ขนมปังกาลิคบันซ์กับเบคอนชีส
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
ขนมปังกาลิคบันซ์กับเบคอนชีสเป็นขนมอบแสนอร่อยที่ทำจากแป้งขนมปังเต็มไปด้วยเบคอน ชีส และกระเทียม มักเสิร์ฟเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน หรือของว่าง
ส่วนผสมสำหรับขนมปังกาลิคบันซ์กับเบคอนชีสโดยทั่วไป ได้แก่ แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) ยีสต์อีเกิล สีทอง สารเสริมคุณภาพ ยู-99 น้ำ เบคอน ชีส กระเทียม เนย เกลือ และพริกไทย แป้งโดว์จากแป้งแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) จะถูกนวดจนเนียนแล้วพักไว้ให้ขึ้นฟู จากนั้นนำแป้งโดว์มาคลึงเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้วทาด้วยเนยกระเทียม โรยเบคอนและชีส นำแป้งโดว์มาม้วนแล้วหั่นเป็นชิ้น นำชิ้นแป้งโดว์วางบนถาดอบแล้วอบจนเป็นสีเหลืองทอง
ขนมปังกาลิคบันซ์กับเบคอนชีสสามารถทำได้หลายแบบ สามารถใช้ชีสชนิดต่างๆ เช่น เชดดาร์ มอสซาเรลล่า หรือพาร์เมซาน เพิ่มผัก เช่น เห็ด หัวหอม หรือพริกหยวก หรือใช้เนื้อสัตว์ประเภทอื่นแทนเบคอน เช่น แฮม ไส้กรอก หรือไก่
หมายเหตุ เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งต้ม เบคอนทอดและชีส ตามชอบ
สูตรสำหรับขนมปังกาลิคบันซ์กับเบคอนชีสมีดังนี้:
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) 300 กรัม
ยีสต์อีเกิล สีทอง 5 กรัม
สารเสริมคุณภาพ ยู-99 5 กรัม
น้ำ 180 กรัม
เกลือ 5 กรัม
น้ำตาลทราย 45 กรัม
เนยสด 30 กรัม
ยูเอฟเอ็ม เอสพี 10 กรัม
งาขาวคั่ว 15 กรัม
กระเทียมเจียว 15 กรัม
• ผสมแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) ยีสต์อีเกิล สีทอง สารเสริมคุณภาพ ยู-99 ใส่ภาชนะพักไว้
• ละลายน้ำ เกลือ น้ำตาลทรายให้เข้ากัน เทใส่ส่วนผสมของแป้งนวดรวมกันหมดผงแป้ง
• เติมเนยสด ยูเอฟเอ็ม เอสพี นวดต่อจนเกือบเนียน เติมงาขาวคั่ว กระเทียมเจียว แล้วนวดต่อจนเนียนได้ที่เก็บผิวเรียบ นำไปหมักขึ้น 2 เท่า
• ตัดน้ำหนัก ก้อนละ 50 กรัม จุ่มน้ำคลุกงาขาวคั่ว ใส่ถาดนำไปหมักขึ้น 2 เท่า
• นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400°ฟ (200°ซ) ประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
ส่วนผสมขนมปังกาลิคบันซ์กับเบคอนชีส
แป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) 300 กรัม
ยีสต์อีเกิล สีทอง 5 กรัม
สารเสริมคุณภาพ ยู-99 5 กรัม
น้ำ 180 กรัม
เกลือ 5 กรัม
น้ำตาลทราย 45 กรัม
เนยสด 30 กรัม
ยูเอฟเอ็ม เอสพี 10 กรัม
งาขาวคั่ว 15 กรัม
กระเทียมเจียว 15 กรัม
ขั้นตอนการทำขนมปังกาลิคบันซ์กับเบคอนชีส
• ผสมแป้งข้าวสาลี ตราหงส์ขาว (ห่าน) ยีสต์อีเกิล สีทอง สารเสริมคุณภาพ ยู-99 ใส่ภาชนะพักไว้
• ละลายน้ำ เกลือ น้ำตาลทรายให้เข้ากัน เทใส่ส่วนผสมของแป้งนวดรวมกันหมดผงแป้ง
• เติมเนยสด ยูเอฟเอ็ม เอสพี นวดต่อจนเกือบเนียน เติมงาขาวคั่ว กระเทียมเจียว แล้วนวดต่อจนเนียนได้ที่เก็บผิวเรียบ นำไปหมักขึ้น 2 เท่า
• ตัดน้ำหนัก ก้อนละ 50 กรัม จุ่มน้ำคลุกงาขาวคั่ว ใส่ถาดนำไปหมักขึ้น 2 เท่า
• นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400°ฟ (200°ซ) ประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ