แจกสูตร เบอร์เกอร์ซาลาเปา
แจกสูตร เบอร์เกอร์ซาลาเปา
แจกสูตร เบอร์เกอร์ซาลาเปา
- หมวด ของทานเล่น
- หมวด ของหวาน
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
.
เบอร์เกอร์ซาลาเปา เมนูของว่างยามเช้าแนวใหม่ 🍔
วันนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มจะพาทุกคนไปเปิดโลกของซาลาเปาในมุมของ “เบอร์เกอร์ซาลาเปา” ที่ถูกพัฒนามาจากอาหารท้องถิ่นประเทศไต้หวัน
ที่มีชื่อว่า “กั้ว เปา” (Gua Bao) เบอร์เกอร์หมูสามชั้นตุ๋นแสนอร่อย
แป้งสูตรนี้นุ่มแต่ไม่เละ ปรับให้เข้ากับบ้านเรา ทานคู่กับไส้กุ้งชุบเกล็ดขนมปังราดด้วยซอสสไปซี่มาโย รสเข้มข้น อร่อยไปอีกแบบที่คนชอบทานซาลาเปาต้องลอง ไปดูสูตรกันเลย
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมแป้ง เบอร์เกอร์ซาลาเปา
ขั้นตอนการทำ เบอร์เกอร์ซาลาเปา
VDO สอนทำ เบอร์เกอร์ซาลาเปา
ส่วนผสมแป้งซาลาเปา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 350 กรัม
- ผงฟู 4 กรัม
- น้ำตาล 30 กรัม
- เกลือ 3 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- เนยขาว 50 กรัม
- น้ำ 185 กรัม
ขั้นการตอนการทำแป้งบัน
- 1.ผสมแป้งอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงฝู เกลือ น้ำตาล ยีสต์ ให้เข้ากัน
2.ใส่น้ำ ตีให้เข้ากัน ใส่เนย ตีต่อจนเนื้อโดเนียน
3.พัก 15 นาที แล้วตัดแบ่งน้ำหนักโดก้อนละ 50 กรัม คลึงกลม พักอีก 15 นาที
4.ขึ้นรูปตามต้องการ
5.หมักให้ขึ้นประมาณ 30 นาที
6.นำไปนึ่ง 12-15 นาที
7.ใส่ไส้กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอดและน้ำสลัดตามชอบ
ส่วนผสมแป้ง เบอร์เกอร์ซาลาเปา
ส่วนผสมแป้งซาลาเปา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 350 กรัม
- ผงฟู 4 กรัม
- น้ำตาล 30 กรัม
- เกลือ 3 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- เนยขาว 50 กรัม
- น้ำ 185 กรัม
ขั้นตอนการทำ เบอร์เกอร์ซาลาเปา
ขั้นการตอนการทำแป้งบัน
- 1.ผสมแป้งอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงฝู เกลือ น้ำตาล ยีสต์ ให้เข้ากัน
2.ใส่น้ำ ตีให้เข้ากัน ใส่เนย ตีต่อจนเนื้อโดเนียน
3.พัก 15 นาที แล้วตัดแบ่งน้ำหนักโดก้อนละ 50 กรัม คลึงกลม พักอีก 15 นาที
4.ขึ้นรูปตามต้องการ
5.หมักให้ขึ้นประมาณ 30 นาที
6.นำไปนึ่ง 12-15 นาที
7.ใส่ไส้กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอดและน้ำสลัดตามชอบ
VDO สอนทำ เบอร์เกอร์ซาลาเปา
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ