รวมปัญหายอดฮิตในการทำขนมปัง
- หมวด มือใหม่หัดทำเบเกอรี่
ขนมปัง (Bread) เป็นเมนูยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมทานกัน จึงทำให้หลายคนริเริ่มหันมาลองทำขนมปังทานเองบ้าง หรือเริ่มทำขนมปังขาย แต่การที่จะทำขนมปังให้ออกมาเพอร์เฟคภายในครั้งเดียวนั่นคงเป็นเรื่องยากแน่นอน
กูรูเอฟจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มเลยจะพาไปดูปัญหายอดฮิตในการทำขนมปังที่หลายคนต้องเคยพบเจอ พร้อมกับวิธีการแก้ไขปัญหาเมื่อเจอปัญหาเหล่านี้ จะมีปัญหาเรื่องไรบ้างนั้นไปดูกัน
Highlight
-ขนมปังก้อนเล็กเกินไป
-ขนมปังก้อนใหญ่เกินไป
-เนื้อขนมปังมีรู
-เนื้อขนมปังแห้ง
-เนื้อขนมปังร่วน
-เปลือกขนมปังสีเข้มเกินไป
-ขนมปังมีเนื้อหยาบ
ขนมปังก้อนเล็กเกินไป
ขนมปังก้อนใหญ่เกินไป
เนื้อขนมปังมีรู
เนื้อขนมปังแห้ง
เนื้อขนมปังร่วน
เปลือกขนมปังสีเข้มเกินไป
ขนมปังมีเนื้อหยาบ
สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเรียนทำขนมและเบเกอรี่ ตั้งแต่การปูทฤษฎีและพื้นฐาน สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่
https://page.line.me/970tkxnr
ขอขอบคุณสาระดีๆ จาก คณาจารย์ผู้มีประสบการณ์จากโรงเรียนสอนทำขนมอบและอาหาร ยูเอฟเอ็ม
กูรูเอฟ
ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านอาหาร รู้ลึก รู้จริง พร้อมตอบทุกคำถาม