กลับ
เทมปุระกุ้ง ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) เทมปุระ

เทมปุระกุ้ง

 

เทมปุระ อาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระรสเด็ด เข้ากันสุดๆ
วันนี้มีสูตรเทมปุระกุ้งง่ายๆ มาฝาก ทอดเองได้ที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด ‍‍

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมเทมปุระกุ้ง วิธีทำเทมปุระกุ้ง

1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 50 กรัม
2.น้ำเย็น 100 กรัม
3.ไข่แดง 1 ฟอง
4.กุ้ง 300 กรัม

1.เตรียมกุ้ง ปอกเปลือก ดึงเส้นออก บั้งกุ้งให้เหยียดตรง
2.ผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) น้ำ ไข่แดง ให้เข้ากัน
3.ทอดด้วยไฟกลางค่อนแรงจนสีเหลืองสวย
4.เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม และห้วไชเท้าขูด

ส่วนผสมเทมปุระกุ้ง

1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 50 กรัม
2.น้ำเย็น 100 กรัม
3.ไข่แดง 1 ฟอง
4.กุ้ง 300 กรัม

วิธีทำเทมปุระกุ้ง

1.เตรียมกุ้ง ปอกเปลือก ดึงเส้นออก บั้งกุ้งให้เหยียดตรง
2.ผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) น้ำ ไข่แดง ให้เข้ากัน
3.ทอดด้วยไฟกลางค่อนแรงจนสีเหลืองสวย
4.เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม และห้วไชเท้าขูด

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ