กลับ
เลม่อนฟรุตตี้คริสบีพาย พาย แป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราพีไอ

เลม่อนฟรุตตี้คริสบีพาย

 

อยากทานพายมั้ย? พายเลม่อนฟรุตตี้คริสบีพายนี้เป็นตัวเลือกที่ลงตัวสำหรับใครที่ชื่นชอบความสดชื่นของเลม่อน ผสมผสานกับความหวานหอมของผลไม้ และความกรุบกรอบของคริสบี

สูตรนี้ง่ายมาก เพียงใช้เวลาไม่นาน คุณก็สามารถรังสรรค์พายแสนอร่อยนี้ได้ด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับทานคู่กับชา กาแฟ หรือเป็นของหวานตบท้ายมื้ออาหาร

ลองทำดูสิ! รับรองว่าทุกคนจะต้องติดใจ

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมเลม่อนฟรุตตี้คริสบีพาย ขั้นตอนการทำเลม่อนฟรุตตี้คริสบีพาย

ส่วนผสมเปลือกพาย
แป้งข้าวสาลีตรา พีไอ 300 กรัม
ยูเอฟเอ็ม ผงวิปป์ครีมมิกซ์ 20 กรัม
• อัลมอนด์ผง 20 กรัม
• ไข่แดง 17 กรัม
• น้ำตาลทราย 15 กรัม
• เกลือ 3.3 กรัม
• น้ำ 135 กรัม
• นมสด 20 กรัม
• น้ำมะนาว 10 กรัม
• เนยสด 50 กรัม
• เพสตรี้มาร์การีน 200 กรัม

ส่วนผสมเลมอนคัสตาร์ด
ผงคัสตาร์ดครีม ตราดาว 50 กรัม
• น้ำตาลทราย 100 กรัม
• เกลือ 1.6 กรัม
• ไข่ไก่ 100 กรัม
• วิปปิ้งครีม 80 กรัม
• น้ำมะนาว 60 กรัม

ส่วนผลไม้
• แก้วมังกร หั่นเต๋า
• แคนตาลูป หั่นเต๋า
• สตรอเบอรี่ หั่นเต๋า
• ก็วี หั่นเต๋า

วิธีทำเปลือกพาย
– ผสมแป้งข้าวสาลี ตราพีไอ วิปปิ้งครีมผง และอัลมอนด์ผง ผสมให้เข้ากัน
– ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่แดง นมสด น้ำมะนาว ลงในน้ำแล้วเติมลงไปในส่วนผสมแป้ง ผสมพอเข้ากัน เติมเนยสดนวดต่อจนกระทั่งแป้งไม่ติดมือ พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
– นำแป้งมาคลึงออกเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางเพสตรี้มาร์การีนให้ทั่วพื้นที่ 2/3 ของแผ่นแป้ง แล้วพับส่วนที่ไม่มีมาร์การีนมาบนด้านที่มีมาร์การีนแล้วพับอีกด้านหนึ่งลงไป จะได้แป้งเป็น 3 ทบ กดริมให้แน่นทุกด้าน
– คลึงแป้งออกเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าดังเดิม พับริมทั้งสองด้านมายังเส้น กึ่งกลางแล้วพับแป้งอีกครั้ง จะได้แป้งเป็น 4 ทบ นำแป้งมาคลึงออกอีกแล้วพับ 3 ทบ จากนั้นคลึงแป้งออกแล้วพับ 4 ทบ อีกครั้งหนึ่ง พักแป้งไว้ 5-10 นาที
– คลึงแป้งออกเป็นครั้งสุดท้ายให้ได้ความหนาประมาณ 1/8 นิ้ว พักแป้งไว้ 10 นาที จึงตัดแป้งเป็น แผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 6 x 2 นิ้ว
– นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 °ฟ (200 ซ) ประมาณ 1520 นาทีหรือจนกระทั่งสุก พักไว้ให้เย็น นำแต่ละเส้นมาตัดแบ่งเป็น 3 ส่วนทาด้วยเลม่อนคัสตาร์ดและโรยผลไม้ต่างๆ ตามต้องการ

วิธีทำเลมอนคัสตาร์ด
– ผสมผงคัสตาร์ดครีมตราดาว น้ำตาลทราย และเกลือให้เข้ากัน
– เติมไข่ไก่ วิปปิ้งครีม และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟกวนจนข้น

วิธีทำรูปร่าง

ส่วนผสมเลม่อนฟรุตตี้คริสบีพาย

ส่วนผสมเปลือกพาย
แป้งข้าวสาลีตรา พีไอ 300 กรัม
ยูเอฟเอ็ม ผงวิปป์ครีมมิกซ์ 20 กรัม
• อัลมอนด์ผง 20 กรัม
• ไข่แดง 17 กรัม
• น้ำตาลทราย 15 กรัม
• เกลือ 3.3 กรัม
• น้ำ 135 กรัม
• นมสด 20 กรัม
• น้ำมะนาว 10 กรัม
• เนยสด 50 กรัม
• เพสตรี้มาร์การีน 200 กรัม

ส่วนผสมเลมอนคัสตาร์ด
ผงคัสตาร์ดครีม ตราดาว 50 กรัม
• น้ำตาลทราย 100 กรัม
• เกลือ 1.6 กรัม
• ไข่ไก่ 100 กรัม
• วิปปิ้งครีม 80 กรัม
• น้ำมะนาว 60 กรัม

ส่วนผลไม้
• แก้วมังกร หั่นเต๋า
• แคนตาลูป หั่นเต๋า
• สตรอเบอรี่ หั่นเต๋า
• ก็วี หั่นเต๋า

ขั้นตอนการทำเลม่อนฟรุตตี้คริสบีพาย

วิธีทำเปลือกพาย
– ผสมแป้งข้าวสาลี ตราพีไอ วิปปิ้งครีมผง และอัลมอนด์ผง ผสมให้เข้ากัน
– ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่แดง นมสด น้ำมะนาว ลงในน้ำแล้วเติมลงไปในส่วนผสมแป้ง ผสมพอเข้ากัน เติมเนยสดนวดต่อจนกระทั่งแป้งไม่ติดมือ พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
– นำแป้งมาคลึงออกเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางเพสตรี้มาร์การีนให้ทั่วพื้นที่ 2/3 ของแผ่นแป้ง แล้วพับส่วนที่ไม่มีมาร์การีนมาบนด้านที่มีมาร์การีนแล้วพับอีกด้านหนึ่งลงไป จะได้แป้งเป็น 3 ทบ กดริมให้แน่นทุกด้าน
– คลึงแป้งออกเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าดังเดิม พับริมทั้งสองด้านมายังเส้น กึ่งกลางแล้วพับแป้งอีกครั้ง จะได้แป้งเป็น 4 ทบ นำแป้งมาคลึงออกอีกแล้วพับ 3 ทบ จากนั้นคลึงแป้งออกแล้วพับ 4 ทบ อีกครั้งหนึ่ง พักแป้งไว้ 5-10 นาที
– คลึงแป้งออกเป็นครั้งสุดท้ายให้ได้ความหนาประมาณ 1/8 นิ้ว พักแป้งไว้ 10 นาที จึงตัดแป้งเป็น แผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 6 x 2 นิ้ว
– นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 °ฟ (200 ซ) ประมาณ 1520 นาทีหรือจนกระทั่งสุก พักไว้ให้เย็น นำแต่ละเส้นมาตัดแบ่งเป็น 3 ส่วนทาด้วยเลม่อนคัสตาร์ดและโรยผลไม้ต่างๆ ตามต้องการ

วิธีทำเลมอนคัสตาร์ด
– ผสมผงคัสตาร์ดครีมตราดาว น้ำตาลทราย และเกลือให้เข้ากัน
– เติมไข่ไก่ วิปปิ้งครีม และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟกวนจนข้น

วิธีทำรูปร่าง

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ