กลับ
แจกสูตรเค้กมะม่วง แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก

เค้กมะม่วง

 

“อร่อยฉ่ำ หอมหวานชื่นใจ กับเค้กมะม่วงโฮมเมด”

ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของมะม่วงยกมือขึ้น! ฤดูร้อนแบบนี้ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าได้ทานเค้กมะม่วงเนื้อนุ่ม หวานฉ่ำ หอมกลิ่นมะม่วงสุกฉ่ำ พร้อมสัมผัสเนื้อสัมผัสที่ละมุนลิ้นแล้วล่ะค่ะ

วันนี้เราขอเอาใจคนรักมะม่วงด้วยสูตรเค้กมะม่วงโฮมเมดสุดพิเศษ ที่ใครๆ ก็ทำตามได้ง่ายๆ แม้จะเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเค้กมะม่วงหน้านิ่ม เค้กมะม่วงชิฟฟ่อน หรือเค้กมะม่วงครีมสด เรามีสูตรเด็ดๆ มาฝากกันเพียบ

ทำไมต้องทำเค้กมะม่วงเอง?

อร่อยกว่า: เลือกวัตถุดิบได้เองตามใจชอบ ปรับรสชาติให้ถูกปาก
สดใหม่: ทำทานเองได้ทุกเมื่อ ไม่ต้องรอซื้อตามร้าน
ประหยัด: วัตถุดิบหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง
สนุก: ได้เพลิดเพลินกับการทำขนม และได้แบ่งปันความอร่อยให้คนรอบข้าง
พร้อมแล้วไปทำเค้กมะม่วงอร่อยๆ กันเลย!

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมทำเค้กมะม่วง ขั้นตอนการทำเค้กมะม่วง

ส่วนผสมเนื้อเค้ก
แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 100 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
น้ำตาล(1) 45 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำมัน 45 กรัม
น้ำ 70 กรัม
ไข่ 3 ฟอง
น้ำตาล(2) 75 กรัม

ส่วนผสมมูสมะม่วง
มะม่วง(ปั่นละเอียด) 150 กรัม
น้ำตาล 15 กรัม
เลมอน 1 ชช.
เจลาติน 1 แผ่น
ครีมตีตั้งยอด 100 กรัม

ส่วนผสมครีมข้าวเหนียวอัญชัน
ข้าวเหนียวอัญชันนึ่งสุก 100 กรัม
นมจืด 100 กรัม
ครีม (เหลว) 50 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
ครีมตีตั้งยอด 100 กรัม

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก
1.ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟูเตรียมไว้
2.แยกไข่แดง ไข่ขาว พักไว้
3.ผสมไข่แดง น้ำ น้ำมัน น้ำตาล เกลือ ให้เข้ากัน
4.ตีไข่ขาว น้ำตาล ให้ตั้งยอด ผสมกับไข่แดง
5.ใส่พิมพ์ อบอุณหภูมิ 180C ประมาณ 30-35 นาที หรือจนสุก

ขั้นตอนการทำมูสมะม่วง
1.แช่เจลาตินเตรียมไว้ 15 นาที (ในน้ำเย็น)
2.นำมะม่วง และน้ำตาล ต้มให้พอเดือด แล้วปิดไฟ
3.ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน ใส่เลม่อน
4.ใส่ครีม คนผสมให้เข้ากัน

ขั้นตอนทำข้าวเหนียวอัญชัน
1.นำนม ครีม(เหลว) น้ำตาล เกลือ ต้มให้เดือด
2.ใส่ข้าวเหนียว ผสมให้เข้ากัน พักให้ส่วนผสมเย็น
3.ผสมกับวิปปิ้งครีม และคนให้เข้ากัน

ส่วนผสมทำเค้กมะม่วง

ส่วนผสมเนื้อเค้ก
แป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก 100 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
น้ำตาล(1) 45 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำมัน 45 กรัม
น้ำ 70 กรัม
ไข่ 3 ฟอง
น้ำตาล(2) 75 กรัม

ส่วนผสมมูสมะม่วง
มะม่วง(ปั่นละเอียด) 150 กรัม
น้ำตาล 15 กรัม
เลมอน 1 ชช.
เจลาติน 1 แผ่น
ครีมตีตั้งยอด 100 กรัม

ส่วนผสมครีมข้าวเหนียวอัญชัน
ข้าวเหนียวอัญชันนึ่งสุก 100 กรัม
นมจืด 100 กรัม
ครีม (เหลว) 50 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
ครีมตีตั้งยอด 100 กรัม

ขั้นตอนการทำเค้กมะม่วง

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก
1.ร่อนแป้งเค้ก ยูเอฟเอ็ม ตราพัดโบก ผงฟูเตรียมไว้
2.แยกไข่แดง ไข่ขาว พักไว้
3.ผสมไข่แดง น้ำ น้ำมัน น้ำตาล เกลือ ให้เข้ากัน
4.ตีไข่ขาว น้ำตาล ให้ตั้งยอด ผสมกับไข่แดง
5.ใส่พิมพ์ อบอุณหภูมิ 180C ประมาณ 30-35 นาที หรือจนสุก

ขั้นตอนการทำมูสมะม่วง
1.แช่เจลาตินเตรียมไว้ 15 นาที (ในน้ำเย็น)
2.นำมะม่วง และน้ำตาล ต้มให้พอเดือด แล้วปิดไฟ
3.ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน ใส่เลม่อน
4.ใส่ครีม คนผสมให้เข้ากัน

ขั้นตอนทำข้าวเหนียวอัญชัน
1.นำนม ครีม(เหลว) น้ำตาล เกลือ ต้มให้เดือด
2.ใส่ข้าวเหนียว ผสมให้เข้ากัน พักให้ส่วนผสมเย็น
3.ผสมกับวิปปิ้งครีม และคนให้เข้ากัน

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร