กลับ
ชีสทอด ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) เทมปุระ

ชีสทอด

 

ชีสทอด เมนูของว่างสุดคลาสสิกที่ใครๆ ก็ต้องเคยลองทาน แป้งกรอบนอก ชีสเยิ้มๆ ร้อนๆ ทานคู่กับซอสต่างๆ อร่อยฟินจนหยุดไม่ได้

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมชีสทอด วิธีทำชีสทอด

1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 250 กรัม
2.มันฝรั่ง 500 กรัม
3.เกลือ 1/2 ชช.
4.พริกไทย 1/4 ชช.
5.ชีสมอสซาเรลล่า 200 กรัม
6.ไข่เบอร์ 2  1 ฟอง
7.เกล็ดขนมปังบดละเอียด(1) 50 กรัม
8.เกล็ดขนมปังหยาบ 50 กรัม

1.ต้มมันให้สุก และบดให้ละเอียด ผสมพริกไทยและเกลือ
2.หั่นชีสเป็นชิ้นตามต้องการ
3.ห่อด้วยมันแล้วพักไว้
4.คลุกทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) (แป้งแห้ง) จากนั้นชุบไข่  (ทำ2รอบ)
5.คลุกเกล็ดขนมปังบดละเอียด(1) และชุบไข่ ตามด้วยคลุกเกล็ดขนมปังหยาบ(2) รอบสุดท้าย
6.นำลงทอดจนสีเหลืองสวย

ส่วนผสมชีสทอด

1.ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 250 กรัม
2.มันฝรั่ง 500 กรัม
3.เกลือ 1/2 ชช.
4.พริกไทย 1/4 ชช.
5.ชีสมอสซาเรลล่า 200 กรัม
6.ไข่เบอร์ 2  1 ฟอง
7.เกล็ดขนมปังบดละเอียด(1) 50 กรัม
8.เกล็ดขนมปังหยาบ 50 กรัม

วิธีทำชีสทอด

1.ต้มมันให้สุก และบดให้ละเอียด ผสมพริกไทยและเกลือ
2.หั่นชีสเป็นชิ้นตามต้องการ
3.ห่อด้วยมันแล้วพักไว้
4.คลุกทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) (แป้งแห้ง) จากนั้นชุบไข่  (ทำ2รอบ)
5.คลุกเกล็ดขนมปังบดละเอียด(1) และชุบไข่ ตามด้วยคลุกเกล็ดขนมปังหยาบ(2) รอบสุดท้าย
6.นำลงทอดจนสีเหลืองสวย

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ