กลับ
แป้งวอฟเฟิลสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม วาฟเฟิล วอฟเฟิล

“รวมเมนูจากแป้งพรีมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม”

 

 

📣 วันนี้เชฟเอ็มได้รวมเมนูเด็ดจากแป้งพรีมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม ที่ใช้ง่ายสะดวก ทำแล้วสร้างอาชีพได้แน่นอน ถึงแม้จะเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ก็ทำได้ชิวๆ
🍩 โดยแต่ละสูตรที่เชฟเอ็มนำมาแจกในครั้งนี้ได้คัดสรรมาแล้วว่าอร่อยฟินแน่นอน จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย 🌟

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ออเร้นจ์ช็อกโกลาวา

 

ส่วนผสมออเร้นจ์ช็อกโกลาวา

แป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม

ผงโกโก้ 20 กรัม

ไข่ไก่ 150 กรัม

น้ำเปล่า 60 กรัม

เนยละลาย 50 กรัม

กลิ่นส้ม ¼ ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม ผงโกโก้ ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำประมาณ 1 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด 4 นาที จนส่วนผสมข้นขาว

2.จากนั้นใช้ความเร็วต่ำ ประมาณ 1 นาที จนส่วนผสมเนียน เติมกลิ่นส้ม และเนยสดละลาย ผสมพอเข้ากัน

3.เตรียมพิมพ์ถ้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 นิ้ว สูง 2 นิ้ว ทาเนยขาวให้ทั่ว เคาะด้วยผงโกโก้ให้เคลือบทั่วพิมพ์ แล้วเทเนื้อเค้กลงไป

4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200C. ประมาณ 8-10 นาที ให้นำเค้กออกจากเตา ขณะที่ขนมยังสุกไม่เต็มที่ โดยตรงกลางขนมยังเป็นของเหลวอยู่ แซะคว่ำขนมออกจากพิมพ์ทันที

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

เครมบรูเล่โดนัท

 

ส่วนผสมแป้งโดนัท

แป้งโดนัทสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ยีสต์อีเกิล สีทอง 15 กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

น้ำเปล่า 450 กรัม

ขั้นตอนการทำแป้งโดนัท

1.ผสมแป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์อีเกิล สีทอง ให้เข้ากัน

2.เติมไข่ไก่ และน้ำเปล่าผสมให้เข้ากัน แล้วตีต่อจนโดเนียนและขึงโดเป็นแผ่นฟิล์มบางๆ ได้ พักโด 40 นาที และตัดตามน้ำหนักที่ต้องการ หมักต่อให้ขึ้น 2 เท่า

3.นำลงทอดในน้ำมันที่ร้อน ทอดให้สุกทีละด้านให้เหลืองทองทั้ง 2 ด้าน

4.นำโดนัทที่เย็นแล้วเจาะรูแล้วใส่ไส้

5.นำน้ำตาลตั้งไฟจนเป็นคาราเมล แล้วนำโดนัทลงจุ่มน้ำตาลคาราเมลที่ได้แล้ว

ส่วนผสมไส้คัสตาร์ด

นมสด 125 กรัม

น้ำตาลทราย 20 กรัม

ไข่แดง 1 ฟอง

นมข้นจืด 25 กรัม

แป้งกวนไส้ ตราดาว 10 กรัม

เนยสด 20 กรัม

วิปปิ้งครีม (ตีตั้งยอด) 100 กรัม

ขั้นตอนการทำไส้คัสตาร์ด

 

1.ผสมนมสด น้ำตาลทราย ไข่แดง นมข้นจืด และแป้งกวนไส้ ตราดาว ให้เข้ากัน คนจนส่วนผสมเดือด ยกลงใส่เนยคนให้เข้ากัน พักให้เย็น

2.ผสมไส้คัสตาร์ดกับครีมที่ตีตั้งยอดให้เข้ากัน

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

คุกกี้ชูครีมไส้ชานม

 

ส่วนผสมหน้าคุกกี้

แป้งคุกกี้มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 100 กรัม

เนยสด 125 กรัม

ขั้นตอนการทำหน้าคุกกี้

1.นำเนยสดมาคนให้อ่อนตัว

2.ใส่แป้งคุกกี้สำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ตามลงไป คนผสมให้เข้ากัน

3.จากนั้นนำคุกกี้มารีดให้ได้ขนาด แล้วนำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัวกดตามขนาดที่ต้องการ

ส่วนผสมแป้งชูว์

เนยจืด 70 กรัม

น้ำเปล่า 150 กรัม

เกลือ ¼ ช้อนชา

แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง 100 กรัม

ไข่ไก่ 3 ฟอง

ขั้นตอนการทำแป้งชูว์

1.นำน้ำเปล่า เนย และเกลือ ขึ้นต้มให้เดือด

2.ใส่แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง คนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วยกลงจากเตา พักไว้ให้พออุ่นๆ

3.จากนั้นทยอยใส่ไข่ทีละฟองคนผสมให้เข้ากัน

4.บีบขนาดตามต้องการ และวางคุกกี้ด้านบน

5.นำเข้าอบอุณหภูมิ 200C. ประมาณ 30 นาที ลดอุณหภูมิแล้วอบต่อที่อุณหภูมิ 175C. อีกประมาณ15-20 นาที พักให้คลายร้อน

6.นำมาเจาะรูและใส่ไส้ชาไทยที่เตรียมไว้

ส่วนผสมน้ำชาไทย

ผงชาไทย 25 กรัม

น้ำเปล่า 250 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำชาไทย

1.ตั้งน้ำให้เดือดใส่ผงชาบ่ม 20 นาทีแล้วกรอง

ส่วนผสมคัสตาร์ดชาไทย

น้ำชา 50 กรัม 

นมสด 200 กรัม 

น้ำตาล 40 กรัม 

เกลือ 1/8 ชช. 

ไข่ไก่ 1 ฟอง 

แป้งกวนไส้ ตราดาว 10 กรัม 

เนยจืด 10 กรัม 

ขั้นตอนการคัสตาร์ดชาไทย

1.ผสมทุกอย่างรวมกัน (ยกเว้นเนย) คนให้เข้ากัน

2.นำคนบนเตาให้ส่วนผสมเดือดยกลง

3.ใส่เนยคนให้เข้ากันพักให้เย็น

ส่วนผสมครีมคัสตาร์ดชาไทย

วิปปิ้งครีม(ตีตั้งยอด) 100 กรัม 

คัสตาร์ดชาไทย 100 กรัม 

ขั้นตอนการทำครีมคัสตาร์ดชาไทย

1.นำวิปปิ้งครีมตีตั้งยอดและคัสตาร์ดชาไทย ผสมให้เข้ากัน

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ชีสเค้กสปันจ์ส้ม

 

ส่วนผสมเนื้อเค้ก

แป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 200 กรัม

ไข่ขาว 100 กรัม

ไข่แดง 17 กรัม

นมสด 50 กรัม

เนยละลาย 60 กรัม

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก

1.ผสมแป้งสปันจ์เค้กมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม ไข่ขาว และไข่แดงให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ ประมาณ 1 นาที

2.ตีส่วนผสมด้วยควาวมเร็วสูงสุด 5 นาที เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ตีประมาณ 1 นาที ใส่นมสด และเนยละลายผสมให้เข้ากัน

3.เทส่วนผสมลงพิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 ½ นิ้ว สูง 1 ½ นิ้ว

4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180C. ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก

 

ส่วนผสมครีมชีสส้ม

ครีมชีส 200 กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม

น้ำส้ม 40 กรัม

ขั้นตอนการทำชีสส้ม

1.ตีครีมชีส และน้ำตาลไอซิ่งด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมเนียน

2.เติมน้ำส้มผสมให้เข้ากันดี

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ขนมปังครีมฮอร์น

 

ส่วนผสมขนมปัง

แป้งขนมปัมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ยีสต์อีเกิล สีทอง 15 กรัม

ไข่ไก่ 2 ฟอง

น้ำเย็น 370 กรัม

นมข้นจืด 200 กรัม

เนยสด 100 กรัม

ขั้นตอนการทำขนมปัง

1.ผสมแป้งขนมปัมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม และยีสต์อีเกิล สีทอง ให้เข้ากัน

2.ใส่น้ำเย็น ไข่ไก่ และนมข้นจืดลงไปตีให้เข้ากัน แล้วใส่เนยสดตามลงไป ตีต่อจนเนื้อโดเนียนและดึงได้เป็นแผ่นฟิล์ม

3.พักโด 15 นาที จากนั้นตัดแบ่งโด น้ำหนักก้อนละ 50 กรัม คลึงกลมพักอีก 10 นาที

4.นำมาคลึงเป็นเส้นยาวแล้วพันกับกรวย หมักให้ขึ้น 2 เท่า

5.นำเข้าอบอุณหภูมิ 180C. ประมาณ 8-10 นาที

6.ดึงกรวยออกพักให้เย็น แล้วใส่ไส้ตามต้องการ

 

ส่วนผสมไส้วานิลลา

นมสด 200 กรัม

น้ำตาลทราย 20 กรัม

ไข่แดง 2 ฟอง

แป้งกวนไส้ ตราดาว 15 กรัม

วิปปิ้งครีมตีตั้งยอด (สำหรับผสม) 150 กรัม

ขั้นตอนการทำไส้วานิลลา

1.ผสมนมสด น้ำตาลทราย ไข่แดง และแป้งกวนไส้ ตราดาว ให้เข้ากัน แล้วยกขึ้นคนต่อบนเตาจนส่วนผสมเดือด พักให้เย็น

2.เมื่อเย็นตัว นำมาผสมกับครีมตีตั้งยอดให้เข้ากั

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

 

ปุยฝ้ายลูกตาล

 

ส่วนผสมปุยฝ้ายลูกตาล

แป้งปุยฝ้ายมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 400 กรัม

ไข่ไก่ 100 กรัม

น้ำเปล่า 100 กรัม

เนื้อลูกตาล 40 กรัม

กะทิ 100 กรัม

มะพร้าวทึนทึกขูดสำหรับโรยตกแต่ง

ขั้นตอนการทำปุยฝ้ายลูกตาล

1.ผสมแป้งปุยฝ้ายมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ น้ำเปล่า และเนื้อลูกตาล ด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากันดี

2.เปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด จับเวลาประมาณ 5 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำของเครื่อง ค่อยๆ เติมกะทิลงไป ผสมพอเข้ากัน

3.ตักส่วนผสมที่ได้หยอดใส่ถ้วย นำไปนึ่งบนน้ำที่เดือดจัด หรี่ไฟอ่อน นึ่งประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูด

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

บราวนี่ทอฟฟี่เค้ก

 

ส่วนผสมบราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

เนยสด 500 กรัม

ไข่ไก่ 8 ฟอง

น้ำเปล่า 48 กรัม

กาแฟ 8 กรัม

 

ขั้นตอนการทำบราวนี่

1.ละลายกาแฟกับน้ำเปล่าที่เตรียมไว้

2.ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม เนย ไข่ และ กาแฟที่เตรียมไว้ ตีให้ส่วนผสมเข้ากันดี

3.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180C. ประมาณ 30-35 นาที พักไว้

ส่วนผสมหน้าทอฟฟี่

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 300 กรัม

น้ำตาลทราย 200 กรัม

นมข้นหวาน 40 กรัม

เนยสด 200 กรัม

กาแฟ 4 กรัม

นมข้นจืด 200 กรัม

แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 40 กรัม

ขั้นตอนการทำทอฟฟี่

1.นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เข้าอบให้สุก ประมาณ 80% พักไว้

2.ผสมน้ำตาลทราย นมข้นหวาน เนยสด กาแฟ และนมข้นจืดเข้าด้วยกัน แล้วยกขึ้นคนผสมต่อบนเตาให้ส่วนผสมเดือด

3.เมื่อส่วนผสมเดือดยกลงจากเตา ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน

5.นำไปราดบนเค้กที่เตรียมไว้ นำเข้าอบ อุณหภูมิ 180 องศา (เฉพาะไฟบน) ประมาณ 30-35 นาที

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

โดนัทสไตล์ญี่ปุ่น

 

ส่วนผสมโดนัท

แป้งโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ไข่ไก่ 100 กรัม

ยีสต์ 15 กรัม

น้ำเปล่า 450 กรัม

ขั้นตอนการทำบราวนี่

1.ผสมโดนัทมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม กับยีสต์เข้าด้วยกันในอ่างผสม เติมไข่ไก่ และน้ำเปล่า เปิดเครื่องผสม ด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง จนเนื้อโดเนียน แล้วพักโด 30 นาที

2.ตัดแบ่งโด น้ำหนัก 20 กรัม คลึงกลม หมักให้ขึ้น 2 เท่า

3.นำโดนัทลงในน้ำมันที่ร้อน ทอดให้สุกทีละด้าน จนเป็นสีเหลืองทอง

4.โรยน้ำตาลไอซิ่ง และตามด้วยผงโกโก้ หรือชาเขียวตามชอบ

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

มูสช็อกโกแลตบราวนี่

 

ส่วนผสมบราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 125 กรัม

เนยสด 50 กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

 

ขั้นตอนการทำบราวนี่

1.นำเนยสดมาคนให้อ่อนตัว

2.เติมแป้งบราวนี่สำเร็จ ตรายูเอฟเอ็มลงไป ผสมให้เข้ากัน

3.ใส่ไข่ไก่ แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้ง

4.ใส่เนื้อบราวนี่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180C. ประมาณ 15 นาที หรือจนสุก พักให้คลายร้อน

ส่วนผสมมูสช็อกโกแลต

ไข่แดง 2 ฟอง

น้ำตาลทราย 15 กรัม

นมสด 50 กรัม

ดาร์กช็อกโกแลต 100 กรัม

ยู วิพพ์ ผงวิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดจืด (ตีตั้งยอด)100 กรัม

เหล้ารัม 10 กรัม

เจลาติน 3 แผ่น

 

ขั้นตอนการทำมูสช็อกโกแลต

1.นำเจลาตินแช่น้ำเย็นให้นิ่ม เตรียมไว้

2.ละลายดาร์กช็อกโกแลต พักไว้

3.ผสมไข่แดง น้ำตาลทราย และนมสด คนให้เข้ากัน แล้วนำขึ้นตุ๋นบนเตา

4.จากนั้นนำมาผสมกับดาร์กช็อกโกแลตที่พักไว้ให้เข้ากัน

5.ใส่เหล้ารัม เจลาตินที่ตุ๋นละลาย และยู วิพพ์ ผงวิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดจืด ที่ตีตั้งยอด ผสมให้เข้ากัน

6.เทเนื้อมูสลงพิมพ์ที่รองก้นด้วยบราวนี่ นำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว

ส่วนผสมกานาจ

ดาร์กช็อกโกแลต 100 กรัม 

ครีม 100 กรัม 

นมสด 10 กรัม 

 

ขั้นตอนการทำกานาจ

1.นำดาร์กช็อกโกแลต ครีม และนมสด ตุ๋นให้เข้ากัน

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ขนมปังกระเทียมครีมชี

 

ส่วนผสมขนมปัง

แป้งขนมปังมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

ไข่ไก่ 2 ฟอง

ยีสต์อีเกิล สีทอง 15 กรัม

น้ำเปล่า 370 กรัม

นมข้นจืด 100 กรัม

เนยสด 100 กรัม

ขั้นตอนการทำขนมปัง

1.ผสมแป้งขนมปังสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ยีสต์อีเกิล สีทอง น้ำเปล่า ไข่ไก่ และนมข้นจืด ให้เข้ากัน

2.เติมเนย ตีต่อจนเนื้อเนียน แล้วพักโด 30 นาที

3.จากนั้นตัดแบ่งก้อนโด น้ำหนักโดก้อนละ 80 กรัม คลึงกลม หมักให้ขึ้น 2 เท่า

4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ180C. ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกพักให้เย็น

6.ผ่าเป็น 6 ชิ้น ไม่ต้องขาด แล้วบีบไส้ครีมชีสทุกช่อง (ประมาณ60กรัม)

8.ราดด้วยส่วนของกระเทียม และนำเข้าอบอีกรอบ ที่อุณหภูมิ 150C. ประมาณ10 นาที

ส่วนผสมครีมชีส

ครีมชีส 250 กรัม

น้ำตาลทราย 35 กรัม

ขั้นตอนการทำครีมชีส

1.ตีครีมชีสให้เนื้อเนียน แล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปตีต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน 

 

ส่วนผสมหน้ากระเทียม

เนยละลาย 160 กรัม 

กระเทียมสับละเอียด 50 กรัม 

พาสเลย์ 5 กรัม 

ไข่ไก่ 1 ฟอง 

ขั้นตอนการทำหน้ากระเทียม

1.ผสมกระเทียมสับละเอียด พาสเลย์ ไข่ไก่ และเนยละลายให้เข้ากัน  

 

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ