กลับ
แป้งโดนัทสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม เบเกอรี โดนัท

สาวกโดนัทไม่ควรพลาด! เข้าครัวกับยูเอฟเอ็มวันนี้จะมาแจกสูตร

“9 เมนูโดนัท จากแป้งโดนัทสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม”

 

ใครที่กำลังมองหาสูตรเมนูของทานเล่น หรือสูตรขนมไว้ทำขายสร้างอาชีพไม่ควรพลาด!

“9 เมนูโดนัทจากแป้งสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม” เป็นสูตรโดนัทฉบับทำง่ายๆ แป้งนุ่ม หอม อร่อยฟิน

🌟 มาพร้อมแพคเกจจิ้งใหม่ ดูดี ทันสมัย คุณภาพทุกถุงวางใจได้ จะมีสูตรอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 📣

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

เกลซโดนัท

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท                                       ส่วนผสมเกลซ

                                               แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง                                     ไอซิ่ง 250 กรัม

ยีสต์ 15 กรัม                                                                      นมสดอุ่น 45 กรัม

      ไข่ไก่ 50 กรัม                                                                     เนยจืดละลาย 75 กรัม

                                น้ำเปล่า 450 กรัม                                                              กลิ่นวานิลลา หรือ กลิ่นนมเนย ½ ช้อนชา

                                  เนยขาวหรือน้ำมัน (สำหรับทอด)

 

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็มกับยีสต์ให้พอเข้ากัน ด้วยเครื่องผสม

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที หรือจนกระทั่งแป้งโดเนียน จนสามารถขึงโดเป็นฟิล์มบางๆ ได้

3.คลึงโดเป็นก้อนกลม คลุกพลาสติกพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งก้อนโดน้ำหนักก้อนละ 45-50 กรัม คลึงกลม คลุมพลาสติก พักไว้อีก 20 นาที

4.เจาะรูตรงกลางของโดนัท แล้ววางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 35 นาที

5.ทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง ทอดให้สุกทีละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักพักให้คลายร้อน นำโดนัทลงเคลือบเกลซที่เตรียมไว้ เป็นอันพร้อมเสิร์ฟ

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ดรอฟเฟิล

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท

แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม

ยีสต์ 7.5 กรัม

ไข่ไก่ 25 กรัม

น้ำเปล่า 225 กรัม

น้ำตาลทรายแดงชนิดเม็ด

น้ำมันพืช (สำหรับทาเครื่องวาฟเฟิล)

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์ให้พอเข้ากัน ด้วยเครื่องผสม

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที หรือจนกระทั่งแป้งโดเนียน จนสามารถขึงโดเป็นฟิล์มบางๆ ได้

3.คลึงโดเป็นก้อนกลม คลุกพลาสติกพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งก้อนโดน้ำหนักก้อนละ 45-50 กรัม คลึงกลม คลุมพลาสติก พักไว้อีก 20 นาที

4.หาภาชนะหรือใช้มือกดไล่ลมที่ก้อนโดเล็กน้อย แล้ววางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 35 นาที

5.ใช้แปรงทาน้ำมันบางๆ ที่เตา แล้ววอร์มเตาให้ร้อน จากนั้นนำแป้งโดลงคลุกน้ำตาลที่เตรียมไว้ อบด้วยความร้อนปานกลาง ประมาณ 3-4 นาที หรือจนกระทั่งสุกมีสีเหลืองทอง เมื่อคลายร้อนตกแต่งตามชอบ

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

โดนัทไส้ไก่ผงกะหรี่

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท                                       ส่วนผสมไส้ไก่กะหรี่

                                     แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง                                    เนื้อไก่หั่นชิ้น 180 กรัม

                            ยีสต์ 15 กรัม                                                                     หอมใหญ่ 120 กรัม

                            ไข่ไก่ 50 กรัม                                                                     เกลือ 5 กรัม

                            น้ำเปล่า 450 กรัม                                                               น้ำตาลทราย 25 กรัม

                            เกล็ดขนมปัง ตราดาว 300 กรัม                                          ซอสปรุงรส 12 กรัม

                                                                                                                      ผงกะหรี่ 5 กรัม

                                                                                                                      พริกไทยดำ 2.5 กรัม

                                                                                                                      มันฝรั่งต้มสุก 300 กรัม

                                                                                                                      แครอทต้มสุก 60 กรัม

                                                                                                                      น้ำเปล่า 30 กรัม

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทสต์ยีสมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์ ให้พอเข้ากัน

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที จนสามารถขึงเป็นฟิล์มบางๆ ได้

3.คลึงโดเป็นก้อนกลมคลุมแรปพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งเป็นก้อนละ 30-50 กรัม แล้วคลึงกลมคลุมแรป พักไว้ 20 นาที

4.ทำรูปร่างโดยการรีดโดเป็นแผ่นกลม ใส่ไส้ไก่ห่อให้เป็นก้อนกลมแล้วคลึงเป็นทรงรีเล็กน้อย

5.ชุบน้ำเล็กน้อย แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง ตราดาว ให้ทั่วทั้งชิ้น วางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า

6.ทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง ทอดให้สุกทีละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักพักให้คลายร้อน เป็นอันเสร็จพร้อมทาน

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

โดนัทเกลียว

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท

แป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ยีสต์ 15 กรัม

ไข่ไก่ 50 กรัม

น้ำเปล่า 450 กรัม

เกล็ดขนมปัง ตราดาว 300 กรัม

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์ให้พอเข้ากัน ด้วยเครื่องผสม

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที หรือจนกระทั่งแป้งโดเนียน จนสามารถขึงโดเป็นฟิล์มบางๆ ได้

3.คลึงโดเป็นก้อนกลม คลุกพลาสติกพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งก้อนโดน้ำหนักก้อนละ 40 กรัม คลึงกลม คลุมพลาสติก พักไว้อีก 20 นาที

4.แผ่ก้อนแป้งเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ม้วนเป็นเส้น แล้วคลึงยาว ประมาณ 8 นิ้ว จับปลายทบเข้าหากัน วางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 35 นาที

5.ทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง ทอดให้สุกทีละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักพักให้คลายร้อน จากนั้นนำลงคลุกน้ำตาลให้ทั่วทั้งชิ้น

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

โดนัทช็อกโกแลต 

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท

แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม

ยีสต์ 7.5 กรัม

ไข่ไก่ 25 กรัม

น้ำเปล่า 225 กรัม

ดาร์กช็อกโกแลต 300 กรัม

วิปปิ้งครีม 150 กรัม

เนยขาวหรือน้ำมัน (สำหรับทอด)

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์ให้พอเข้ากัน ด้วยเครื่องผสม

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที หรือจนกระทั่งแป้งโดเนียน จนสามารถขึงโดเป็นฟิล์มบางๆ ได้

3.คลึงโดเป็นก้อนกลม คลุกพลาสติกพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งก้อนโดน้ำหนักก้อนละ 45-50 กรัม คลึงกลม คลุมพลาสติก พักไว้อีก 20 นาที

4.เจาะรูตรงกลางของโดนัท แล้ววางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 35 นาที

5.ทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง ทอดให้สุกทีละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักพักให้คลายร้อน

6.นำดาร์กช็อกโกแลตลงตุ๋นให้ละลาย เทวิปปิ้งครีมลงไป คนผสมให้เข้ากันดี

7.นำโดนัทที่ทอดเสร็จแล้วลงเคลือบช็อกโกแลต ตกแต่งหน้าตามชอบ

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

โดนัทสอดไส้ 

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท

แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง 

ยีสต์ 15 กรัม 

ไข่ไก่ 50 กรัม 

น้ำเปล่า 450 กรัม 

ฟิลลิ่งรสชาติตามชอบ 

น้ำตาลโดนัท ตราดาว 

เนยขาวหรือน้ำมัน (สำหรับทอด) 

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์ให้พอเข้ากัน ด้วยเครื่องผสม 

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที หรือจนกระทั่งแป้งโดเนียน จนสามารถขึงโดเป็นฟิล์มบางๆ ได้ 

3.คลึงโดเป็นก้อนกลม คลุกพลาสติกพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งก้อนโดน้ำหนักก้อนละ 45-50 กรัม คลึงกลม คลุมพลาสติก พักไว้อีก 20 นาที 

4.หาภาชนะหรือใช้มือกดแบนลงให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร แล้ววางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 35 นาที 

5.ทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง ทอดให้สุกทีละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักพักให้คลายร้อน 

6.ใช้ไม้หรือตะเกียบเจาะรู บีบฟิลลิ่งลงไป แล้วโรยน้ำตาลโดนัท ตราดาว  

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

โดนัทชาเขียว 

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท

แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม 

ยีสต์ 7.5 กรัม 

ไข่ไก่ 25 กรัม 

น้ำเปล่า 225 กรัม 

ไวท์ช็อกโกแลต 300 กรัม  

วิปปิ้งครีม 160 กรัม 

ผงมัทฉะ 1-2 ช้อนโต๊ะ 

เนยขาวหรือน้ำมัน (สำหรับทอด) 

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์ให้พอเข้ากัน ด้วยเครื่องผสม

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที หรือจนกระทั่งแป้งโดเนียน จนสามารถขึงโดเป็นฟิล์มบางๆ ได้

3.คลึงโดเป็นก้อนกลม คลุกพลาสติกพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งก้อนโดน้ำหนักก้อนละ 45-50 กรัม คลึงกลม คลุมพลาสติก พักไว้อีก 20 นาที

4.เจาะรูตรงกลางของโดนัท แล้ววางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 35 นาที

5.ทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง ทอดให้สุกทีละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักพักให้คลายร้อน

6.นำไวท์ช็อกโกแลตลงชามผสม เทวิปปิ้งครีมอุ่นลงไป แล้วร่อนผงมัทฉะตามลงไป คนผสมให้เข้ากันดี

7.นำโดนัทที่ทอดเสร็จแล้วลงเคลือบไวท์ช็อกโกแลตชาเขียว ตกแต่งหน้าตามชอบ

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

โดนัทครีมสด 

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท

แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง 

ยีสต์ 15 กรัม 

ไข่ไก่ 50 กรัม 

น้ำเปล่า 450 กรัม 

เนยขาวหรือน้ำมัน (สำหรับทอด) 

วิปครีม 600 กรัม 

น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม 

กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 

สตรอว์เบอร์รี (ตกแต่ง) 

น้ำตาลโดนัท ตราดาว  

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์ให้พอเข้ากัน ด้วยเครื่องผสม 

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที หรือจนกระทั่งแป้งโดเนียน จนสามารถขึงโดเป็นฟิล์มบางๆ ได้ 

3.คลึงโดเป็นก้อนกลม คลุมพลาสติกพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งก้อนโดน้ำหนักก้อนละ 45-50 กรัม คลึงกลม คลุมพลาสติก พักไว้อีก 20 นาที 

4.หาภาชนะหรือใช้มือกดแบนลงให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร แล้ววางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 35 นาที 

5.ทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง ทอดให้สุกทีละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักพักให้คลายร้อน 

6.ตีวิปปิ้งครีม น้ำตาลไอซิ่ง และกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน จนตั้งยอด 

7.ใช้มีดผ่าครึ่งโดนัท จากนั้นปาดครีมที่ตีไว้ลงไปปริมาณตามชอบ ตกแต่งด้วยผลไม้ โรยด้วยน้ำตาลโดนัท ตราดาว 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

โดนัทมินิ 

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท

แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม 

ยีสต์ 7.5 กรัม 

ไข่ไก่ 25 กรัม 

น้ำเปล่า 225 กรัม 

น้ำตาลโดนัท ตราดาว (สำหรับโรย) 

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งโดนัทยีสต์มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์ให้พอเข้ากัน ด้วยเครื่องผสม 

2.เติมไข่ไก่และน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง นาน 6-8 นาที หรือจนกระทั่งแป้งโดเนียน จนสามารถขึงโดเป็นฟิล์มบางๆ ได้ 

3.คลึงโดเป็นก้อนกลม คลุกพลาสติกพักไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาตัดแบ่งก้อนโดน้ำหนักก้อนละ 25-30 กรัม คลึงกลม คลุมพลาสติก พักไว้อีก 20 นาที 

4.หาภาชนะหรือใช้มือกดแบนลงให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร แล้ววางเรียงใส่ถาดที่โรยแป้งนวล หมักพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ประมาณ 35 นาที 

5.ทอดด้วยไฟอ่อนถึงปานกลาง ทอดให้สุกทีละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักพักให้คลายร้อน จากนั้นโรยด้วยน้ำตาลโดนัท ตราดาว ตามชอบ 

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ