ไก่ทอด (ผู้พัน)
- หมวด ของทอด
- หมวด ของทานเล่น
- หมวด อาหารคาว
แจกสูตรไก่ทอดสูตรผู้พัน กรอบนอกนุ่มใน อร่อยเต็มคำแบบนี้ ห้ามพลาด! 🍗🔥 #สูตรลับความอร่อย #ไก่ทอดกรอบ #ฟินทุกคำ
ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมไก่ทอด (ผู้พัน)
ปีกบนไก่ 1 กิโลกรัม
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
ส่วนผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนสำหรับชุบ แป้งเปียก)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 1 ชุบเปียก) 100 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ผงปรุงรส 5 กรัม
ส่วนผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนสำหรับชุบ แป้งแห้ง)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 2 คลุกแห้ง) 200 กรัม
ขั้นตอนการทำไก่ทอด (ผู้พัน)
1.ทำความสะอาดปีกไก่
2.ใส่เครื่องปรุงและหมักพักไว้
3.นำปีกไก่ที่หมักแล้ว ชุบแป้งทอดกรอบ (สำหรับชุบ แป้งเปียก) ที่ผสมไว้คลุกให้เข้ากัน
4.นำมาคลุกแป้งทอดกรอบ(แบบแห้ง) ให้ทั่ว
5.นำลงทอดไฟกลางค่อนแรง จนสุกสีเหลืองสวย
ขั้นตอนการทำแป้งเปียก
• ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
ส่วนผสมไก่ทอด (ผู้พัน)
ส่วนผสมไก่ทอด (ผู้พัน)
ปีกบนไก่ 1 กิโลกรัม
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
ส่วนผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนสำหรับชุบ แป้งเปียก)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 1 ชุบเปียก) 100 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ผงปรุงรส 5 กรัม
ส่วนผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนสำหรับชุบ แป้งแห้ง)
แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม (ส่วนที่ 2 คลุกแห้ง) 200 กรัม
ขั้นตอนการทำไก่ทอด (ผู้พัน)
ขั้นตอนการทำไก่ทอด (ผู้พัน)
1.ทำความสะอาดปีกไก่
2.ใส่เครื่องปรุงและหมักพักไว้
3.นำปีกไก่ที่หมักแล้ว ชุบแป้งทอดกรอบ (สำหรับชุบ แป้งเปียก) ที่ผสมไว้คลุกให้เข้ากัน
4.นำมาคลุกแป้งทอดกรอบ(แบบแห้ง) ให้ทั่ว
5.นำลงทอดไฟกลางค่อนแรง จนสุกสีเหลืองสวย
ขั้นตอนการทำแป้งเปียก
• ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ