ทอดมันกุ้ง

แจกสูตรเด็ดเมนู “ทอดมันกุ้ง” ง่ายๆ จากแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม

 

สาวกคนรักกุ้งห้ามพลาด! เชื่อว่าหลายคนคงมีเมนูโปรดปรานที่ไม่ว่าจะไปทานร้านอาหารที่ไหนก็ต้องมีสั่งตลอด หนึ่งในนั้นต้องมีเมนู “ทอดมันกุ้ง”  แน่นอน วันนี้เชฟเอ็มเลยจะมาแชร์สูตร “ทอดมันกุ้ง” ด้วย แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม ขอบอกเลยว่ากรอบนอก อร่อยฉ่ำในสุดๆ ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจให้ทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรกัน!

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม ขั้นตอนการทำ
  1. เนื้อกุ้งแกะเปลือก 500 กรัม
  2. หมูบดติดมัน 300 กรัม
  3. สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ
  4. เกลือ ½  ช้อนชา
  5. น้ำตาลทราย  ½  ช้อนชา
  6. พริกไทย  ¼ ช้อนชา
  7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  8. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม  60 กรัม
  9. เกล็ดขนมปังตราดาว 300 กรัม
  1. นำเนื้อกุ้งมาบดให้พอละเอียด เติมหมูบดติดมันลงไป ปรุงรสด้วยสามเกลอ เกลือ น้ำตาลทราย และพริกไทย คลุกเข้าให้เข้ากัน
  2. จากนั้นตอกไข่ลงไป ตามด้วยแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม แล้วนวดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จนเริ่มเหนียวหนืดเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เทเกล็ดขนมปังตราดาว ใส่ถาดที่เตรียมไว้ แล้วใช้ช้อนตักส่วนกุ้งที่ปรงรสแล้ว ให้เป็นก้อนขนาดตามชอบ วางลงบนเกล็ดขนมปัง แล้วนำเกล็ดขนมปังมาคลุกให้ทั่วทั้งชิ้น
  4. ตั้งน้ำมันให้พอร้อน แล้วนำลงทอด ทอดด้วยไฟกลางไปเรื่อยๆ จนสีเริ่มเหลืองสวยและสุกเป็นเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม
  1. เนื้อกุ้งแกะเปลือก 500 กรัม
  2. หมูบดติดมัน 300 กรัม
  3. สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ
  4. เกลือ ½  ช้อนชา
  5. น้ำตาลทราย  ½  ช้อนชา
  6. พริกไทย  ¼ ช้อนชา
  7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  8. แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม  60 กรัม
  9. เกล็ดขนมปังตราดาว 300 กรัม
ขั้นตอนการทำ
  1. นำเนื้อกุ้งมาบดให้พอละเอียด เติมหมูบดติดมันลงไป ปรุงรสด้วยสามเกลอ เกลือ น้ำตาลทราย และพริกไทย คลุกเข้าให้เข้ากัน
  2. จากนั้นตอกไข่ลงไป ตามด้วยแป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม แล้วนวดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จนเริ่มเหนียวหนืดเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เทเกล็ดขนมปังตราดาว ใส่ถาดที่เตรียมไว้ แล้วใช้ช้อนตักส่วนกุ้งที่ปรงรสแล้ว ให้เป็นก้อนขนาดตามชอบ วางลงบนเกล็ดขนมปัง แล้วนำเกล็ดขนมปังมาคลุกให้ทั่วทั้งชิ้น
  4. ตั้งน้ำมันให้พอร้อน แล้วนำลงทอด ทอดด้วยไฟกลางไปเรื่อยๆ จนสีเริ่มเหลืองสวยและสุกเป็นเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ