กลับ
ขนมปัง การทำขนมปัง ปัญหาการทำขนมปังเค้ก

รวมปัญหายอดฮิตในการทำขนมปัง

ขนมปัง (Bread) เป็นเมนูยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมทานกัน จึงทำให้หลายคนริเริ่มหันมาลองทำขนมปังทานเองบ้าง หรือเริ่มทำขนมปังขาย แต่การที่จะทำขนมปังให้ออกมาเพอร์เฟคภายในครั้งเดียวนั่นคงเป็นเรื่องยากแน่นอน

กูรูเอฟจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มเลยจะพาไปดูปัญหายอดฮิตในการทำขนมปังที่หลายคนต้องเคยพบเจอ พร้อมกับวิธีการแก้ไขปัญหาเมื่อเจอปัญหาเหล่านี้ จะมีปัญหาเรื่องไรบ้างนั้นไปดูกัน

Highlight

-ขนมปังก้อนเล็กเกินไป

-ขนมปังก้อนใหญ่เกินไป​

-เนื้อขนมปังมีรู

-เนื้อขนมปังแห้ง

-เนื้อขนมปังร่วน

-เปลือกขนมปังสีเข้มเกินไป

-ขนมปังมีเนื้อหยาบ

ขนมปังก้อนเล็กเกินไป

 

ขนมปังก้อนใหญ่เกินไป​

 

เนื้อขนมปังมีรู

 

เนื้อขนมปังแห้ง

 

เนื้อขนมปังร่วน

 

เปลือกขนมปังสีเข้มเกินไป

ขนมปังมีเนื้อหยาบ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเรียนทำขนมและเบเกอรี่ ตั้งแต่การปูทฤษฎีและพื้นฐาน สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่
https://page.line.me/970tkxnr

ขอขอบคุณสาระดีๆ จาก คณาจารย์ผู้มีประสบการณ์จากโรงเรียนสอนทำขนมอบและอาหาร ยูเอฟเอ็ม

กูรูเอฟ

ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านอาหาร รู้ลึก รู้จริง พร้อมตอบทุกคำถาม