ขนมเค้กกล้วยหอมครีมชีส
สูตรขนม “เค้กกล้วยหอมครีมชีส” 🧁🍌
- หมวด ของทานเล่น
แจกสูตรกล้วยๆ “เค้กกล้วยหอมครีมชีส” อร่อยฟิน ทำง่าย 🍌
🍳 วันนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มจะชวนเพื่อนๆมาทำ เค้กกล้วยหอมครีมชีส🧁🍌
🧁เค้กกล้วยหอมเนื้อแป้งนุ่มฟู เพิ่มความนัวร์ด้วยครีสชีส รับรองว่าฟินว้าวุ่นเล้ยยย สูตรนี้อร่อยเด็ดแถมทำง่ายสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย
แป้ง UFM แป้งที่เชฟมืออาชีพยังเลือกใช้ ทำทานเองก็ง่าย ทำขายก็ยิ่งรวย แม้มือใหม่หัดทำก็ทำได้
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมเค้กกล้วยหอมครีมชีส
ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอมครีมชีส
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
- แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง 100 กรัม
- ผงฟู1/2 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
- เนยละลาย 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- น้ำมัน 25 กรัม
- กล้วยหอม 120 กรัม
- นมข้นจืด 25 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
ส่วนผสมครีมชีส
- ครีมชีส 125 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอมครีมชีส
- ร่อน แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟูและเบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
- ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เนยละลาย น้ำมัน และเกลือให้ขึ้นฟู
- จากนั้นใส่กล้วยหอม และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน
- เติมนมข้นจืด แล้วคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ และบีบครีมชีสด้านบนนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 ํc ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก
ขั้นตอนการทำครีมชีส
- ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- จากนั้นใส่ไข่ไก่ตามลงไป แล้วตีผสมพอเข้ากัน
ส่วนผสมเค้กกล้วยหอมครีมชีส
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
- แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง 100 กรัม
- ผงฟู1/2 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
- เนยละลาย 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- น้ำมัน 25 กรัม
- กล้วยหอม 120 กรัม
- นมข้นจืด 25 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
ส่วนผสมครีมชีส
- ครีมชีส 125 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอมครีมชีส
ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอมครีมชีส
- ร่อน แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟูและเบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
- ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เนยละลาย น้ำมัน และเกลือให้ขึ้นฟู
- จากนั้นใส่กล้วยหอม และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน
- เติมนมข้นจืด แล้วคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ และบีบครีมชีสด้านบนนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 ํc ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก
ขั้นตอนการทำครีมชีส
- ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- จากนั้นใส่ไข่ไก่ตามลงไป แล้วตีผสมพอเข้ากัน
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ