ขนมเค้กกล้วยหอมครีมชีส

สูตรขนม “เค้กกล้วยหอมครีมชีส” 🧁🍌

 

แจกสูตรกล้วยๆ “เค้กกล้วยหอมครีมชีส” อร่อยฟิน  ทำง่าย 🍌
🍳 วันนี้เชฟเอ็มจากเข้าครัวกับยูเอฟเอ็มจะชวนเพื่อนๆมาทำ เค้กกล้วยหอมครีมชีส🧁🍌
🧁เค้กกล้วยหอมเนื้อแป้งนุ่มฟู เพิ่มความนัวร์ด้วยครีสชีส รับรองว่าฟินว้าวุ่นเล้ยยย สูตรนี้อร่อยเด็ดแถมทำง่ายสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย
แป้ง UFM แป้งที่เชฟมืออาชีพยังเลือกใช้ ทำทานเองก็ง่าย ทำขายก็ยิ่งรวย แม้มือใหม่หัดทำก็ทำได้
ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมเค้กกล้วยหอมครีมชีส ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอมครีมชีส

ส่วนผสมเนื้อเค้ก

  1. แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง 100 กรัม
  2. ผงฟู1/2 ช้อนชา
  3. เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
  4. เนยละลาย 30 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 80 กรัม
  6. เกลือ 1/8 ช้อนชา
  7. น้ำมัน 25 กรัม
  8. กล้วยหอม 120 กรัม
  9. นมข้นจืด 25 กรัม
  10. ไข่ไก่ 2 ฟอง

ส่วนผสมครีมชีส

  1. ครีมชีส 125 กรัม
  2. น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
  3. ไข่ไก่ 1 ฟอง

ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอมครีมชีส

  1. ร่อน แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟูและเบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
  2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เนยละลาย น้ำมัน และเกลือให้ขึ้นฟู
  3. จากนั้นใส่กล้วยหอม และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน
  4. เติมนมข้นจืด แล้วคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  5. เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ และบีบครีมชีสด้านบนนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 ํc ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก

ขั้นตอนการทำครีมชีส

  1. ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. จากนั้นใส่ไข่ไก่ตามลงไป แล้วตีผสมพอเข้ากัน
ส่วนผสมเค้กกล้วยหอมครีมชีส

ส่วนผสมเนื้อเค้ก

  1. แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง 100 กรัม
  2. ผงฟู1/2 ช้อนชา
  3. เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
  4. เนยละลาย 30 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 80 กรัม
  6. เกลือ 1/8 ช้อนชา
  7. น้ำมัน 25 กรัม
  8. กล้วยหอม 120 กรัม
  9. นมข้นจืด 25 กรัม
  10. ไข่ไก่ 2 ฟอง

ส่วนผสมครีมชีส

  1. ครีมชีส 125 กรัม
  2. น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
  3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอมครีมชีส

ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอมครีมชีส

  1. ร่อน แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง ผงฟูและเบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
  2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เนยละลาย น้ำมัน และเกลือให้ขึ้นฟู
  3. จากนั้นใส่กล้วยหอม และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน
  4. เติมนมข้นจืด แล้วคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  5. เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ และบีบครีมชีสด้านบนนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 ํc ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก

ขั้นตอนการทำครีมชีส

  1. ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. จากนั้นใส่ไข่ไก่ตามลงไป แล้วตีผสมพอเข้ากัน

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ