แจกสูตรเมนูดังในซีรี่ย์เกาหลี “ยัง-นยอม ชีคิ้น (양념 치킨)”🍗ไก่ทอดราดซอสเกาหลี น่องไก่ทอดกรอบ ฉ่ำซอสโคชูจัง อีกเมนูเด็ด ที่เชฟเอ็มแนะนำให้ไปลอง!เพราะมันอร่อยเข้มข้นมากกก ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และทำทีนึงทานได้ทั้งบ้าน 😋ทานเปล่าๆ ตอนดูซีรี่ย์ก็ฟิน หรือทานคู่กับข้าวร้อนๆก็อร่อยไปอีกแบบ 🍚 สายเกาหลีเกาใจและสายไก่ทอด จดสูตรแล้วไปเข้าครัวทำกันเลย

ระดับความยาก
- ง่าย
- ปานกลาง
- ยาก
ส่วนผสมไก่ทอด
• ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 60 กรัม
• แป้งมัน 20 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• น่องปีกไก่ 10 ชิ้น
• เกลือ ½ ช้อนชา
• พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมซอสเกาหลี
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสโคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มหมัก 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
• เกลือ ¼ ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• งาขาวคั่ว 15 กรัม
• ต้นหอมซอย 3 ต้น
ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสเกาหลี
1. ผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) แป้งมัน และผงฟูเข้าด้วยกันพักไว้
2. หมักน่องปีกไก่กับเกลือ และพริกไทย เข้าด้วยกันพักไว้ 30 นาที
3. นำไก่ที่หมักไว้คลุกแป้งที่ผสมไว้ให้ทั่ว ชุบน้ำ และคลุกแป้งอีกรอบ
4. นำไปทอดในน้ำมันร้อนพอสุกตักขึ้นมาพักไว้
ขั้นตอนการทำซอสเกาหลี
1. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลืองใส่ส่วนปรุงรสทั้งหมดลงไปเคี่ยว
2. พอเริ่มงวด ใส่ไก่ที่ทอดไว้ลงคลุกให้ทั่ว
3. ตักใส่จานโรยงาขาวคั่ว และหอมซอยก่อนเสิร์ฟ
ส่วนผสมไก่ทอดซอสเกาหลี
ส่วนผสมไก่ทอด
• ทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) 60 กรัม
• แป้งมัน 20 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• น่องปีกไก่ 10 ชิ้น
• เกลือ ½ ช้อนชา
• พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมซอสเกาหลี
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสโคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มหมัก 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
• เกลือ ¼ ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• งาขาวคั่ว 15 กรัม
• ต้นหอมซอย 3 ต้น
วิธีทำไก่ทอดซอสเกาหลี
ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสเกาหลี
1. ผสมทิปปี้ แป้งชุบทอด (แป้งเทมปุระ) แป้งมัน และผงฟูเข้าด้วยกันพักไว้
2. หมักน่องปีกไก่กับเกลือ และพริกไทย เข้าด้วยกันพักไว้ 30 นาที
3. นำไก่ที่หมักไว้คลุกแป้งที่ผสมไว้ให้ทั่ว ชุบน้ำ และคลุกแป้งอีกรอบ
4. นำไปทอดในน้ำมันร้อนพอสุกตักขึ้นมาพักไว้
ขั้นตอนการทำซอสเกาหลี
1. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลืองใส่ส่วนปรุงรสทั้งหมดลงไปเคี่ยว
2. พอเริ่มงวด ใส่ไก่ที่ทอดไว้ลงคลุกให้ทั่ว
3. ตักใส่จานโรยงาขาวคั่ว และหอมซอยก่อนเสิร์ฟ

เชฟเอ็ม
เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ
