กลับ
แจกสูตรเกี๊ยวกุ้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว

เกี๊ยวกุ้ง

 

เกี๊ยวกุ้ง เมนูอร่อยทำง่าย ที่ใครๆ ก็ทำได้
“เกี๊ยวกุ้ง” เมนูยอดนิยมที่ใครหลายคนหลงใหลในรสชาติกลมกล่อมของน้ำซุปหอมหวาน และเนื้อกุ้งเด้งๆ เคี้ยวเพลิน ไม่ว่าจะรับประทานเป็นมื้อหลักหรือมื้อเบาๆ ก็อร่อยถูกใจเสมอ

วันนี้เราจะมาเปิดเคล็ดลับการทำเกี๊ยวกุ้งให้อร่อยเหมือนร้านดัง ด้วยสูตรเด็ดที่รวบรวมมาฝากกันแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นวิธีทำไส้กุ้งที่นุ่มละลายในปาก หรือวิธีห่อเกี๊ยวให้สวยงามน่ารับประทาน เรามีคำตอบให้คุณทุกขั้นตอน

พร้อมแล้วไปทำเกี๊ยวกุ้งอร่อยๆทานกันเลย!

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมทำเกี๊ยวกุ้ง ขั้นตอนการทำเกี๊ยวกุ้ง

ส่วนผสมแป้งเกี๊ยว 🥟
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 150 กรัม
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
เกลือ 3 กรัม
น้ำ 65 กรัม
สีเหลือง 2 หยด
ไข่แดง 3 ฟอง

ส่วนผสมไส้เกี๊ยวกุ้ง🥟
กุ้งสับ 200 กรัม
หมูสับ 150 กรัม
รากผักชี 2 กรัม
กระเทียม 5 กรัม
พริกไทย 3 กรัม
น้ำตาล 5 กรัม
ซีอิ้วขาว 7 กรัม
ซอสปรุงรส 3 กรัม
น้ำมันหอย 5 กรัม
น้ำมันงา 5 กรัม
ผงปรุงรส 3 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
ต้นหอม 2 ต้น
แครอท(เต๋าเล็ก) 15 กรัม
หอมใหญ่(เต๋าเล็ก) 15 กรัม

ขั้นตอนการทำแป้งเกี๊ยว
1.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด และเกลือให้เข้ากัน
2.ใส่น้ำ สีเหลือง และไข่แดง นวดให้เนื้อเนียน พักโด 20 นาที
3.รีดโดให้เป็นแผ่นบาง
4.ตัดเป็นแผ่นขนาด 3×3 นิ้ว
5.ห่อไส้หมูและกุ้ง
6.นำไปลวกจนสุก

ขั้นตอนการทำไส้เกี๊ยวกุ้ง
1.ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย
2.ผสมส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน
ส่วนผสมน้ำจิ้ม 🥟
ซีอิ้วดำหวาน 65 กรัม
น้ำ 50 กรัม
น้ำส้มสายชู 80 กรัม
น้ำตาล 110 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้ม
1.นำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมกัน และตั้งบนเตาให้เดือด

ส่วนผสมทำเกี๊ยวกุ้ง

ส่วนผสมแป้งเกี๊ยว 🥟
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 150 กรัม
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
เกลือ 3 กรัม
น้ำ 65 กรัม
สีเหลือง 2 หยด
ไข่แดง 3 ฟอง

ส่วนผสมไส้เกี๊ยวกุ้ง🥟
กุ้งสับ 200 กรัม
หมูสับ 150 กรัม
รากผักชี 2 กรัม
กระเทียม 5 กรัม
พริกไทย 3 กรัม
น้ำตาล 5 กรัม
ซีอิ้วขาว 7 กรัม
ซอสปรุงรส 3 กรัม
น้ำมันหอย 5 กรัม
น้ำมันงา 5 กรัม
ผงปรุงรส 3 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
ต้นหอม 2 ต้น
แครอท(เต๋าเล็ก) 15 กรัม
หอมใหญ่(เต๋าเล็ก) 15 กรัม

ขั้นตอนการทำเกี๊ยวกุ้ง

ขั้นตอนการทำแป้งเกี๊ยว
1.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด และเกลือให้เข้ากัน
2.ใส่น้ำ สีเหลือง และไข่แดง นวดให้เนื้อเนียน พักโด 20 นาที
3.รีดโดให้เป็นแผ่นบาง
4.ตัดเป็นแผ่นขนาด 3×3 นิ้ว
5.ห่อไส้หมูและกุ้ง
6.นำไปลวกจนสุก

ขั้นตอนการทำไส้เกี๊ยวกุ้ง
1.ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย
2.ผสมส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน
ส่วนผสมน้ำจิ้ม 🥟
ซีอิ้วดำหวาน 65 กรัม
น้ำ 50 กรัม
น้ำส้มสายชู 80 กรัม
น้ำตาล 110 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้ม
1.นำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมกัน และตั้งบนเตาให้เดือด

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร