พามารู้จัก แป้งขนมปัง แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว (ห่าน)
คุณสมบัติพิเศษของแป้งขนมปัง:
-แป้งขนมปังหงส์ขาว (ห่าน) ตรายูเอฟเอ็ม มีปริมาณโปรตีนสูง
-เป็นแป้งขนมปังที่มีโปรตีน และกลูเตนสูง ทำให้มีความเหนียวมาก ดูดซึมน้ำได้ดี
-แป้งขนมปังเหมาะกับการทำขนมปังจืด และหวานทุกชนิด หรือขนมและเบเกอรี่อื่นๆ เช่น โดนัทยีสต์ หมี่กึง (ไม่แนะนำให้ทำหมี่กึง เพราะแป้งโดว์อาจจะหด) และพาย ครัวซอง
-คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป เพราะได้ขนมปังในปริมาณมาก เนื้อขนมปังที่นุ่ม และมีคุณภาพ
เหมาะสำหรับเมนูใดบ้าง: ขนมปังจืดและหวานทุกชนิด หรือขนมและเบเกอรี่อื่นๆ เช่น โดนัทยีสต์ หมี่กึง และพาย ครัวซอง
วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์: ผสมแป้งขนมปังกับส่วนผสมต่างๆ เช่น ไข่ นม น้ำ ผงฟู ยีสต์ เนย ผงฟู แล้วนำไปอบหรือทอด
คำแนะนำในการเก็บรักษา: เก็บในที่แห้งและเย็น
อายุผลิตภัณฑ์: 12 เดือน
สถานที่จำหน่าย: ซูเปอร์มาร์เก็ตซุปเปอร์มาเกตชั้นนำ ร้านจำหน่ายวัตถุดิบอาหารและเบเกอรี่ทั่วประเทศ
แจกสูตรขนมปังบัตเตอร์พัฟนุ่มฟู ทำง่าย อร่อยฟิน! จากแป้งขนมปังหงส์ขาว (ห่าน) ตรายูเอฟเอ็ม
อยากกินขนมปังร้อนๆ หอมๆ จากเตา โดยไม่ต้องออกไปซื้อ? มาลองทำเองกันเถอะ! ขนมปังสูตรนี้นุ่มฟู ทำง่าย อร่อยฟิน!
ขนมปังบัตเตอร์พัฟ
ส่วนผสมหน้าพาย
• แป้งข้าวสาลี ตราพีไอ 300 กรัม
• น้ำตาลทราย 10 กรัม
• เกลือ 150 กรัม
• ไข่แดง 17 กรัม
• เนยสด หรือ มาร์การีน 50 กรัม
• เพสตรี้ มาร์การีน 200 กรัม
วิธีทำหน้าพาย
1.ผสมแป้งข้าวสาลี ตราพีไอ กับน้ำตาลทราย เกลือ น้ำ และไข่แดงละลายเข้าด้วยกันในอ่างผสม ใช้หัวตีตะขอ ความเร็วต่ำจนเข้ากันจนหมดผงแป้ง
2.เติมเนยสด หรือมาร์การีน ผสมจนเข้ากันดี ร่อนจากอ่างผสมหรือจับแล้วไม่ติดมือ
3.พักไว้ 30 นาที จากนั้นนำมาคลึงพับทบชั้น กับเพสตรี้มาร์การีนและม้วนเป็นแท่งทรงกระบอก แช่ตู้เย็นจนแข็งและอยู่ตัว
4.นำมาตัดขนาด 1/2 – 1 ซ.ม. และนำมาคลึงให้เป็นรูปวงรีนำไปปิดหน้าขนมปังที่ขึ้นเป็นสองเท่าแล้ว
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบนกับไฟล่างเท่ากันประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก
ส่วนผสมไส้ขนม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
นมข้นจืด 60 กรัม
เนยสด 100 กรัม
กลิ่นนมเนย 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ในหม้อ ตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนข้น ยกลงรอเย็นนำมาทาในแป้ง แล้วม้วนทำรูปร่าง
ส่วนผสมเนื้อขนมปัง
•แป้งข้าวสาลี ตราห่าน 400 กรัม
•แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง 100 กรัม
•ยีสต์แห้งชนิดหวาน 10 กรัม
•แพ็ตโก้-3 ปริมาณ 1/2 ช้อนชา
•สารเสริมคุณภาพ ยู-99 ปริมาณ 5 กรัม
•น้ำตาลทราย 100 กรัม
•เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
•นมสด 60 กรัม
•นมข้นจืด 60 กรัม
•ไข่ไก่ 50 กรัม
•น้ำ 200 กรัม
•เนยสด 100 กรัม
วิธีทำ
– ผสมแป้งข้าวสาลี ตราห่าน แป้งข้าวสาลี ตราบัวแดง ยีสต์แห้งชนิดหวานแพ็ตโก้-3 และสารเสริมคุณภาพ ยู99 ผสมเข้าด้วยกัน ด้วยความเร็วต่ำของเครื่อง ด้วยหัวตีรูปตะขอ
– ละลายน้ำตาลทราย เกลือ นมสด นมข้นจืด ไข่ไก่ และน้ำ ผสมเข้า ด้วยกันในส่วนผสมของแป้ง ผสมจนหมดผงแป้ง
– เติมเนยสด นวดต่อจนเนียนได้ที่ ตัดน้ำหนักก้อนละ 150 กรัมใส่ไส้และนำไปม้วน วางลงพิมพ์แถวสี่เหลี่ยม ขนาด 3 x 5 x 2 นิ้ว
– หมักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า พรมน้ำ นำแป้งพายที่คลึงเป็นรูปวงรีปิดด้านหน้า
– อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสใช้ไฟบนเท่ากับไฟล่าง ประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก
จำนวนขนมที่ได้
ขนมปังบัตเตอร์พัฟ 6-7 แถว
กูรูเอฟ
ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านอาหาร รู้ลึก รู้จริง พร้อมตอบทุกคำถาม