กลับ
หอมทอด ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) เทมปุระ

หอมทอด

 

หอมทอด เมนูอาหารว่างยอดนิยมที่ใครๆ ก็รู้จัก หาซื้อทานง่าย ทานคู่กับซอสอะไรก็อร่อย แต่วันนี้ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศ ทำหอมทอดทานเองที่บ้านกันดีกว่า บอกเลยว่าง่ายกว่าที่คิด แค่มีวัตถุดิบนิดหน่อย ก็พร้อมอร่อยกับหอมทอดกรอบๆ ร้อนๆ ได้แล้ว

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม วิธีทำ

ส่วนผสมหอมทอด
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(1) สำหรับคลุกแห้ง พอประมาณ
2.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(2) 100 กรัม
3.หอมใหญ่ 2 ลูก
4.น้ำมันทอด พอประมาณ
5.น้ำเย็น 200 กรัม

ส่วนผสมซอสดิป
1.มายองเนส 100 กรัม
2.แตงกวาดองสับละเอียด 25 กรัม
3.น้ำเลมอน 1/2 ลูก
4.ผักชีลาวสับหยาบ เกลือ พริกไทย

วิธีทำหอมทอด
1.เตรียมหอมผ่าให้สวยงาม แช่น้ำให้บาน
2.เตรียมแป้งเปียก โดยผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(2)กับน้ำเย็นให้เข้ากัน
3.นำหอมที่แช่ไว้สะเด็ดน้ำ จุ่มแป้งเปียกให้ทั่ว
5.นำลงทอด
วิธีทำซอสดิป
ผสมทุกอย่างรวมกัน
ส่วนผสม

ส่วนผสมหอมทอด
1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(1) สำหรับคลุกแห้ง พอประมาณ
2.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(2) 100 กรัม
3.หอมใหญ่ 2 ลูก
4.น้ำมันทอด พอประมาณ
5.น้ำเย็น 200 กรัม

ส่วนผสมซอสดิป
1.มายองเนส 100 กรัม
2.แตงกวาดองสับละเอียด 25 กรัม
3.น้ำเลมอน 1/2 ลูก
4.ผักชีลาวสับหยาบ เกลือ พริกไทย

วิธีทำ
วิธีทำหอมทอด
1.เตรียมหอมผ่าให้สวยงาม แช่น้ำให้บาน
2.เตรียมแป้งเปียก โดยผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ)(2)กับน้ำเย็นให้เข้ากัน
3.นำหอมที่แช่ไว้สะเด็ดน้ำ จุ่มแป้งเปียกให้ทั่ว
5.นำลงทอด
วิธีทำซอสดิป
ผสมทุกอย่างรวมกัน

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ