โดนัทจิ๋ว
- หมวด เค้กและเบเกอรี่
โดนัทจิ๋ว ขนมหวานยอดนิยมทานคู่กับชา กาแฟ หรือทานเล่นยามว่าง ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย หอมหวาน ละมุนลิ้น ฟินๆ ถ้าลองทำเอง!
วันนี้ขอเสนอสูตรโดนัทจิ๋วฉบับง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องใช้เครื่องอบ แป้งนุ่มฟู ทานร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยฟินจนหยุดไม่ได้ พร้อมแล้วมาลองทำกันเลย!
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ไข่ไก่ 6 ฟอง
เนยสดละลาย 200 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม
น้ำ 200 กรัม
1. ตีไข่จนเป็นฟองหยาบ
2. เติมเนยสดละลาย นมข้นจืด น้ำ และ แป้งบัตเตอร์เค้กมิกซ์ตรา ยูเอฟเอ็ม คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน
3. ตักหยอดใส่พิมพ์เครื่องทำโดนักสำเร็จรูป (ให้เสมอขอบพิมพ์) ใช้เวลาอบประมาณ 1-2 นาที หรือจนกระทั่งสุก
ส่วนผสมโดนัทจิ๋ว
ไข่ไก่ 6 ฟอง
เนยสดละลาย 200 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ขั้นตอนการทำโดนัทจิ๋ว
1. ตีไข่จนเป็นฟองหยาบ
2. เติมเนยสดละลาย นมข้นจืด น้ำ และ แป้งบัตเตอร์เค้กมิกซ์ตรา ยูเอฟเอ็ม คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน
3. ตักหยอดใส่พิมพ์เครื่องทำโดนักสำเร็จรูป (ให้เสมอขอบพิมพ์) ใช้เวลาอบประมาณ 1-2 นาที หรือจนกระทั่งสุก
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ