กลับ
บลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่ บลอนดี้บราวนี่ บลอนดี้ บราวนี่

แจกสูตรบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่ จากแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว

 

บลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอร์รี่เป็นการผสมผสานรสชาติที่ลงตัวระหว่างความหวานมันของบลอนดี้ บราวนี่ และความเปรี้ยวอมหวานของเบอร์รี่

รสชาติของบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอร์รี่ที่ได้
บลอนดี้: คล้ายบราวนี่ แต่ไม่มีโกโก้ เนื้อสัมผัสจะหนึบๆ หอมมัน
มิกซ์เบอร์รี่: เปรี้ยวอมหวาน ขึ้นอยู่กับชนิดของเบอร์รี่ที่ใช้
รวมกัน: ลงตัว เปรี้ยวหวานมัน ทานเพลิน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่ ขั้นตอนการทำบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่

ส่วนผสมบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่
แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 150 กรัม
ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 5 กรัม
เบคกิ้งโซดา 0.8 กรัม
อัลมอนด์บด 150 กรัม
น้ำมันพืช 50 กรัม
นมสด 200 กรัม
น้ำมะนาว 10 กรัม
น้ำเชื่อมกลิ่นน้ำผึ้ง 110 กรัม
เกลือ 0.8 กรัม
กลิ่นวานิลลา 3.3 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ 100 กรัม
แครนเบอรี่ 25 กรัม
สตรอเบอรี่ 50 กรัม
เชอรี่แช่อิ่ม 100 กรัม

วิธีทำบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่
1. ร่อนแแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงฟูกำลังสอง ตรายู 88 และเบคกิ้งโซดา เติมอัลมอนด์บด พักไว้
2. ตีน้ำมันพืช นมสด น้ำมะนาว น้ำเชื่อมกลิ่นน้ำผึ้ง เกลือ และกลิ่นวานิลลาด้วยความเร็วปานกลางให้เข้ากัน
3. เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ เติมแป้งที่ร่อนไว้ ช็อกโกแลตชิพ แครนเบอรี่ และสตรอเบอรี่ ผสมให้เข้ากันดี
4. เทใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 7x11x1 1/4 นิ้ว ที่รองกระดาษไข จำนวน 1 พิมพ์ และวางเชอรี่แช่อิ่ม
5. นำเข้าอบที่อุณภภูมิ 350° ฟ (180° ซ) ประมาณ 30-35 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ

ส่วนผสมบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่

ส่วนผสมบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่
แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 150 กรัม
ผงฟูกำลังสอง ตรายู-88 5 กรัม
เบคกิ้งโซดา 0.8 กรัม
อัลมอนด์บด 150 กรัม
น้ำมันพืช 50 กรัม
นมสด 200 กรัม
น้ำมะนาว 10 กรัม
น้ำเชื่อมกลิ่นน้ำผึ้ง 110 กรัม
เกลือ 0.8 กรัม
กลิ่นวานิลลา 3.3 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ 100 กรัม
แครนเบอรี่ 25 กรัม
สตรอเบอรี่ 50 กรัม
เชอรี่แช่อิ่ม 100 กรัม

ขั้นตอนการทำบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่

วิธีทำบลอนดี้บราวนี่มิกซ์เบอรี่
1. ร่อนแแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ผงฟูกำลังสอง ตรายู 88 และเบคกิ้งโซดา เติมอัลมอนด์บด พักไว้
2. ตีน้ำมันพืช นมสด น้ำมะนาว น้ำเชื่อมกลิ่นน้ำผึ้ง เกลือ และกลิ่นวานิลลาด้วยความเร็วปานกลางให้เข้ากัน
3. เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ เติมแป้งที่ร่อนไว้ ช็อกโกแลตชิพ แครนเบอรี่ และสตรอเบอรี่ ผสมให้เข้ากันดี
4. เทใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 7x11x1 1/4 นิ้ว ที่รองกระดาษไข จำนวน 1 พิมพ์ และวางเชอรี่แช่อิ่ม
5. นำเข้าอบที่อุณภภูมิ 350° ฟ (180° ซ) ประมาณ 30-35 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร