หอมทอด
- หมวด ของทอด
- หมวด ของทานเล่น
หอมทอด เมนูอาหารว่างยอดนิยมที่ใครๆ ก็รู้จัก หาซื้อทานง่าย ทานคู่กับซอสอะไรก็อร่อย แต่วันนี้ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศ ทำหอมทอดทานเองที่บ้านกันดีกว่า บอกเลยว่าง่ายกว่าที่คิด แค่มีวัตถุดิบนิดหน่อย ก็พร้อมอร่อยกับหอมทอดกรอบๆ ร้อนๆ ได้แล้ว
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมหอมทอด
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(1) สำหรับคลุกแห้ง พอประมาณ
2.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(2) 100 กรัม
3.หอมใหญ่ 2 ลูก
4.น้ำมันทอด พอประมาณ
5.น้ำเย็น 200 กรัม
ส่วนผสมซอสดิป
1.มายองเนส 100 กรัม
2.แตงกวาดองสับละเอียด 25 กรัม
3.น้ำเลมอน 1/2 ลูก
4.ผักชีลาวสับหยาบ เกลือ พริกไทย
ส่วนผสม
ส่วนผสมหอมทอด
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(1) สำหรับคลุกแห้ง พอประมาณ
2.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(2) 100 กรัม
3.หอมใหญ่ 2 ลูก
4.น้ำมันทอด พอประมาณ
5.น้ำเย็น 200 กรัม
ส่วนผสมซอสดิป
1.มายองเนส 100 กรัม
2.แตงกวาดองสับละเอียด 25 กรัม
3.น้ำเลมอน 1/2 ลูก
4.ผักชีลาวสับหยาบ เกลือ พริกไทย
วิธีทำ
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ