กลับ
แป้งวอฟเฟิลสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม วาฟเฟิล วอฟเฟิล

 📣 แจกสูตร

“10 เมนูบราวนี่ จากแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม”

 

 

 ใครที่ชื่นชอบเมนูบราวนี่จะพลาดสูตรนี้ไม่ได้! เข้าครัวกับยูเอฟเอ็มจะมาแจกสูตร “เมนูบราวนี่” สูตรเด็ดจากนิตยสาร “สารยูไนเต็ด” แต่ละสูตรที่เชฟเอ็มคัดสรรมาใช้ผลิตภัณฑ์ “แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม” สะดวก ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก ใครที่กำลังมองหาเมนูไว้ทำเป็นอาชีพเสริมอยู่หรือหาสูตรไว้ทำทานเล่นเชฟเอ็มแนะนำเลย รับรองว่าอร่อยไม่จำเจ
จะมีสูตรไหนน่าลองทำบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

ชีสบราวนี่

 

ส่วนผสมชีสบราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม

ไข่ไก่ 75 กรัม

น้ำเปล่า 75 กรัม

ครีทชีสหั่นสี่เหลี่ยม 40 กรัม

เนยสดละลายอุ่นๆ 150 กรัม

ครีมชีส 150 กรัม (สำหรับครีมชีส)

น้ำตาลไอซิ่ง 35 กรัม (สำหรับครีมชีส)

 

ขั้นตอนการทำ

1.ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ น้ำ และครีมชีส เข้าด้วยกัน

2.เติมเนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำ ให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาทีจนส่วนผสมข้น แล้วเปลี่ยนเป็นตีด้วยความเร็วต่ำ ตัดฟองอากาศให้เนื้อเนียน

3.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาทีหรอจนกระทั่งสุก แซะขนมออกจากพิมพ์

4.ตีครีมชีสให้อ่อนตัวลง เติมน้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อจนขึ้นฟูเบา ด้วยความเร็วปานกลาง

5.ตัดแบ่งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยครีมชีส

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

มอคค่าบราวนี่ท๊อฟฟี่คาราเมล

 

ส่วนผสมมอคค่าบราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม

เนยละลาย 50 กรัม

น้ำมันพืช 50 กรัม

ไข่ไก่ 100 กรัม

กาแฟ 4 กรัม

ขั้นตอนการทำมอคค่าบราวนี่

 

1.ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม เนยสดละลาย น้ำมันพืช ไข่ไก่ และกาแฟ ตีด้วยความเร็วต่ำ พอเข้ากัน ตีต่อด้วยเร็วปานกลางประมาณ 3 นาที

2.เทส่วนผสมลงพิมพ์ เข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40-45 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี

3.นำออกจากเตาอบ ราดหน้าท็อฟฟี่คาราเมล นำเข้าอบต่อจนหน้าเกิดสี นำออกจากเตา แซะขนมออกจากพิมพ์ พักขนมให้เย็นบนตะแกรง

ส่วนผสมหน้าท๊อฟฟี่คาราเมล

เนยสด 100 กรัม

น้ำตาลทราย 90 กรัม

นมข้นจืด 40 กรัม

แป้งเค้ก ตราพัดโบก 10 กรัม

อัลมอนด์เม็ด 50 กรัม

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม

แมคคาดาเมีย 50 กรัม

ขั้นตอนการทำท๊อฟฟี่คาราเมล

 

1.ผสมเนยสด น้ำตาลทราย นมข้นจืด และแป้งเค้ก ตราพัดโบก เข้าด้วยกัน

2.นำไปตั้งไฟ กวนจนส่วนผสมเดือด เติมถั่วลงไป กวนต่อจนกระทั่งส่วนผสมข้น

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

บานอฟฟี่บราวนี่

 

ส่วนผสมบานอฟฟี่บราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม

เนยสดละลาย 200 กรัม

น้ำมันพืช 100 กรัม

ไข่ไก่ 150 กรัม

น้ำเปล่า 150 กรัม

เม็ดอัลมอนด์อบ 50 กรัม

แมคคาเดเมียอบ 50 กรัม

วอลนัทอบ 30 กรัม

ช็อกโกแลตชิพ 50 กรัม

กาแฟผง 2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำบานอฟฟี่บราวนี่

1.ผสมไข่ไก่ น้ำเปล่า น้ำมัน ให้เข้ากัน จากนั้นเทเนยสดละลายอุ่นๆ ผสมจนเข้ากัน

2.เติมแป้งบราวนี่สำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม คนจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่เม็ดอัลมอนด์ แมคคาเดเมียอบ วอลนัทอบ และช็อกโกแลตชิพตามลงไป คนให้เข้ากัน

3.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไป 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก

4.รอขนมเย็นสนิท หั่นเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมกับกล้วยหอม ซอลท์เท็ดคาราเมล และวิปครีม ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตและเวเฟอร์ตามต้องการ

ส่วนผสมซอลท์เท็ดคาราเมล

เนยสด 125 กรัม

น้ำตาลทรายแดง 150 กรัม

ยู วิพพ์ วิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดหวาน 100 กรัม

นมสด 80 กรัม

ดอกเกลือ ½ ช้อนชา

ขั้นตอนการทำซอลท์เท็ดคาราเมล

1.ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งไฟกวนจนน้ำตาลทรายแดงละลายหมด ส่วนผสมข้นยกลงจากเตา 

ส่วนผสมวิปครีม

ซอลท์เท็ดคาราเมล 75 กรัม 

นม 150 กรัม 

ยู วิพพ์ วิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดหวาน 188 กรัม 

ขั้นตอนการทำวิปครีม

1.ละลายซอลท์เท็ดคาราเมลกับนมสด จากนั้นนำไปแช่เย็นจนเย็นจัด 

2.นำมาผสมกับยู วิพพ์ วิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดหวาน ด้วยความเร็วปานกลาง จนกระทั่งส่วนผสมข้น

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

บราวนี่โรลเค้ก

 

ส่วนผสมแป้งบราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม

เนยสดละลาย 200 กรัม

น้ำมันพืช 100 กรัม

ไข่ไก่ 150 กรัม

น้ำเปล่า 150 กรัม

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 150 กรัม

กาแฟผง 2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำบราวนี่

1.ผสมไข่ไก่ น้ำเปล่า น้ำมัน ให้เข้ากัน จากนั้นเทเนยสดละลายอุ่นๆ ผสมจนเข้ากัน

2.เติมแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม คนจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่เม็ดมะม่วงหิมะพานตามลงไป คนให้เข้ากัน

3.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไป 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก รอคลายร้อนให้ตัดเป็นแท่งสี่เหลี่ยมเพื่อเป็นไส้ขนม

 

ส่วนผสมเนื้อเค้กโรล

แป้งสปันจ์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม

ไข่ไก่ 200 กรัม

น้ำเปล่า 100 กรัม

เนยสดละลาย 60 กรัม

บัตเตอร์ครีม(สำหรับปาด)

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้กโรล

1.เทแป้งสปันจ์เค้กสำเร็จรูป ตรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ และน้ำเปล่าลงอ่างผสม ตีผสมด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ปาดอ่างและก้นอ่างให้ทั่ว

2.ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 4 นาที หรือจนข้นขาว ลดความเร็วต่ำ ตีประมาณ 1 นาที เพื่อตีไล่ฟองอากาศ ค่อยๆ เติมเนยสดละลายลงไป คนจนส่วนผสมเข้ากัน

3.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ ปาดหน้าให้เรียบ นำเข้าอบด้วยไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุก

4.เมื่อคลายร้อนแซะออกจากพิมพ์ นำมาห่อบราวนี่โดยใช้บัตเตอร์ครีมปาดเชื่อมด้านใน แล้วตกแต่งด้วยช็อกโกแลตตามชอบ

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

บราวนี่เมอแรงจ์

 

ส่วนผสมบราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม

เนยสดอ่อนตัว 50 กรัม

ไข่ไก่ 150 กรัม

น้ำเปล่า 55 กรัม

ช็อกโกแลตตุ๋น(ตามชอบ)

แมคคาดาเมีย 10 กรัม

อัลมอนด์อบ 10 กรัม

ช็อกโกแลตชิพ 10 กรัม

มาร์ชเมลโล(ตามชอบ)

ขั้นตอนการทำบราวนี่

1.ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม เนยสดอ่อนตัว ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที

2.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40-45 นาที หรือจนสุก นำออกจากพิมพ์ พักให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ

3.วางตัวเค้กซ้อนกัน 2 ชิ้น ระหว่างชิ้นเค้กทั้ง 2 ทาช็อกโกแลตตุ๋น ด้านบนราดด้วยช็อกโกแลตตุ๋นเช่นกัน ตกแต่งด้วยเมอแรงจ์ แมคคาดาเมีย อัลมอนด์อบ ช็อกโกแลตชิพ และมาร์ชเมลโล ตามชอบ

 

ส่วนผสมเมอแรงจ์

ไข่ขาว 25 กรัม 

น้ำตาลทรายบด 15 กรัม 

น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม 

แป้งกวนไส้ ตราดาว 5 กรัม 

เกลือ 0.4 กรัม 

ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา 

กาแฟผง 5 กรัม 

กลิ่นกาแฟ ½ ช้อนชา 

ขั้นตอนการทำเมอแรงจ์

1.ละลายกาแฟผงในน้ำเล็กน้อย เติมกลิ่นกาแฟ

2นำไข่ขาว น้ำตาลทรายบด น้ำตาลไอซิ่ง แป้งกวนไส้ ตราดาว เกลือ และครีมออฟทาร์ทาร์ ผสมให้เข้ากัน ตีด้วยความเร็วสูงสุดจนตั้งยอดแข็งเติมกาแฟผสมพอเข้ากัน

3.บีบรูปร่างตามต้องการ นำเข้าอบด้วยไฟ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 – 1.30 ชั่วโมง หรือจนกระทั่วสุก

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

 

คาปูชิโน่บราวนี่เบอร์รีชีส

 

ส่วนผสมคาปูชิโน่บราวนี่เบอร์รีชีส

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 250 กรัม 

ผงกาแฟคาปูชิโน 10 กรัม 

น้ำอุ่น 30 กรัม 

เนยสดอ่อนตัว 50 กรัม 

ไข่ไก่ 100 กรัม 

ช็อกโกแลต 30 กรัม 

สตรอว์เบอร์รี่ในน้ำเชื่อมหั่นชิ้นเล็กๆ 30 กรัม 

แครนเบอร์รี 35 กรัม 

ขั้นตอนการทำคาปูชิโน่บราวนี่เบอร์รีชีส

1.ละลายกาแฟคาปูชิโนลงในน้ำอุ่น พักไว้

2.ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ เนยสดอ่อนตัวและกาแฟละลายน้ำเข้าด้วยกันจนส่วนผสมเนียน

3.เติมช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รีและแครนเบอร์รี คนจนส่วนผสมเข้ากัน

4.เทส่วนผสมลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-40 นาที หรือจนสุก แซะออกจากพิมพ์ พักจนเย็นสนิท

ส่วนผสมเบอร์รีชีส

ครีมชีส 100 กรัม

สตรอว์เบอร์รี่ในน้ำเชื่อมหั่นชิ้นเล็กๆ 60 กรัม

แครอนเบอร์รี 45 กรัม

ยู-วิพพ์ วิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดจืด 60 กรัม

นมสดรสสตรอว์เบอร์รีแช่เย็น 75 กรัม

ขั้นตอนการทำเบอร์รีชีส

1.ตีครีมชีสด้วยความเร็วต่ำจนนิ่ม เติมสตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อมและแครนเบอร์รี ตีจนส่วนผสมเข้ากัน เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู พักไว้ 

2.ผสมยูวิพพ์ วิปปิ้งครีมมิกซ์ ชนิดจืด และนมสดสตรอว์เบอร์รีเข้าด้วยกัน ด้วยความเร็วสูงสุดจนข้น นำไปผสมกับครีมชีสจนเข้ากันดีด้วยความเร็วต่ำ 

3.นำไปตกแต่งหน้าคาปูชิโนบราวนี่และตกแต่งหน้าให้สวยงามตามชอบ 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

บราวนี่มัฟฟิน 

 

ส่วนผสมบราวนี่มัฟฟิน

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1 ถุง

แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 75 กรัม

น้ำมันพืช 250 กรัม

เนยสดอ่อนตัว 150 กรัม

ไข่ไก่ 500 กรัม

ช็อกโกแลตชิพ 150 กรัม

อัลมอนด์อบสุกสับหยาบ 150 กรัม

 

ขั้นตอนการทำบราวนี่มัฟฟิน

1.ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม และแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว เข้าด้วยกัน

2.เติมน้ำมันพืช เนยสดอ่อนตัว และไข่ไก่ คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นเติมช็อกโกแลตชิพและอัลมอนด์ลงไปผสมพอเข้ากัน

3.ตักส่วนผสมหยอดลงในถ้วยมัฟฟิน ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตและอัลมอนด์

4.นำเข้าอบด้วยไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

บราวนี่อัลมอนด์ชีส 

 

ส่วนผสมบราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม

ครีมชีส 100 กรัม

เนยสด 25 กรัม

ไข่ไก่ 200 กรัม

นมข้นจืด 60 กรัม

น้ำมันพืช 50 กรัม

น้ำมะนาว 10 กรัม

อัลมอนด์บด 65 กรัม

ยูเอฟเอ็ม วิปปิ้งครีมมิกซ์ 30 กรัม

แป้งสาลี ตราบัวแดง 120 กรัม (สำหรับโรยหน้า)

น้ำตาลทราย 90 กรัม (สำหรับโรยหน้า)

เนยสด 125 กรัม (สำหรับโรยหน้า)

ขั้นตอนการทำบราวนี่

1.ตีครีมชีสด้วยความเร็วปานกลาง จนนิ่ม เติมเนยสด ตีต่อให้เข้ากันดี พักไว้

2.ใส่แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม ไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำมันพืช น้ำมะนาว อัลมอนด์ และยูเอฟเอ็ม วิปปิ้งครีมมิกซ์ ผสมให้เข้ากัน ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้ากันดี

3.ร่อนแป้งสาลี ตราบัวแดง นำน้ำตาลผสมเข้ากับแป้งเข้าด้วยกัน หั่นเนยแช่เย็นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำลงคลุกกับแป้งและน้ำตาล จนมีลักษณะเป็นเม็ดร่วนๆ

4.เทเนื้อบราวนี่ลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ โรยตัวหน้าที่ทำไว้ลงไป แล้วเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

บราวนี่อาร์ต

 

ส่วนผสมบราวนี่อาร์ต

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 500 กรัม

น้ำมันพืช 100 กรัม

เนยละลาย 100 กรัม

ไข่ไก่ 150 กรัม

นมสด 80 กรัม

อัลมอนด์บด 50 กรัม

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทับหยาบ 85 กรัม

ช็อกโกแลต/ไวท์ช็อกโกแลต (สำหรับแต่งหน้า)

บัตเตอร์ครีม(แต่งหน้า)

 

ขั้นตอนการทำบราวนี่อาร์ต

1.ผสมแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม น้ำมันพืช เนยละลาย ไข่ไก่ และนมสดให้พอเข้ากันดี

2.ใส่อัลมอนด์บดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป คนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

3.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที พักให้คลายร้อน

4.นำช็อกโกแลตละลายเคลือบหน้าบราวนี่ และใช้ไวท์ช็อกโกแลตตกแต่งลวดลาย บีบบัตเตอร์ครีมตามชอบ

 

หมายเหตุ : คลิกที่รูปหรือปุ่มเพื่อดาวน์โหลดสูตร

วีแกน บราวนี่

 

ส่วนผสมวีแกน บราวนี่

แป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 150 กรัม 

เต้าหู้ 100 กรัม 

ถั่วแดงต้ม 115 กรัม 

นมอัลมอนด์ 75 กรัม 

น้ำผึ้ง 30 กรัม 

น้ำมันมะพร้าว 125 กรัม 

แป้งข้าวโพด 10 กรัม 

ช็อกโกแลตชิพ 50 กรัม 

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 55 กรัม 

 

ขั้นตอนการทำวีแกน บราวนี่

1.ผสมเต้าหู้ ถั่วแดงต้ม นมอัลมอนด์ น้ำผึ้ง และน้ำมันมะพร้าว ให้เข้ากันจนเนียน

2.ร่อนแป้งบราวนี่มิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม และแป้งข้าวโพด เข้าด้วยกัน นำส่วนผสมที่ปั่นไว้เทผสมคนให้เข้ากัน

3.ใส่ช็อกโกแลตชิพ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงผสมคนให้เข้ากัน

4.เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักให้เย็นสนิท ตกแต่งด้วยไอศกรีม ซอสช็อกโกแลต และผลไม้ตามชอบ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ