เทมปุระกุ้ง
- หมวด ของทอด
- หมวด ของทานเล่น
เทมปุระ อาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระรสเด็ด เข้ากันสุดๆ
วันนี้มีสูตรเทมปุระกุ้งง่ายๆ มาฝาก ทอดเองได้ที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 50 กรัม
2.น้ำเย็น 100 กรัม
3.ไข่แดง 1 ฟอง
4.กุ้ง 300 กรัม
1.เตรียมกุ้ง ปอกเปลือก ดึงเส้นออก บั้งกุ้งให้เหยียดตรง
2.ผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) น้ำ ไข่แดง ให้เข้ากัน
3.ทอดด้วยไฟกลางค่อนแรงจนสีเหลืองสวย
4.เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม และห้วไชเท้าขูด
ส่วนผสมเทมปุระกุ้ง
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 50 กรัม
2.น้ำเย็น 100 กรัม
3.ไข่แดง 1 ฟอง
4.กุ้ง 300 กรัม
วิธีทำเทมปุระกุ้ง
1.เตรียมกุ้ง ปอกเปลือก ดึงเส้นออก บั้งกุ้งให้เหยียดตรง
2.ผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) น้ำ ไข่แดง ให้เข้ากัน
3.ทอดด้วยไฟกลางค่อนแรงจนสีเหลืองสวย
4.เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม และห้วไชเท้าขูด
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ