ขนมปังโฮ่ง โฮ่ง เบรด ขนมปังรูปหมาน้อย
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
แจกสูตรขนมปังโฮ่ง โฮ่ง เบรด ขนมปังรูปหมาน้อย น่ารัก อร่อย ทำง่าย!
ขนมปังรูปหมาน้อยเป็นเมนูสุดน่ารักที่ทำง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สูตรนี้สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบและรูปทรงได้ตามชอบ
เคล็ดลับ:
• สามารถใส่ไส้ขนมปังได้ตามชอบ เช่น แฮม ชีส แยม
• สามารถใช้คุกกี้ช็อกโกแลตชิพแทนใบหูได้
• สามารถวาดหน้าตาด้วยซอสพริกหรือมายองเนส
ลองทำขนมปังรูปหมาน้อยแจกเพื่อนๆ หรือครอบครัว รับรองว่าน่ารัก อร่อย และประทับใจแน่นอน!
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
• แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) 180 กรัม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 70 กรัม
• ยีสต์หวานชนิดผง 5 กรัม
• นมผง 10 กรัม
• สารเสริมคุณภาพ ยู-99 1.7 กรัม
• น้ำตาลทราย 30 กรัม
• เกลือ 2.4 กรัม
• ไข่ไก่ 25 กรัม
• น้ำ 125 กรัม
• เนยสด 30 กรัม
• ผสมแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ยีสต์หวานชนิดผง นมผง และสารเสริมคุณภาพ ยู-99 ให้เข้ากัน ด้วยหัวตีตะขอใช้ความเร็วต่ำ
• ละลายน้ำ น้ำตาลทราย เกลือ และไข่ไก่ จนเข้ากันดีเทลงในส่วนผสมแป้ง ใช้ความเร็วต่ำ นวดจนหมดผงแป้ง เติมเนยสดนวดต่อจนเข้ากัน เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง นวดจนเนียนได้ที่
• ตัดน้ำหนักแป้งส่วนหน้า ก้อนละ 20 กรัม คลึงกลมเก็บตะเข็บที่ก้น
• ตัดน้ำหนักแป้งส่วนแก้ม ก้อนละ 5 กรัม แล้วแบ่งเป็น 2 ลูกคลึงกลม เก็บตะเข็บที่ก้น
• ตัดน้ำหนักแป้งส่วนหู ก้อนละ 10 กรัม คลึงกลม
• นำมาประกอบรูปร่าง โดยใช้น้ำทาที่ผิวหน้า ก้อน 2 กรัม บางๆวางส่วนแก้มทั้ง 2 ข้างลงไป นำส่วนหูมาคลึงแล้วตัดให้เป็นสามเหลี่ยมแปะด้านบนส่วนหัว
• หมักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ทาไข่ผสมน้ำบางๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180°ซ (350°ฟ) ประมาณ 15-20 นาที
• อบสุก พักให้เย็น ใช้ช็อกโกแลตตุ๋น มาตกแต่งหน้า
ส่วนผสมขนมปังโฮ่ง โฮ่ง เบรด ขนมปังรูปหมาน้อย
• แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) 180 กรัม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 70 กรัม
• ยีสต์หวานชนิดผง 5 กรัม
• นมผง 10 กรัม
• สารเสริมคุณภาพ ยู-99 1.7 กรัม
• น้ำตาลทราย 30 กรัม
• เกลือ 2.4 กรัม
• ไข่ไก่ 25 กรัม
• น้ำ 125 กรัม
• เนยสด 30 กรัม
ขั้นตอนการทำขนมปังโฮ่ง โฮ่ง เบรด ขนมปังรูปหมาน้อย
• ผสมแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ยีสต์หวานชนิดผง นมผง และสารเสริมคุณภาพ ยู-99 ให้เข้ากัน ด้วยหัวตีตะขอใช้ความเร็วต่ำ
• ละลายน้ำ น้ำตาลทราย เกลือ และไข่ไก่ จนเข้ากันดีเทลงในส่วนผสมแป้ง ใช้ความเร็วต่ำ นวดจนหมดผงแป้ง เติมเนยสดนวดต่อจนเข้ากัน เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง นวดจนเนียนได้ที่
• ตัดน้ำหนักแป้งส่วนหน้า ก้อนละ 20 กรัม คลึงกลมเก็บตะเข็บที่ก้น
• ตัดน้ำหนักแป้งส่วนแก้ม ก้อนละ 5 กรัม แล้วแบ่งเป็น 2 ลูกคลึงกลม เก็บตะเข็บที่ก้น
• ตัดน้ำหนักแป้งส่วนหู ก้อนละ 10 กรัม คลึงกลม
• นำมาประกอบรูปร่าง โดยใช้น้ำทาที่ผิวหน้า ก้อน 2 กรัม บางๆวางส่วนแก้มทั้ง 2 ข้างลงไป นำส่วนหูมาคลึงแล้วตัดให้เป็นสามเหลี่ยมแปะด้านบนส่วนหัว
• หมักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ทาไข่ผสมน้ำบางๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180°ซ (350°ฟ) ประมาณ 15-20 นาที
• อบสุก พักให้เย็น ใช้ช็อกโกแลตตุ๋น มาตกแต่งหน้า
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ