กลับ
เบเกอรี่ ทำเค้กช็อกโกแลต สูตรบราวนี่

แชร์เทคนิคการทำบราวนี่ให้หน้าฟิล์ม

Highlight

– ขนมบราวนี่เกิดขึ้นมาได้อย่างไรกันนะ
– สาวกบราวนี่ห้ามพลาด! เทคนิคการทำบราวนี่หน้าฟิล์มง่ายๆ แค่ 4 เทคนิค
– สูตรบราวนี่หน้าฟิล์ม

อยากทำบราวนี่หน้าฟิล์ม แต่หน้าฟิล์มไม่ขึ้นบ้าง บราวนี่หน้าฟิล์มบางบ้างเป็นเพราะอะไรกันนะ?

บราวนี่ขนมยอดฮิตตลอดกาล ที่แทบจะไม่มีใครที่ไม่เคยลิ้มลองแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาแชร์เทคนิคการทำบราวนี่หน้าฟิล์มง่ายๆ ให้หน้าฟิล์มขึ้นสวย เงางาม เหมือนร้านดัง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูเทคนิคกันเลย

ที่มาของบราวนี่

รู้หรือไม่ ขนมบราวนี่เกิดจากความผิดพลาดของส่วนผสมในการทำขนม! ขนมบราวนี่ได้รับความนิยมมากในสหรัฐอเมริกาในช่วงยุคต้นศตวรรษที่ 20 โดยมีตำนานมากมายเกี่ยวกับที่มาของบราวนี่ เช่น มีพ่อครัวคนหนึ่ง ต้องการที่จะทำเค้กช็อกโกแลต แต่มีการใส่ส่วนผสมผิด และใส่แป้งน้อยเกินไป เมื่อนำไปอบออกมาจึงได้เนื้อเค้กช็อกโกแลต ที่เข้มข้นมีความหนึบ หรือมีแม่บ้านที่ทำเค้กช็อกโกแลตแต่ลืมใส่ผงฟู ทำให้เค้กของเธอไม่ขึ้นฟู ด้วยความเสียดายเธอจึงตัดสินใจ ตัดเค้กเป็นชิ้นทรงสี่เหลี่ยมแล้วเสิร์ฟชิ้นเค้กแบนๆ ให้กับแขกภายในงานเลี้ยงได้ลิ้มลอง

ยูเอฟเอ็ม-UFM-มือให้หัดทำเบเกอรี่-แป้งว่าว-เทคนิคการทำบราวนี่-1

ทุกวันนี้ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับขนมบราวนี่หน้าฟิล์มสวย เงางาม แล้วทุกคนสงสัยกันไหมว่า บราวนี่หน้าฟิล์มนั้นเกิดได้ทำอย่างไร แล้วทำยังไงถึงจะเป็นหน้าฟิล์ม? จริงๆ แล้วบราวนี่หน้าฟิล์มเกิดจาก น้ำตาล + ไขมัน +โปรตีนที่มาจากไข่และแป้ง มาเจอความร้อนจึงทำให้หน้าขนมที่ออกมามีความหน้าฟิล์มนั่นเอง

4 เทคนิคการทำบราวนี่ให้หน้าฟิล์ม

ยูเอฟเอ็ม-UFM-มือให้หัดทำเบเกอรี่-แป้งว่าว-เทคนิคการทำบราวนี่-2

  1. ไข่ไก่
    การทำบราวนี่หน้าฟิล์มควรเลือกใช้ไข่ไก่ที่สดใหม่ เพราะในไข่สดใหม่จะมีคุณภาพโปรตีนดีกว่าไข่เก่า
  2. น้ำตาล
    น้ำตาลเป็นปัจจัยหลัก ที่ทำให้เกิดหน้าฟิล์มของบราวนี่ หากต้องการให้หวานน้อยลง “อย่าลดปริมาณของน้ำตาล” แต่ให้เพิ่มความเข้มข้นในส่วนขอเปอร์เซ็นต์ช็อกโกแลตแทน
  3. น้ำตาลต้องละลายจนหมด
    เวลาตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลต้องตีให้น้ำตาลละลายเข้ากัน
  4. อุณหภูมิความร้อน
    ควรเข้าอบในอุณหภูมิตั้งแต่ 150-170 องศา ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถทำบราวนี่หน้าฟิล์มสวยๆ และเงางามได้แล้ว บอกเลยว่าทำตามกันง่ายมากๆ ลองนำไปปรับใช้กันได้เลย

อ้างอิง: “The History Of Brownies” [Online]. เข้าถึงได้จาก
https://www.thenibble.com/reviews/main/cookies/cookies2/history-of-the-brownie.asp

กูรูเอฟ

ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านอาหาร รู้ลึก รู้จริง พร้อมตอบทุกคำถาม