กลับ
ทงคัสสึ ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) เทมปุระ

หมูทงคัสสึ

 

หมูทงคัสสึ (Tonkatsu) เมนูหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่นที่ใครๆ ก็รู้จัก เป็นอาหารจานโปรดของหลายคน โดดเด่นด้วยความกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับซอสทงคัตสึสูตรเด็ดและกะหล่ำปลีซอย อร่อยฟินแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมทงคัสสึ วิธีทำทงคัสสึ

1. ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 1 ถุง (สำหรับคลุก)
2.หมูสันนอก 200 กรัม
3.พริกไทย 0.25 ช้อนชา
4.เกลือ 0.125 ช้อนชา
5.ไข่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
6.เกล็ดขนมปัง สำหรับคลุก
7.น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด
8.กะหล่ำปลีหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง

1.ทำความสะอาดเนื้อหมู หมักด้วยเกลือ พริกไทย ประมาณ 15-20 นาที
2.นำเนื้อหมูที่หมักแล้ว คลุกด้วยทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) (แป้งแห้ง)
3.จากนั้น ชุบด้วยไข่ แล้วนำมาคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
4.ทอดในน้ำมันไฟกลางค่อนแรงจนสีเหลืองสวย
5.ยกขึ้นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม และกะหล่ำปลีหั่นฝอย

ส่วนผสมทงคัสสึ

1. ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 1 ถุง (สำหรับคลุก)
2.หมูสันนอก 200 กรัม
3.พริกไทย 0.25 ช้อนชา
4.เกลือ 0.125 ช้อนชา
5.ไข่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
6.เกล็ดขนมปัง สำหรับคลุก
7.น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด
8.กะหล่ำปลีหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง

วิธีทำทงคัสสึ

1.ทำความสะอาดเนื้อหมู หมักด้วยเกลือ พริกไทย ประมาณ 15-20 นาที
2.นำเนื้อหมูที่หมักแล้ว คลุกด้วยทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) (แป้งแห้ง)
3.จากนั้น ชุบด้วยไข่ แล้วนำมาคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
4.ทอดในน้ำมันไฟกลางค่อนแรงจนสีเหลืองสวย
5.ยกขึ้นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม และกะหล่ำปลีหั่นฝอย

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ