กลับ
คุกกี้กระเจี๊ยบ คุกกี้

คุกกี้กระเจี๊ยบ

แจกสูตรเบอเกอรี่เมนูสร้างอาชีพ คุกกี้กระเจี๊ยบ
ส่วนผสม  น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 240 2 1/2 ถ้วย
ผงโกโก้ 5 1 ช้อนชา
ผงฟูกําลังสอง ตรายู-88 2.6 1 ช้อนชา
เนยสด 200 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 100 1/2 ถ้วย
เกลือ 0.8 1/4 ช้อนชา
น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีนเข้มข้น 60 5 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 175 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกดดํา 100 1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 3.3 1 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีแดง ตามต้องการ
น้ำตาลไอซิ่งสําหรับคลุก

วิธีทํา
• ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว (แป้งว่าว) ผงโกโก้ และ ผงฟูกําลังสอง ตรายู-88 เข้าด้วยกันพักไว้
• ตีเนยสด น้ำตาลทราย และเกลือ ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูเบา
• เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมน้ำกระเจี๊ยบพุทราจีนเข้มข้น ส่วนผสมของแป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว (แป้งว่าว) ที่ร่อนไว้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดํา
เติมกลิ่นวานิลลา และสีผสมอาหารสีแดง ผสมพอเข้ากัน
• จากนั้นใช้ที่ตักไอศครีมตัก หรือปั้นเป็นก้อนกลม คลุกด้วยน้ำตาลไอซิ่งก่อนนําเข้าอบ
• นําเข้าอบ ที่อุณหภูมิ 350 ฟ. (180 ซ.) ประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก

น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีนเข็มข้น

ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
กลีบดอกกระเจี๊ยบแดง 35 7 ดอก
พุทราจีนแห้ง 20 1/4 ถ้วย
น้ำ 150 2/3 ถ้วย
เกลือ 0.4 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 60 1/3 ถ้วย

วิธีทํา
• ต้มกลีบกระเจี๊ยบแดงสด และพุทราจีนแห้งในน้ำจนกระทั่งกลีบกระเจี๊ยบแดง และพุทราจีนนิ่ม
• เติมเกลือและน้ําตาลทราย รอให้เย็นสนิท
• นําไปปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ําผลไม้ให้ละเอียด

สูตรเบเกอรี่จากสารยูไนเต็ด UFM Magazine ฉบับที่ 395