กลับ
ไก่ทอด แป้งชุบทอดตราทิปปี้

ไก่ทอด

 

ไก่ทอด : เมนูสุดคลาสสิก ทานง่าย อร่อยถูกใจทุกวัย
ไก่ทอด เมนูยอดนิยมที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย หาซื้อก็ง่าย ทำเองก็สะดวก วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมไก่ทอด ขั้นตอนการทำไก่ทอด

สันในไก่ 500 กรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 20 กรัม
แป้งชุบทอดตราทิปปี้ (ส่วนที่ 1) 50 กรัม
น้ำเปล่า 100 กรัม
แป้งชุบทอดตราทิปปี้ (ส่วนที่ 2) 1 ถุง (สำหรับคลุกแห้ง)
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

1. หมักอกไก่กับ พริกไทยป่น และซอสปรุงรส ให้เข้ากันพักไว้
2. นำแป้งชุบทอดตราทิปปี้ (ส่วนที่ 1) ผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
3. นำสันในไก่ที่หมักไว้ คลุกในส่วนผสมแป้งเปียก ที่ผสมข้อที่ 2. แล้วนำมาคลุกแป้งชุบทอดตราทิปปี้ (สำหรับคลุก) ทอดในน้ำมันพืชจนกระทั่งสุกเหลือง

ส่วนผสมไก่ทอด

สันในไก่ 500 กรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 20 กรัม
แป้งชุบทอดตราทิปปี้ (ส่วนที่ 1) 50 กรัม
น้ำเปล่า 100 กรัม
แป้งชุบทอดตราทิปปี้ (ส่วนที่ 2) 1 ถุง (สำหรับคลุกแห้ง)
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

ขั้นตอนการทำไก่ทอด

1. หมักอกไก่กับ พริกไทยป่น และซอสปรุงรส ให้เข้ากันพักไว้
2. นำแป้งชุบทอดตราทิปปี้ (ส่วนที่ 1) ผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
3. นำสันในไก่ที่หมักไว้ คลุกในส่วนผสมแป้งเปียก ที่ผสมข้อที่ 2. แล้วนำมาคลุกแป้งชุบทอดตราทิปปี้ (สำหรับคลุก) ทอดในน้ำมันพืชจนกระทั่งสุกเหลือง

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ

แนะนำสูตรอาหาร