แผ่นช็อกโกแลตกลม (สำหรับทำตา/หู)
แผ่นไวท์ช็อกโกแลตกลม (สำหรับทำจมูก)

ส่วนผสมเค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอรี่

ส่วนผสม (เค้ก)
แป้งข้าวสาลี ตราพัดโบก 50 กรัม
เบคกิ้งโซดา 0.4 กรัม
นมผง 8 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 0.4 กรัม
น้ำมันพืช 25 กรัม
ไข่แดง 25 กรัม
ลอสิ 25 กรัม
นมสด 25 กรัม
กลิ่นวานิลลา 4 กรัม
ไข่ขาว 50 กรัม
น้ำตาลทราย 33 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 0.3 กรัม

ส่วนผสม (ซอสสตรอเบอรี่)
สตรอเบอรี่แช่แข็ง 150 กรัม
แป้งกวนไส้ ตราดาว 30 กรัม
น้ำ 115 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

 

ขั้นตอนการทำเค้กหมีช็อกโกโคโค่นัทสตรอเบอรี่

วิธีทำ (เค้ก)
• ร่อนแป้งข้าวสาลี ตราพัดโบก เบคกิ้งโซดา และนมผงเข้าด้วยกัน พักไว้
• เทน้ำตาลทราย เกลือ น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำ และนมสดลงในส่วนผสมของแป้ง ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
• ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีรูปตะกร้อ จนตั้งยอดอ่อน เติมน้ำตาลทราย ตีจนตั้งยอดแข็ง
• ผสมส่วนของไข่ขาวกับไข่แดงเข้าด้วยกัน เติมกลิ่นวานิลลาผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ครึ่งวงกลม จำนวน 10 พิมพ์
• นำเข้าอบอุณหภูมิ 350° ฟ (180° ซ) ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากพิมพ์ พักให้เย็น

วิธีทำ (ซอสสตรอเบอรี่)
• นำสตรอเบอรี่แช่แข็งปั่นจนละเอียด พักไว้
• ผสมแป้งกวนไส้ ตราดาว น้ำตาลทราย เกลือ น้ำ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟคนจนละลายหมด
• เติมสตรอเบอรี่ปั่นละเอียด ต้มจนเดือด ปิดไฟเติมน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักให้เย็นสนิท

ส่วนตกแต่งเค้กหมี่
ผงโกโก้ มะพร้าวอบแห้ง ตราดาว แผ่นช็อกโกแลตกลม (สำหรับทำตา/หู)
แผ่นไวท์ช็อกโกแลตกลม (สำหรับทำจมูก)

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร