บราวนี่ฟัดจ์
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
บราวนี่ฟัดจ์ : สัมผัสความเข้มข้น ฟินฉ่ำ ละมุนลิ้น
ใครเป็นแฟนตัวยงของ “บราวนี่” บ้าง? ขนมหวานสุดคลาสสิกที่ครองใจทุกเพศทุกวัย วันนี้ขอเอาใจสายช็อกโกแลตด้วยสูตรเด็ด “บราวนี่ฟัดจ์ ” เนื้อหนึบหนับ เข้มข้น เต็มไปด้วยช็อกโกแลตละมุนลิ้น ทานคู่กับไอศกรีมเย็นๆ บอกเลยฟินสุดๆ
พิเศษ! สูตรนี้ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่มีวัตถุดิบไม่กี่อย่างก็สามารถรังสรรค์ความอร่อยได้ด้วยตัวเอง เตรียมพร้อมดึงเตาอบ เตรียมชามผสม และมาเริ่มลงมือทำบราวนี่ฟัดจ์กันเลย!
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
1. ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ จรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ และเนยสดละลายให้พอเข้ากันจนหมดผงแป้ง
2. แล้วตีต่อ 5 นาที ด้วยเครื่องผสมหัวตะกร้อ ความเร็วปานกลาง หรือใช้เครื่องผสมแบบมือถือ
3. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นละลายแล้วตีต่อให้เข้ากันดี เทส่วนผสมน้ำหนัก 700 กรัม
4. ใส่ถาดสี่เหลี่ยมขนาด 7x11x1.5นิ้ว ที่รองก้นด้วยกระดาษไข
5. อบที่อุณหภูมิ 180 °C นาน 30 นาที หรือ จนสุก นำออกจากเตาพักให้เย็น
ส่วนผสมบราวนี่ฟัดจ์
ขั้นตอนการทำบราวนี่ฟัดจ์
1. ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ จรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ และเนยสดละลายให้พอเข้ากันจนหมดผงแป้ง
2. แล้วตีต่อ 5 นาที ด้วยเครื่องผสมหัวตะกร้อ ความเร็วปานกลาง หรือใช้เครื่องผสมแบบมือถือ
3. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นละลายแล้วตีต่อให้เข้ากันดี เทส่วนผสมน้ำหนัก 700 กรัม
4. ใส่ถาดสี่เหลี่ยมขนาด 7x11x1.5นิ้ว ที่รองก้นด้วยกระดาษไข
5. อบที่อุณหภูมิ 180 °C นาน 30 นาที หรือ จนสุก นำออกจากเตาพักให้เย็น
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ